Ngân hàng thụ hưởng là gì? Fix lỗi ngân hàng thụ hưởng bảo trì, chưa xử lý

Ngân hàng thụ hưởng là gì? Fix lỗi ngân hàng thụ hưởng bảo trì, chưa xử lý

“Ngân hàng thụ hưởng” không phải là một thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng. Có thể bạn đang nhắc đến “ngân hàng thụ động” (passive bank) hoặc có sự hiểu lầm về thuật ngữ. Dưới đây là một số thông tin về cả hai khái niệm:

 1. Ngân Hàng Thụ Động (Passive Bank): Ngân hàng thụ động là một loại ngân hàng hoạt động chủ yếu bằng cách đầu tư tiền gửi của khách hàng vào các công cụ tài chính, chẳng hạn như chứng khoán, trái phiếu, hoặc tiền gửi tại các ngân hàng khác. Lợi nhuận của ngân hàng thụ động đến từ lãi suất hoặc lợi tức từ các khoản đầu tư này. Ngân hàng này thường không có các chi nhánh phục vụ khách hàng thông thường và tập trung vào việc quản lý tài sản.
 2. Lỗi Ngân Hàng Thụ Hưởng Bảo Trì: Nếu bạn gặp sự cố hoặc lỗi khi thực hiện giao dịch hoặc bảo trì trong tài khoản ngân hàng thụ động hoặc tài khoản khác, bạn nên liên hệ với ngân hàng của mình để được hỗ trợ và sửa lỗi. Cụ thể, bạn có thể:
  • Liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của ngân hàng qua điện thoại hoặc email để báo cáo về sự cố hoặc lỗi bạn đang gặp phải.
  • Cung cấp thông tin cụ thể về vấn đề hoặc lỗi bạn gặp phải để ngân hàng có thể xem xét và giải quyết.
  • Kiểm tra thông tin giao dịch của bạn và đảm bảo rằng bạn đã cung cấp thông tin chính xác và đủ để xử lý giao dịch hoặc yêu cầu bảo trì.
  • Theo dõi trạng thái của yêu cầu hoặc sự cố của bạn và thường xuyên liên hệ với ngân hàng để biết thông tin cập nhật.

Lưu ý rằng quy trình sửa lỗi hoặc bảo trì cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng của bạn và loại tài khoản bạn đang sử dụng. Việc liên hệ trực tiếp với ngân hàng là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

Đăng ký tài khoản ngân hàng đã lâu nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết ngân hàng thụ hưởng là gì? Trong quá trình giao dịch ngân hàng thụ hưởng cũng có xảy ra một số lỗi. Bài viết này nganhangonline sẽ giúp mọi người hiểu về khái niệm ngân hàng thụ hưởng và cách fix các lỗi thường gặp. Hãy cùng theo dõi hết nội dung bên dưới nhé.

Ngân hàng thụ hưởng là gì?

Ngân hàng thụ hưởng ( Beneficiary Bank ) là ngân hàng được nhận, thụ hưởng những quyền lợi từ bản thân hoặc do ngân hàng, đơn vị chức năng khác tạo ra. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, trong giao dịch chuyển tiền giữa người chuyển và người nhận thì người nhận sẽ được gọi là ngân hàng thụ hưởng .

Ví dụ : Khách hàng A chuyển tiền cho người mua B thì thông tin tài khoản ngân hàng của người mua B chính là ngân hàng thụ hưởng .

Người thụ hưởng là gì?

Người thụ hưởng là người được hưởng về vật chất hoặc ý thức được tạo ra từ chính bản thân hoặc do người khác. Đối với góc nhìn trong ngân hàng, người thụ hưởng chính là chủ thông tin tài khoản của ngân hàng thụ hưởng .

Tài khoản thụ hưởng là gì?

Trong quy trình thanh toán giao dịch thì số thông tin tài khoản ngân hàng thụ hưởng được gọi là thông tin tài khoản thụ hưởng. Đó hoàn toàn có thể là số thông tin tài khoản số thẻ. Người thụ hưởng cung cấp số thông tin tài khoản / số thẻ cho người chuyển tiền thì đó chính là số thông tin tài khoản thụ hưởng .
back to menu ↑

Vai trò và quyền lợi của ngân hàng thụ hưởng 

Ngày nay việc thanh toán giao dịch qua thông tin tài khoản ngân hàng rất phổ cập nhờ tính nhanh gọn và thuận tiện. Để tìm hiểu và khám phá kĩ hơn, ta cùng xem vai trò và quyền hạn của ngân hàng thụ hưởng như thế nào dưới đây .

Vai trò của ngân hàng thụ hưởng

 • Xác định địa chỉ ngân hàng nhận đúng mực. Bởi vì khi thực thi chuyển tiền phải có ngân hàng thụ hưởng để kiểm tra thực trạng thanh toán giao dịch .
 • Chỉ đích danh tài khoản ngân hàng nhận tiền để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn thanh toán giao dịch .
 • Thúc đẩy quy trình thanh toán giao dịch diễn ra thuận tiện và nhanh gọn hơn .
 • Tránh gây nhầm lẫn giữa những thông tin tài khoản ngân hàng khác .

Quyền lợi của ngân hàng thụ hưởng

Ngân hàng thụ hưởng mang lại quyền lợi và nghĩa vụ gì ? Thực ra ngân hàng thụ hưởng không có quyền hạn nhiều. Cụ thể :

 • Sở hữu và quản trị tiền trong thông tin tài khoản thụ hưởng .
 • Thực hiện giao dịch chuyển, rút tiền bất kỳ khi nào .
 • Có toàn quyền giải quyết và xử lý, quyết định hành động số tiền trong thông tin tài khoản thụ hưởng .

back to menu ↑

Những lỗi thường gặp và cách fix các lỗi ngân hàng thụ hưởng

Ngân hàng thụ hưởng bị lỗi

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy lúng túng khi chẳng may vấp phải một số lỗi. Những lỗi thường gặp như: ngân hàng thụ hưởng bảo trì, chưa tham gia dịch vụ, chờ ngân hàng xử lý, tạm thời gián đoạn, không phản hồi, đang nâng cấp…. Để hiểu hơn và biết cách khắc phục các lỗi ngân hàng thụ hưởng, các bạn tham khảo thêm các mục bên dưới.

Ngân hàng thụ hưởng đang bảo trì

Với mong ước ngày càng nâng cao chất lượng và thưởng thức người dùng tốt, ngân hàng thường hay bảo trì mạng lưới hệ thống. Ngân hàng thụ hưởng đang bảo trì cũng tựa như như Internet Banking, ATM bảo trì. Nên việc này trọn vẹn thông thường và diễn ra định kỳ hàng tháng. Khi mạng lưới hệ thống bảo trì bạn sẽ không chuyển tiền hay nhận tiền được .

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần đợi khoảng chừng vài tiếng, sau khi phía ngân hàng thụ hưởng bảo trì xong sẽ thực thi được thanh toán giao dịch ngay .

Ngân hàng thụ hưởng chưa tham gia dịch vụ

Trường hợp ngân hàng thụ hưởng thông tin chưa tham gia dịch vụ điều này có nghĩa rằng bên thông tin tài khoản nhận ( ngân hàng thụ hưởng ) đó chưa được kích hoạt sử dụng thông tin tài khoản hoặc dịch vụ của ngân hàng .

Cách khắc phục: Báo với phía ngân hàng thụ hưởng kích hoạt thông tin tài khoản hoặc đồng ý chấp thuận tham gia dịch vụ trong thanh toán giao dịch .

Giao dịch đang chờ ngân hàng thụ hưởng xử lý

Giao dịch đang chờ ngân hàng thụ hưởng giải quyết và xử lý nghĩa là bạn đã hoàn tất giao dịch nhưng bên thông tin tài khoản nhận vẫn chưa nhận được tiền và gửi thông tin chờ giải quyết và xử lý. Điều này thường diễn ra do 1 số ít nguyên do sau : nghẽn mạng, ngân hàng thụ hưởng bị lỗi hoặc đang bảo trì, …

Cách khắc phục:Bạn không cần quá nóng vội mà chỉ cần đợi một thời hạn phía ngân hàng thụ hưởng giải quyết và xử lý xong sẽ nhận được tiền ngay .

Ngân hàng thụ hưởng đang tạm thời gián đoạn

Ngân hàng thụ hưởng đang trong thời điểm tạm thời gián đoạn hoàn toàn có thể do một trong số những nguyên do sau : do liên kết đường truyền Internet của bạn không không thay đổi, sự cố kết nối giữa ngân hàng với ngân hàng, …

Không thể kết nối với ngân hàng thụ hưởng

Đôi khi người dùng sẽ gặp trường hợp không hề liên kết với ngân hàng thụ hưởng. Điều này hoàn toàn có thể do ngân hàng thụ hưởng bị ngắt liên kết trong thời điểm tạm thời. Nguyên nhân đơn cử :

 • Ngân hàng thụ hưởng gặp sự cố kỹ thuật .
 • Ngân hàng thụ hưởng có thanh toán giao dịch sai phạm, trái lao lý, pháp lý .
 • Gặp trục trặc về thiết bị liên kết .

 

Cách khắc phục:Vì lỗi xuất phát từ phía ngân hàng. Nên thường thì nếu gặp phải lỗi này người mua chỉ cần đợi khoản vài phút thực thi lại thanh toán giao dịch sẽ được ngay .

Chuyển tiền lỗi từ phía ngân hàng nhận (thụ hưởng)

Chuyển tiền lỗi từ phía ngân hàng thụ hưởng hay thanh toán giao dịch giao dịch chuyển tiền không thành công xuất sắc cũng là lỗi liên tục xảy ra .

Cách khắc phục: Bạn nên chờ đón và thực thi thanh toán giao dịch lại. Nếu triển khai 2 – 3 lần vẫn không thành công xuất sắc thì bạn nên kiểm tra trạng thái thanh toán giao dịch đã thành công xuất sắc chưa. Nếu chưa thì bạn liên tục đợi để chuyển lại còn nếu thông tin tài khoản đã bị trừ tiền rồi nhưng ngân hàng thụ hưởng chưa nhận được thì liên hệ ngân hàng để khiếu nại .

Ngân hàng thụ hưởng đang nâng cấp

Mặc dù hiếm khi Open trường hợp này nhưng vẫn có người mua nhận thông tin ngân hàng thụ hưởng đang tăng cấp. Đây là một lỗi khi thanh toán giao dịch nhưng không đáng kể. Bởi vì mạng lưới hệ thống ngân hàng tiếp tục tăng cấp để tăng tính bảo mật thông tin và thêm nhiều tính năng mới ưu việt hơn .

Cách khắc phục:Bạn chỉ cần chờ ngân hàng thụ hưởng tăng cấp xong thì thực thi chuyển tiền, nhận tiền như thông thường .

Ngân hàng thụ hưởng từ chối

Ngân hàng thụ hưởng phủ nhận xảy ra khi bạn chuyển tiền vào cuối tuần hoặc những dịp lễ tết. Mặc dù triển khai qua máy móc, ngân hàng điện tử trực tuyến nhưng vì vào những dịp lễ lớn sẽ không có nhân viên cấp dưới để duy trì hoạt động giải trí chuyển tiền. Nên mặc dầu người mua chuyển 24/7 đi chăng nữa thì vẫn bị khước từ .

Cách khắc phục:Nên sắp xếp thời hạn nhận / chuyển tiền tương thích, tránh thanh toán giao dịch vào những ngày cuối tuần, lễ tết .

Không nhận được phản hồi từ ngân hàng thụ hưởng

Ngân hàng thụ hưởng không phản hồi khi người mua chuyển tiền ngoài giờ hành chính. Đây là lỗi thường gặp qua những kênh thanh toán giao dịch như : điện tử, máy ATM. Mặc dù bên ngân hàng đã nhận tiền nhưng vẫn chưa phản hồi lại .

Cách khắc phục:Bạn nên đợi qua hôm sau trong giờ thao tác của ngân hàng sẽ nhận được thông tin đã duyệt hay không gật đầu việc thanh toán giao dịch .

 • Xem thêm: Fix app Sacombank pay bị lỗi chuyển tiền

Nội dung trên đây là những thông tin hữu ích về khái niệm ngân hàng thụ hưởng là gì và những cách fix lỗi thường gặp. Hy vọng bài viết này của nganhangonline đã cung cấp thêm kiến thức cho bạn đọc. Chúc các bạn giải quyết sự cố nhanh chóng và thành công.

Đánh giá post

Đề Xuất dành cho bạn

SaveSavedRemoved

0

Source: https://vvc.vn
Category : Bảo Hành

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay