Bảo dưỡng xe máy: Quy trình, bảng giá và các gói lựa chọn – Honda Anh Dũng

Kiểm tra khung sườn, động cơ, thay dầu nhớt, má phanh … là những bước trong quy trình tiến độ bảo dưỡng xe máy. Để bảo vệ bảo đảm an toàn, tránh những bệnh lặt vặt, xe máy cần được bảo dưỡng định kỳ mỗi 4 tháng. Khi xe chạy từ 2.000 – 3.000 km, bạn nên thay dầu nhớt, hoặc thay nước.

Quy trình bảo dưỡng xe máy được thực hiện đối với phần khung sườn, phần động cơ và hệ thống truyền lực.

Bạn đang đọc: Bảo dưỡng xe máy: Quy trình, bảng giá và các gói lựa chọn – Honda Anh Dũng

Bảo dưỡng xe máy: Quy trình, bảng giá và các gói lựa chọn

1. Quy trình bảo dưỡng xe máy

#1. Phần khung sườn

7 loại khung sườn xe máy phổ biến hiện nay | Classicbikevn.com

 1. Kiểm tra vành xe, nan hoa,
 2. Bảo dưỡng cổ phuộc, bảo dưỡng giảm sóc trước/ sau
 3. Bảo dưỡng phanh trước
 4. Bảo dưỡng các loại dây cáp
 5. Bôi trơn các chi tiết chuyển động
 6. Bảo dưỡng tra dầu tay ga cũng như dây ga.

#2. Phần động cơ

 1. Bảo dưỡng chế hòakhí
 2. Rửa bầu lọc khí
 3. Chỉnh chế độ nhiên liệu
 4. Vệ sinh bugi
 5. Căn chỉnh xúp páp
 6. Điều chỉnh côn
 7. Đổ thêm nước nạp ắc quy
 8. Kiểm tra thay dầu máy.
 9. Đối với xe phun xăng điện tử: cần kiểm tra & vệ sinh vòi phun, kiểm tra/ thay thế lọc bơm xăng (nếu cần), kiểm tra hoạt động các cảm biến, các chi tiết trong hệ thống phụ xăng.

Có bao nhiêu hệ thống làm mát động cơ được trang bị trên xe máy? - Xe máy

#3. Hệ thống truyền lực

Tìm hiểu hệ thống truyền động trên xe gắn máy (Phần 1) | 2banh.vn

 1. Bảo dưỡng nhông xích tải
 2. Bảo dưỡng phanh sau
 3. Tra mỡ trục càng sau
 4. Kiểm tra cần khởi động, giàn để chân, xiết lại toàn bộ ốc trên hệ thống khung xe và công đoạn cuối cùng là rửa xe.

2. Các bộ phận cần bảo dưỡng xe máy số và tay ga

#1. Thay dầu nhớt

Theo thời hạn, dầu nhớt trong xe trở nên kém chất lượng làm giảm năng lực bôi trơn. Do vậy, bạn cần thay nhớt cho xe theo định kỳ khoảng chừng 1.500 – 2000 km một lần. Ngoài ra, cũng nên thay nhớt xe máy sau khi xe bị ngập nước. Để xe được thay nhớt với chất lượng tốt nhất, bạn nên thay dầu theo đúng tiêu chuẩn được hãng xe ý kiến đề nghị. Hiện nay trên thị trường có 3 loại dầu nhớt chính là : dầu nhớt tổng hợp ( 100 % Synthetic-oil ), dầu bán tổng hợp ( Semi-synthetic oil ) và dầu khoáng ( Mineral oil ). Tuỳ vào loại xe bạn đang sử dụng để lựa chọn dầu nhớt thích hợp.

Bao lâu nên thay nhớt cho xe máy? | Xe và luật | PLO

#2. Thay dầu phanh và má phanh

Má phanh là bộ phận chuyển động năng thành nhiệt năng, giúp xe giảm tốc, do đó sẽ mòn dần theo thời hạn. Má phanh mòn là một trong những nguyên do gây vênh đĩa phanh. Về lâu bền hơn nếu không thay má phanh mới, trường hợp nặng bạn sẽ phải thay luôn cả đĩa phanh. Bên cạnh đó, dầu phanh hoàn toàn có thể bị nhiễm tạp chất sinh ra bọt khí trong quy trình hoạt động giải trí, làm giảm hiệu suất cao phanh hoặc làm phanh cứng, giật. Do đó, bạn nên kiểm tra, thay mới má phanh, thay dầu phanh sau mỗi 15.000 – 20.000 km.

Cách nhận dạng má phanh xe máy và cách sử dụng phanh đĩa xe máy

#3. Bugi

Bugi là bộ phận đánh lửa đốt cháy nhiên liệu và sinh công suất cho xe. Đầu bugi mòn sẽ gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ hụt hơi, hao xăng. Mặc dù bugi là một bộ phận có độ bền cao nhưng bạn cũng nên kiểm tra và thay thế định kỳ 10.000 km/ lần để xe luôn vận hành tốt nhất.

Bugi đắt có làm xe máy khỏe hơn?

#4. Dầu láp

Dầu láp ít hao mòn hơn so với dầu nhớt. Tuy nhiên người sử dụng cũng nên quan tâm thay dầu láp theo định kỳ, cứ 3 lần thay dầu máy thì nên thay dầu láp 1 lần. Bởi khi dầu láp khô, nhiễm bẩn sẽ gây tiếng ồn lớn, giảm hiệu suất cao của mạng lưới hệ thống truyền động. Nếu thực trạng nặng hơn hoàn toàn có thể gây vỡ láp, mất truyền động.

Dầu láp là gì? Dầu láp để làm gì? Cần chú ý về dầu láp cho xe tay ga

#5. Lọc gió

Nhiệm vụ của lọc gió là đưa luồng không khí sạch vào khoang nguyên vật liệu trước khi đốt cháy. Lọc gió bẩn sẽ khiến xe chạy yếu, không đốt cháy hết nguyên vật liệu, hao xăng. Tùy vào loại lọc gió của mỗi dòng xe mà kỹ thuật viên sẽ vệ sinh hoặc thay mới nhưng tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lọc gió theo định kỳ 10.000 km.

Lọc gió xe máy có tác dụng gì? - Có quan trọng hay không? • Chuyện xe

#6. Dây cu-roa

Dây cu – roa là bộ phận truyền động chính của xe, tiếp tục chịu lực căng lớn vì thế rất dễ mòn dẫn đến xe ì ạch, nóng máy. Nếu dây quá mòn hoàn toàn có thể bị đứt, gây mất truyền động. Do đó người sử dụng xe cần phải thực thi kiểm tra tiếp tục và sửa chữa thay thế ngay khi dây có tín hiệu bị nứt.

Bảng giá dây curoa

#7. Nước làm mát

Hầu hết xe tay ga lúc bấy giờ đều sử dụng mạng lưới hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Nếu xe mất quá nhiều nước mát sẽ khiến xe nóng máy, nghiêm trọng hoàn toàn có thể vỡ lốc máy. Do đó bạn cũng nên kiểm tra nước làm mát cho xe, định kỳ khoảng chừng 10.000 km / lần, đặc biệt quan trọng sau những chuyến đi dài, đèo dốc.

Nước làm mát xe máy: Bao lâu thì nên thay? - HÒA BÌNH MINH

3. Cách bảo dưỡng xe máy tại nhà

# 1. Rửa xe

Trước tiên, bạn cần dựng chân chống đứng trên nền đất cứng và làm sạch những cụ thể xe bằng xà phòng và vòi phun với áp suất lớn. Sau đó, dùng khăn mềm thấm sạch nước ứ đọng. Lưu ý, bạn nên dùng chất tẩy rửa có nồng độ thấp, chuyên được dùng cho xe máy để tránh làm hỏng lớp sơn xe.

# 2. Thay linh phụ kiện

Linh kiện quá thời hạn sử dụng sẽ hoạt động giải trí kém hiệu suất cao, tác động ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ xe. Bạn cần thay mới lọc gió, bugi, dầu láp sau 6000 – 8000 km và châm thêm nước làm mát sau 10000 km.

# 3. Châm nước cất vào ắc quy

Hằng tháng, bạn nên kiểm tra mức dung dịch trong bình và châm thêm nước cất nếu mực dung dịch trong bình ít đi .. Ngoài ra, bạn cũng cần liên tục làm sạch lớp ô-xi hóa, trầm tích, muôi bên ngoài để những điện cực hoạt động giải trí không thay đổi.

# 4. Kiểm tra lốp xe

Nếu quá mềm, bánh xe sẽ nhanh mòn, máy ì, chạy hao xăng. Vì vậy, bận nên kiểm tra áp suất lốp xe hằng tuần.

# 5. Chăm sóc yên xe

Yên xe không tiếp tục chăm nom sẽ nhanh gọn trầy xước, xuống màu. Để tránh bụi làm trầy xướt mặt phẳng da, bạn cần dùng khí nén thổi sạch. Sau đó, làm sạch yên xe bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng. Cuối cùng, bạn cần làm sạch chất tẩy bằng bọt biển thấm nước và lau khô bằng khăn mềm.

# 6. Thay dầu nhớt

Không liên tục thay dầu nhớt sẽ khiến động cơ ì ạch, nhanh hỏng. Vì thế, bạn cần thay nhớt định kỳ 1000 – 1500 km / lần và chọn đúng loại nhớt chuyên sử dụng cho dòng xe đang chạy. Bạn nên chọn dầu nhờn Total Hi-perf để tiết kiệm chi phí xăng, đạt hiệu năng tối ưu nhất khi chạy. 4. Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng xe máy honda

Mỗi nơi, mỗi địa điểm, mỗi công ty sẽ có bảng giá bảo dưỡng xe máy khác nhau nha anh em, nên mình chỉ xin đưa ra một bảng giá chung cho anh em tham khảo thôi. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 0984 131 147 cho mình nhé! Mình là Năm, 55 tuổi rồi nhé!

Đây là bảng giá bảo dưỡng xe máy áp dụng cho honda, yamaha,… vì đây là giá bảo dưỡng chung nha anh em. Mọi người có thể tham khảo qua nhé!

5. Bảo dưỡng xe máy ở đâu tốt?

Với kinh nghiệm của mình luôn, mình xin nói thế này, có rất nhiều bạn cứ nghĩ vào hãng thì tốt, xin thưa với các bạn, phụ tùng hãng nếu không có nó còn chạy ra ngoài để mua đấy. Có những ca rất khó, hãng honda gần mình, còn chạy ra mình và bảo mình làm cho họ, xong họ ra lấy về ráp cho khách. Vậy mà ai cũng chui vào đó, với giá gấp 3 gấp 4 thậm chí gấp 5 so với chỗ mình.
Mình xin nói thế này, các bạn thấy đúng hay sai thì tùy. Nhưng theo mình, các bạn nên tìm 1 nơi gần nhà, chọn thợ có kinh nghiệm lâu năm, có nhiều mặt lợi:

 • Hư hỏng gì chạy ra báo ngay, sửa ngay. Không phải chờ đợi như hãng.
 • Kinh nghiệm lâu năm thì sửa nó an toàn và tốt hơn mấy thằng trẻ tuổi trong hãng.
 • Phụ tùng không tin tưởng thì nên vào hãng mua rồi ra tiệm thay cho rẻ bớt.
 • Giá bên ngoài thường rẻ hơn nhiều so với hãng mà chất lượng có khi lại hơn đấy!

Lưu ý:

 • Không nên sửa những tiệm mới mở, vì chẳng biết nó khi nào dẹp tiệm, cũng chẳng biết nó có sửa ngon hay không.
 • Không nên mua hàng hoặc dịch vụ đang khuyến mãi, toàn là thứ rác rửi đấy hoặc dịch vụ ào ào, không tốt cho xe.
 • Khi bảo dưỡng xong nên kiểm tra kĩ trước khi nhận xe, nhiều bạn vào hãng rồi chạy ra mình báo kêu cái này, kêu cái kia. Chúng nó đông nên làm ẩu cực kì, vặn thiếu ốc, thiếu vít, thậm chí quên nhiều chi tiết bên ngoài đấy.

6. Câu hỏi liên quan

Bảo dưỡng xe máy là làm những gì ?

Chúc các bạn tìm được chỗ bảo dưỡng xe ưng ý!

Xem ngay câu vấn đáp tại Mục 2 : Các bộ phận cần bảo dưỡng xe máy số và tay ga

Gói bảo dưỡng xe máy?

Tham khảo bảng giá ngay tại Mục 4 : Bảng giá bảo dưỡng xe máy

Kiểm tra định kỳ xe honda gồm những gì?

Kiểm tra định kỳ xe máy Honda 2

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay