Giá dầu thế giới quay đầu tăng

Giá dầu đã lao dốc trong tuần này do lo lắng về rủi ro đáng tiếc suy thoái và khủng hoảng của kinh tế tài chính toàn thế giới. Nhưng thực trạng thiếu vắng nguồn cung khiến đà giảm không kéo vĩnh viễn .Theo tài liệu của Trading Economics hôm 26/6 ( theo giờ Nước Ta ), giá dầu Brent tiêu chuẩn toàn thế giới tăng 3,07 USD / thùng so với 24 giờ trước đó lên 113,12 USD / thùng .Trong khi đó, giá dầu WTI – được sản xuất tại Mỹ – tăng 3,35 USD / thùng, tương tự 3,21 % sau một ngày lên 107,620 USD / thùng. Giá dầu quay đầu tăng vào cuối tuần khi những quan ngại về thực trạng thiếu vắng nguồn cung ép chế nỗi sợ suy thoái và khủng hoảng .

Trong tuần qua, giá dầu thế giới đã hạ nhiệt khi giới đầu tư lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái. Nguyên nhân là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương lớn khác đồng loạt nâng lãi suất.

Bạn đang đọc: Giá dầu thế giới quay đầu tăng

Giá dầu Brent có lúc rơi xuống hơn 107 USD / thùng trong tuần qua. Nhưng đến nay, giá đã hồi sinh gần 6 %.

Gia dau tho the gioi anh 1

Giá dầu trồi sụt liên tục trong vòng một tuần qua. Ảnh: Trading Economics.

Theo giới quan sát, những nhà đầu tư vẫn thận trọng trước những tín hiệu cho thấy nguồn cung nhiên liệu và dầu thô toàn thế giới bị thắt chặt. Trong cuộc họp khẩn hôm 23/6, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm và những tập đoàn lớn lọc dầu lớn của Mỹ đã không hề đưa ra những giải pháp đơn cử nhằm mục đích giảm giá dầu .

Hôm 22/6, Tổng thống Biden dự kiến yêu cầu Quốc hội Mỹ thông qua việc hoãn thuế nhiên liệu liên bang trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, phần lớn nghị sĩ thuộc cả 2 đảng đều bày tỏ sự phản đối đối với việc tạm dừng thu thuế liên bang.

Đầu tháng này, OPEC + ( Tổ chức những nước xuất khẩu dầu lửa và liên minh ) đồng ý chấp thuận nâng sản lượng thêm 648.000 thùng / ngày trong tháng 7, tương tự 7 % nhu yếu toàn thế giới và bằng mức tăng của tháng 8. Con số này đã tăng đáng kể so với kế hoạch bắt đầu .Tuy nhiên, ngay cả khi hạn ngạch sản xuất so với những nước thành viên OPEC + dần được thả lỏng, đa phần vương quốc không hề tăng sản lượng ngay lập tức. Nguyên nhân là thực trạng thiếu vắng góp vốn đầu tư trong những năm qua .” Hầu hết thành viên không có năng lực tăng sản lượng trong thời gian ngắn. Một số thành viên, ví dụ điển hình Angola và Nigeria, thậm chí còn hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến sản lượng thấp hơn trong những tháng tới “, ông Edward Gardner – nhà kinh tế tài chính sản phẩm & hàng hóa tại Capital Economics – cảnh báo nhắc nhở .

Source: https://vvc.vn
Category: Thế giới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay