5 tiêu chuẩn lắp đặt máy nước nóng đúng cách

Biên tập bởi Tuyết Linh

Cập nhật 1 năm trước

11.990

Việc lắp đặt máy nước nóng cần tuân thủ theo một số tiêu chuẩn nhất định để giúp máy hoạt động hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay 5 tiêu chuẩn lắp đặt máy nước nóng đúng cách bạn nhé!

1Nắm được tiêu chuẩn an toàn về điện

Trước khi bắt tay vào công đoạn lắp đặt máy nước nóng cho gia đình, người dùng cần nắm rõ và tìm hiểu thật kỹ các tiêu chuẩn an toàn về điện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng, hạn chế thấp nhất những tai nạn không mong muốn xảy ra.

Để giúp cho quá trình truyền tải điện diễn ra ổn định và an toàn, bạn hãy tham khảo trước công suất tiêu thụ của máy nước nóng cần lắp và nghiên cứu, chọn mua loại dây dẫn điện cho phù hợp với tải trọng của máy, tránh tình trạng quá tải, dẫn đến cháy nổ.

Nắm được tiêu chuẩn an toàn về điện

Lựa chọn dân dẫy điện tương thích với hiệu suất của máy nước nóng để bảo vệ bảo đảm an toàn về điện
Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn mua những loại máy được trang bị thêm những tính năng bảo đảm an toàn về điện như cầu giao chống giật ELCB, có năng lực tự động hóa ngắt điện khi sự cố xảy ra giúp người dùng yên tâm hơn trong quy trình lắp và sử dụng .

Nắm được tiêu chuẩn an toàn về điện

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 20 lít 2500W MIDO-DE bảo vệ bảo đảm an toàn điện cho người dùng nhờ tích hợp cầu dao chống rò điện ELCB

2Nguồn điện sử dụng ổn định

Máy nước nóng cần sử dụng nguồn điện không thay đổi và tải trọng lớn để giúp máy hoạt động giải trí hiệu suất cao xuyên suốt trong quy trình dùng. Vì vậy, khi triển khai lắp ráp máy nước nóng, bạn cần bảo vệ máy được đấu nối trực tiếp với nguồn điện chính của mái ấm gia đình .

Sử dụng nguồn điện ổn định để Máy nước nóng trực tiếp Electrolux 4500W EWE451LB-DPX2 hoạt động hiệu quả và an toàn

Sử dụng nguồn điện không thay đổi để Máy nước nóng trực tiếp Electrolux 4500W EWE451LB-DPX2 hoạt động giải trí hiệu suất cao và bảo đảm an toàn
Trường hợp nếu nguồn điện trong mái ấm gia đình không đủ phân phối, bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm một chiếc Aptomat tương thích để giúp cho nguồn điện luôn được không thay đổi, tránh thực trạng quá tải hay không đủ điện, làm suy giảm tuổi thọ của máy và gây mất bảo đảm an toàn .

Nguồn điện sử dụng ổn định

Trang bị thêm Aptomat nếu nguồn điện mái ấm gia đình không đủ cung ứng không thay đổi cho máy nước nóng

3Vị trí lắp đặt

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy cũng là một tiêu chuẩn rất quan trọng mà bạn cần quan tâm trong quá trình lắp đặt máy nước nóng tại nhà. Trước khi đưa ra quyết định lắp, bạn cần khảo sát kỹ càng vị trí lắp để quá trình lắp diễn ra suôn sẻ hơn, hạn chế việc phải di dời sau này.

Bạn nên lắp ráp máy gần nơi sử dụng để hoàn toàn có thể giảm thiểu thực trạng thất thoát nhiệt trong ống dẫn. Bên cạnh đó, tùy theo kích cỡ máy và diện tích quy hoạnh của phòng tắm mà bạn hãy chọn vị trí lắp sao cho thông thoáng, thuận tiện cho việc sửa chữa thay thế .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những khuyến nghị, tư vấn của đơn vị sản xuất để giúp máy nước nóng được lắp ráp đúng cách và hoàn toàn có thể sử dụng máy hiệu suất cao và bảo đảm an toàn nhất hoàn toàn có thể .

Vị trí lắp đặt

Lắp đặt Máy nước nóng trực tiếp Ferroli 4500W MIDO-MXP 4.5 S gần với nơi sử dụng để mang lại hiệu suất cao cao

4Nguồn nước sử dụng

Tương tự như tiêu chuẩn về nguồn điện, nguồn nước sử dụng cho máy nước nóng cũng phải được kiểm tra kỹ lưỡng, cần ưu tiên sử dụng nguồn nước chính của mái ấm gia đình để hoàn toàn có thể phân phối nước lớn, không thay đổi, giúp máy hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .

Nguồn nước sử dụng

Sử dụng nguồn nước chính của mái ấm gia đình để phân phối nước không thay đổi cho máy nước nóng

Không chỉ giúp máy hoạt động tốt hơn, việc đảm bảo và duy trì được áp lực nước vào máy đều trong xuyên suốt quá trình sử dụng sẽ giúp cho gia đình bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều điện năng hao phí, giảm áp lực về chi phí tiền điện mỗi tháng.

Trường hợp, nếu nguồn nước nhà bạn yếu hoặc vị trí lắp ráp máy xa với nguồn nước chính thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại máy nước nóng có bơm trợ trợ lực để giúp nước được không thay đổi hơn nhé !

 Sử dụng các loại máy nước nóng có bơm trợ trợ lực để giúp nước được ổn định

Máy nước nóng trực tiếp Beko 3500W BWI35S2D-213 bảo vệ hoạt động giải trí tốt tại những nơi nguồn nước yếu nhờ tích hợp bơm trợ lực
Tham khảo một số máy nước nóng có bơm trợ lực đang bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

5Kỹ thuật lắp đặt

Việc lắp đặt máy nước nóng tuy không quá phức tạp nhưng nó vẫn đòi hỏi người lắp phải am hiểu và thành thạo các tiêu chuẩn kỹ thuật về điện, nước,… để giúp máy có thể lắp đặt đúng cách và hoạt động ổn định trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn có không thiếu những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thì vẫn hoàn toàn có thể tự lắp ráp máy nước nóng tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về kỹ năng và kiến thức trình độ thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể liên hệ đến đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật để được tương hỗ lắp ráp nhanh gọn và bảo đảm an toàn .

Kỹ thuật lắp đặt

Liên hệ nhân viên cấp dưới kỹ thuật để được tương hỗ lắp ráp nhanh gọn
Mời bạn tham khảo một số máy nước nóng đang bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là bài viết của Điện máy XANH về 5 tiêu chuẩn lắp ráp máy nước nóng đúng cách. Nếu có bất kể vướng mắc nào, hãy để lại ở phần phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://vvc.vn
Category : Lắp Đặt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay