Tình hình dịch bệnh Covid-19 mới nhất tại TP.HCM

Theo báo cáo giải trình của Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, ngày 26.4, TP. Hồ Chí Minh có 64 ca mắc Covid-19 mới ( gồm có : 36 ca phát hiện tại những cơ sở khám chữa bệnh, 28 ca phát hiện tại hội đồng ). Số ca hoài nghi ( do người dân tự test nhanh dương thế, chưa đủ điều kiện kèm theo khẳng định chắc chắn ca bệnh ) là 171 ca .

Tình hình dịch bệnh Covid-19 mới nhất tại TP.HCM - ảnh 1

Ngày thứ 19 không có ca tử vong

Trong khi đó, ngày 26.4, TP. Hồ Chí Minh có 64 ca nhập viện, tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện là 459 ca ( trong đó có 398 ca điều trị ở tầng 2, 61 ca điều trị ở tầng 3 ) .
Ngoài ra, còn 123 ca có tương hỗ hô hấp, 23 ca đang thở máy xâm lấn. Chỉ còn 18 ca là trẻ nhỏ và 1 ca là phụ nữ mang thai nằm viện .

Hiện số ca cách ly tại nhà ở TP.HCM là 4.868 ca và không có ca cách ly tập trung.

Ngày 26.4 cũng là ngày thứ 19 TP Hồ Chí Minh không có ca tử trận do Covid-19 .
Như vậy, tính từ khi Open dịch Covid-19 đến nay, TP.Hồ Chí Minh đã được bộ Y tế công bố 609.047 ca mắc Covid-19 và 20.488 ca tử trận .

Vắc xin đã giúp trở lại trạng thái bình thường

Ngày 27.4 đã diễn ra Hội thảo khu vực châu Á về “ Hiệu quả bảo vệ của những vắc xin Covid-19 ” do mạng lưới TROPMED của những Bộ trưởng Giáo dục đào tạo khu vực Khu vực Đông Nam Á ( SEAMEO – Xứ sở nụ cười Thái Lan ) và Đại học Y sĩ Philippines tổ chức triển khai trực tuyến. GS Guy Thwaites, Giám đốc Đơn vị điều tra và nghiên cứu lâm sàng của Đại học Oxford tại Nước Ta san sẻ, những loại vắc xin phòng Covid-19 có vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong việc bảo vệ mạng sống của dân cư, cũng như giúp những vương quốc tại khu vực Khu vực Đông Nam Á phần nào trở lại trạng thái thông thường trong năm vừa mới qua .
“ Đánh giá của những chuyên viên cho thấy vắc xin của AstraZeneca ( vắc xin véc tơ vi rút ) và những loại vắc xin mRNA khác hiện đang xuất hiện đều mang lại hiệu suất cao bảo vệ cao và tương tự nhau trước những rủi ro tiềm ẩn rình rập đe dọa tính mạng con người của Covid-19. Đây là thông tin quan trọng so với những nhà hoạch định chủ trương trong khu vực, trong quy trình xem xét kế hoạch tiến hành tối ưu chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân mỗi nước trong 12 tháng tới ”, GS Guy Thwaites nói .

Tình hình dịch bệnh Covid-19 mới nhất tại TP.HCM - ảnh 2

Còn theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thì năng lực bảo vệ khung hình trước những diễn tiến nghiêm trọng của Covid-19 là thước đo quan trọng nhất để nhìn nhận hiệu suất cao vắc xin Covid-19. Sau tiêm chủng, mức độ kháng thể trong máu sẽ giảm dần theo thời hạn, nhưng những chính sách bảo vệ khác của khung hình không bị suy giảm nhanh như vậy. Chúng sẽ giúp khung hình chống đỡ sau khi bị vi rút xâm nhập, từ đó giảm rủi ro tiềm ẩn dẫn tới những hệ quả nghiêm trọng .
“ Giờ đây, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi thấy rằng hiệu suất cao ngăn ngừa nhập viện và tử trận là tương tự ở những loại vắc xin phòng Covid-19 hiện đang được sử dụng thoáng đãng nhất ”, PGS.TS Đỗ Văn Dũng san sẻ .
Theo san sẻ tại hội thảo chiến lược, những chuyên viên nhìn nhận 1 số ít loại vắc xin phòng Covid-19 hiện tại có năng lực bảo vệ tương tự nhau trước rủi ro tiềm ẩn nhập viện ( từ 91,3 – 92,5 % ) và bảo vệ trước rủi ro tiềm ẩn tử trận ( 91,4 – 93.3 % ) bất kể ở độ tuổi nào, với những chủng đã và đang lưu hành ( Delta, Omicron ) .

Tính đến ngày 26.4, TP.HCM đã tiêm được hơn 20,6 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó, trẻ em từ 5 – 12 tuổi là hơn 172.000 liều vắc xin Moderna.

Trong khi đó, cả nước lúc bấy giờ gần 100 % người trưởng thành và hơn 75 % dân số đã được tiêm vắc xin Covid-19 .
Trước tình hình số ca mắc, nhập viện và tử trận do Covid-19 đã hạ nhiệt, tại cuộc họp kinh tế tài chính xã hội ngày 26.4, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết TP.Hồ Chí Minh đang đo lường và thống kê giải pháp cho sau dịp lễ 30.4. Theo đó, năng lực thu gọn lại những bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung điều trị Covid-19. Ngoài ra, sẽ ngưng những Trạm Y tế lưu động .

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay