Cách Dò Chảo Vinasat Không Có Tín Hiệu, Không Có Tín Hiệu

Hiện nay, sử dụng các loại đầu thu kỹ thuật số nhằm kết nối với tivi đã rất phổ biến đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng đầu thu thì có thể bạn sẽ gặp một số trục trặc nhất định, lỗi đầu thu không có tín hiệu là một trong số đó. Vậy khi gặp lỗi này thì bạn phải xử lý thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời nhé!

*

Lỗi đầu thu không có tín hiệu có biểu hiện gì?

Đầu thu không có tín hiệu

Khi đầu thu không có tín hiệu thì bạn bật tivi lên sẽ không thể xem chương trình truyền hình như bình thường được. Thường thì khi gặp lỗi này thì trên màn hình tivi nhà bạn sẽ hiện lên một trong 2 loại thông báo như:

No information: Cảnh báo không có thông tin.No signal: Cảnh báo không có tín hiệu.No information : Cảnh báo không có thông tin. No signal : Cảnh báo không có tín hiệu .Bạn đang đọc : Chảo vinasat không có tín hiệuKhi phát hiện 1 trong 2 thông tin này thì chắc như đinh đầu thu không có tín hiệu và bạn cần phải tìm kiếm đúng mực nguyên do và khắc phục nó .

Một số nguyên nhân điển hình khiến cho đầu thu không có tín hiệu

Đầu thu nhà bạn có thể đang trong chế độ chờ hay chưa được kết nối với nguồn điện.Có trục trặc trong cáp nối ăng-ten với đầu thu hoặc tivi và đầu thu đang không được kết nối với nhau hoặc rắc cắm bị lỏng.Có trục trặc về việc tương thích giữa tivi và cổng kết nối của đầu thu. Thông thường, chế độ tương thích giữa hai thiết bị này nằm ở các mục HDMI1; HDMI2; AV1 và AV2.Một số lỗi liên quan tới việc dây cáp bị đứt hoặc bong mối nối.Lỗi gây ra do vị trí của chảo truyền hình cáp bị lệch khỏi vị trí lắp đặt ban đầu.Lỗi do vị trí của ăng – ten bị lệch so với lắp đặt ban đầu.

Cách khắc phục lỗi đầu thu không có tín hiệu tại nhà

Bạn hãy kiểm tra lại xem hiện tượng mất tín hiệu này xuất hiện từ bao giờ, trước khi xảy ra sự cố thì có mưa bão lớn hoặc bất cứ tác động nào gây dịch chuyển đầu thu và các thiết bị khác có liên quan không?Tiếp đến, hãy kiểm tra lại chế độ đầu thu xem có đang được kết nối bình thường không. Nếu đèn hiện màu xanh là đã kết nối.Sau đó, hãy kiểm tra lại tất cả các loại cáp nối từ: Mối nối của dây ăng – ten đến mặt ăng – ten, ăng – ten đến đầu thu và từ đầu thu kết nối với tivi xem các mối nối của nó đã được kín và chắc chắn chưa?Cuối cùng, hãy kiểm tra lại chế độ tivi xem nó có đang tương thích với cổng cắm dây cáp hay không (thường là HDMI hoặc là AV).Kiểm tra lại cáp HDMI: Nếu mục simplink của HDMI đang được bật thì trên màn hình tivi sẽ hiện lên thông báo “No signal”. Trường hợp này, bạn chỉ cần tắt phần simplink đi là được.

Một số lỗi khác thường gặp

Đầu thu nhà bạn hoàn toàn có thể đang trong chính sách chờ hay chưa được liên kết với nguồn điện. Có trục trặc trong cáp nối ăng-ten với đầu thu hoặc tivi và đầu thu đang không được liên kết với nhau hoặc rắc cắm bị lỏng. Có trục trặc về việc thích hợp giữa tivi và cổng liên kết của đầu thu. Thông thường, chính sách thích hợp giữa hai thiết bị này nằm ở những mục HDMI1 ; HDMI2 ; AV1 và AV2. Một số lỗi tương quan tới việc dây cáp bị đứt hoặc bong mối nối. Lỗi gây ra do vị trí của chảo truyền hình cáp bị lệch khỏi vị trí lắp ráp bắt đầu. Lỗi do vị trí của ăng – ten bị lệch so với lắp ráp khởi đầu. Bạn hãy kiểm tra lại xem hiện tượng kỳ lạ mất tín hiệu này Open từ khi nào, trước khi xảy ra sự cố thì có mưa và bão lớn hoặc bất kể tác động ảnh hưởng nào gây di dời đầu thu và những thiết bị khác có tương quan không ? Tiếp đến, hãy kiểm tra lại chính sách đầu thu xem có đang được liên kết thông thường không. Nếu đèn hiện màu xanh là đã liên kết. Sau đó, hãy kiểm tra lại tổng thể những loại cáp nối từ : Mối nối của dây ăng – ten đến mặt ăng – ten, ăng – ten đến đầu thu và từ đầu thu liên kết với tivi xem những mối nối của nó đã được kín và chắc như đinh chưa ? Cuối cùng, hãy kiểm tra lại chính sách tivi xem nó có đang thích hợp với cổng cắm dây cáp hay không ( thường là HDMI hoặc là AV ). Kiểm tra lại cáp HDMI : Nếu mục simplink của HDMI đang được bật thì trên màn hình hiển thị tivi sẽ hiện lên thông tin “ No signal ”. Trường hợp này, bạn chỉ cần tắt phần simplink đi là được .Ngoài lỗi đầu thu không có tín hiệu, trong quy trình sử dụng bạn hoàn toàn có thể gặp 1 số ít lỗi khác thường gặp về âm thanh, hình ảnh … Dưới đây là những lỗi hoàn toàn có thể gặp và cách khắc phục nhanh nhất !*

Lỗi tivi không phát tiếng

Đầu thu không có tín hiệuKhi đang xem tivi mà chỉ có hình chứ không có âm thanh thì bạn cần khắc phục như sau :Kiểm tra lại các dây HDMI, AV và SPDIF, xem chúng đã được kết nối hoàn toàn với đầu thu và tivi hay chưa. Hoặc bạn hãy kiểm tra xem chúng có được kết nối chính xác không. Đặc biệt là dây AV.Nếu không phải do rắc cắm kết nối, hãy kiểm tra lại đầu thu và ti vi xem chúng có đang ở chế độ tắt tiếng hoặc bị để ở chế độ tiếng quá nhỏ hay không.Bạn bấm vào nút âm thanh trên điều khiển đầu thu nếu như chương trình của đầu thu có hỗ trợ chức năng audio language.Hãy khởi động lại đầu thu nếu tất cả các kiểm tra trên là bình thường.

Kiểm tra lại các dây HDMI, AV và SPDIF, xem chúng đã được kết nối hoàn toàn với đầu thu và tivi hay chưa. Hoặc bạn hãy kiểm tra xem chúng có được kết nối chính xác không. Đặc biệt là dây AV.Nếu không phải do rắc cắm kết nối, hãy kiểm tra lại đầu thu và ti vi xem chúng có đang ở chế độ tắt tiếng hoặc bị để ở chế độ tiếng quá nhỏ hay không.Bạn bấm vào nút âm thanh trên điều khiển đầu thu nếu như chương trình của đầu thu có hỗ trợ chức năng audio language.Hãy khởi động lại đầu thu nếu tất cả các kiểm tra trên là bình thường.

Xem thêm : Các Diễn Viên Mỹ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Danh Sách Diễn Viên

Lỗi tivi không phát hình ảnh

Khi gặp lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại thực trạng liên kết của những dây AV và HDMI xem chúng có được liên kết đúng với tivi và đầu thu hay không .

Lỗi không có hỗ trợ HD trên màn hình tivi

Khi gặp lỗi này, bạn hãy kiểm tra xem ở đằng trước đầu thu có dòng chữ DVB-S2 HD hoặc dòng DVB-T2 HD hay không. Nếu có dòng chữ này thì đầu thu nhà bạn mới tương hỗ việc bắt những kênh HD .

Lỗi hình ảnh và âm thanh bị nhòe, rè, không rõ ràng

Nếu gặp lỗi này thì bạn hãy thử những cách sau :Kiểm tra lại xem đầu thu nhà bạn có đang hỗ trợ trình HD không. Bạn hãy xem xem mặt trước của đầu thu có dòng chữ DVB-S2 HD hoặc dòng chữ DVB –T2 HD không nhé!Hãy kiểm tra xem kênh truyền hình mà bạn đang xem có phải là kênh HD không bằng cách so sánh nó trong gói kênh HD. Nếu đầu thu nhà bạn không hỗ trợ xem HD mà bạn đang xem kênh HD thì sẽ khiến hình ảnh và âm thanh bị ảnh hưởng một chút.Kiểm tra lại dây kết nối của đầu thu và tivi có đúng là dây HDMI không.Nếu tivi nhà bạn hỗ trợ xem HD mà hình ảnh và âm thanh vẫn không rõ ràng thì bạn hãy kiểm tra lại thiết lập phân giải full HD đã được chọn chưa. Độ phân giải HD là 1080i.

Lỗi hình ảnh và âm thanh không thống nhất với nhau (Tiếng trước hình sau)

Kiểm tra lại xem đầu thu nhà bạn có đang tương hỗ trình HD không. Bạn hãy xem xem mặt trước của đầu thu có dòng chữ DVB-S2 HD hoặc dòng chữ DVB – T2 HD không nhé ! Hãy kiểm tra xem kênh truyền hình mà bạn đang xem có phải là kênh HD không bằng cách so sánh nó trong gói kênh HD. Nếu đầu thu nhà bạn không tương hỗ xem HD mà bạn đang xem kênh HD thì sẽ khiến hình ảnh và âm thanh bị ảnh hưởng tác động một chút ít. Kiểm tra lại dây liên kết của đầu thu và tivi có đúng là dây HDMI không. Nếu tivi nhà bạn tương hỗ xem HD mà hình ảnh và âm thanh vẫn không rõ ràng thì bạn hãy kiểm tra lại thiết lập phân giải full HD đã được chọn chưa. Độ phân giải HD là 1080 i .Khi gặp lỗi này xem tivi sẽ rất ức chế phải không nào ? Trường hợp này, bạn hãy tắt tivi và đầu thu đi rồi ngắt trọn vẹn liên kết với nguồn điện. Sau khoảng chừng 15 giây thì bạn hãy khởi động lại để xem hiện tượng kỳ lạ này có được khắc phục chưa nhé !Lỗi không có thẻ trên màn hình hiển thị

Bạn hãy làm các thao tác sau để khắc phục lỗi này:

Rút thẻ mã ra khỏi đầu thu hoàn toàn rồi dùng khăn mềm lau nhẹ phần lớp mạ đồng trên mặt thẻ, chắc chắn thẻ đã được vệ sinh sạch sẽ rồi mới cắm vào đầu thu trở lại.Lưu ý hướng cắm đúng của thẻ để đầu thu có thể đọc được.Khởi động lại đầu thu.

Lỗi không được quyền truy cập một số kênh

Rút thẻ mã ra khỏi đầu thu trọn vẹn rồi dùng khăn mềm lau nhẹ phần lớp mạ đồng trên mặt thẻ, chắc như đinh thẻ đã được vệ sinh thật sạch rồi mới cắm vào đầu thu trở lại. Lưu ý hướng cắm đúng của thẻ để đầu thu hoàn toàn có thể đọc được. Khởi động lại đầu thu .Lỗi này thường là do chủ trương tương hỗ của gói kênh mà bạn mua không gồm có list những kênh này. Vì vậy, nếu muốn xem những kênh này thì bạn cần liên hệ với nhà phân phối để được tương hỗ đổi hoặc tăng cấp gói kênh .

Trên đây là cách khắc phục lỗi đầu thu không có tín hiệu và 1 số ít lỗi thường gặp, cách khắc phục chúng. Nếu đã triển khai những giải pháp này mà vẫn không cải tổ được tình hình thì bạn cần liên hệ với nhà cung ứng để được tương hỗ tốt nhất !

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay