Những cách xử lý khi chuột không dây mất đầu USB

Chuột không dây là một thiết bị quan trọng và tiện dụng đối với nhiều anh em. Chuột không dây có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng cho dù là loại nào, thì cũng hoạt động nhờ kết nối qua đầu USB.

Thường mỗi con chuột không dây sẽ được mã hóa với một đầu USB đi kèm. Tuy nhiên thì bởi kích cỡ của những đầu USB này khá nhỏ. Người dùng rất dễ làm mất hoặc để quên. Thực tế thì cũng có không ít bạn bè trải qua trường hợp dở khóc dở cười đó rồi .
Hiện nay, những nhà phân phối cũng quan tâm tới điều này và đưa ra nhiều cách khắc phục. Tuy nhiên người dùng vẫn gặp rất nhiều khó khăn vất vả mỗi khi rơi vào trường hợp tựa như. Chính do đó, nếu bạn đang bị mất đầu USB cho chuột không dây. Đừng vội mua chuột mới, đọc bài viết đã. Biết đâu mình lại giúp ích được cho bạn !

Bạn đang đọc: Những cách xử lý khi chuột không dây mất đầu USB

Đọc thêm:

Những cách xử lý khi chuột không dây mất đầu USB 1

1, Mất USB, chuột không dây vẫn có thể hoạt động

Mất USB, chuột vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường. Nhiều loại chuột không dây lúc bấy giờ sử dụng 2 giao thức liên kết thay vì 1. Chính cho nên vì thế, trước khi chạy đi mua chuột mới. Hãy kiểm tra lại xem chuột của bạn có sử dụng giao thức liên kết wireless qua bluetooth hay không .
Ngoài ra, với 1 số ít dòng chuột, hãng cũng cẩn trọng cho thêm một USB đi kèm. Vì thế hãy thử tìm lại hộp và kiểm tra xem bên trong có không nhé !

2, Dùng chuột Logitech chẳng bao giờ phải lo mất USB

Nhắc đến Logitech thì sự gọn gàng, tinh xảo và chú ý quan tâm tới thưởng thức người dùng là 3 tính từ hay nhất để miêu tả về hãng. Đối với những dòng mẫu sản phẩm không dây từ Logitech. Hãng đã điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng một giao thức liên kết “ hoàn toàn có thể pair ” qua ứng dụng. Đồng nghĩa với việc nếu làm mất USB, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể mua cái mới để dùng. Việc liên kết lại với chuột cũ cũng chỉ mất vài giây ngắn ngủi .
Tuy nhiên không phải dòng chuột nào của Logitech cũng được trang bị tính năng này. Và có 2 loại USB receiver với những ký hiệu riêng để bạn bè chú ý quan tâm khi mua :

  • USB receiver có hoa thị màu đen: Loại này chỉ sử dụng được với dòng chuột đi kèm
  • USB receiver có hoa thị màu cam: Loại này có giao thức kết nối rộng hơn. Sử dụng được cho tất cả các dòng sản phẩm không dây của Logitech. Hãng gọi đây là USB đa năng hay USB Unifying Receiver. Loại USB này cho phép kết nối lên tới 6 thiết bị.

Những cách xử lý khi chuột không dây mất đầu USB 2

3, Cách kết nối lại USB đa năng chuột không dây Logitech

Sau khi đã biết tới sự sống sót của loại USB đa năng này. Việc liên kết lại đầu USB với chuột là rất là đơn thuần .

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Logitech Unifying Software tại link: Logitech Unifying Software – Logitech Support + Download

Bước 2: Khởi động phần mềm và rút toàn bộ các thiết bị ngoại vi ra khỏi các cổng USB

Bước 3: Nhấn nút “Configure” và chọn số thiết bị người dùng muốn kết nối với đầu thu. Bạn có thể chọn lên tới 6 thiết bị một lúc

Bước 4: Làm theo các hướng dẫn trên màn hình

Bước 5: Khi hoàn thành, nhất “Exit” để kết thúc quá trình kết nối.

(Nếu muốn kết nối thêm với một đầu USB dự phòng. Đừng nhấn “Exit”, rút đầu USB đang cắm ra và kết nối đầu thu mới. Lặp lại từ bước 3)

Nếu gặp lỗi, rút các đầu USB ra, lặp lại từ bước 3.

Những cách xử lý khi chuột không dây mất đầu USB 3

4, Phòng tránh trường hợp mất USB chuột không dây

Phòng bệnh thì luôn tốt hơn chữa bệnh, và để tránh những không dễ chịu khi mất USB. Anh em nên tạo cho bản thân thói quen cẩn trọng. Mua những loại chuột có khe cắm USB cũng là một giải pháp có ích để tránh làm mất .
khi mua chuột, bạn bè hoàn toàn có thể xem xét những dòng chuột sử dụng bluetooth. Đây là những dòng chuột có bộ thu phát tín hiệu bluetooth mà không qua đầu thu. Chính do đó chúng sẽ tiện nghi hơn rất nhiều. Đặc biệt là với bạn bè hay mang chuột ra ngoài hoặc có tật hay quên. Các loại chuột này sẽ có giá hơi cao hơn, tuy nhiên sẽ là sự góp vốn đầu tư xứng danh .
Trước sự thuận tiện của USB Unifying. Việc xem xét đổi sang những dòng chuột Logitech cũng là giải pháp mưu trí. Vừa yên tâm sử dụng lại được hưởng chủ trương Bảo hành cùng nhiều khuyến mại tốt .

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối chính hãng các loại chuột Logitech với nhiều ưu đãi. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính

4.8 / 5 – ( 10 bầu chọn )

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay