Đầu Thu Truyền Hình FPT Play HD FPTTV Set Top Box 4K FX6 IPTV FPT

Đầu thu truyền hình FPT Play HD hệ điều hành, cấu hình phần cứng firmware, dịch vụ, ứng dụng, tính năng, giá tiền thiết bị phiên bản 4K, set top box Fpt. Đầu thu phiên bản hiện nay cho khách hàng đăng ký dịch vụ truyền hình trả tiền IPTV của FPT.

Xem thêm đầu thu Fpt Play Box xem 150 kênh truyền hình không tính tiền chỉ cần liên kết internet .

Đầu thu truyền hình FPT TV 4K FX6

Đầu thu này hiện là phiên bản mới nhất của truyền hình FPT. Đầu FPTTV 4K FX6 được Fpt Telecom chính thức ra mắt vào ngày 10/10/2020. Đây được xem là bước ngoặt về ngoại hình và giao diện box, đổi từ tông đen sang trắng. Bo tròn góc cạnh, thay đổi hệ điều hành FPT TV OS sang Linux. Cũng trong ngày 10/10, FPT tuyên bố sở hữu bản quyền tất cả các giải bóng đá khuôn khổ AFC từ 2021 đến 2024.

Đầu Box FPTTV 4K FPT 6

Dưới đây là thông số cấu hình của sản phẩm box mới này:

 • Chipset Realtek 4K 1395 với thông số DMIPS là 13.800.
 • CPU 4 nhân (Quad-core) 1.5Ghz giúp thiết bị có thể xử lý đồng thời nhiều tác vụ với tốc độ cao.
 • Bộ nhớ RAM 1GB và nâng cấp bộ nhớ NAND flash lên tới 8GB, giúp tạo nhiều không gian lưu trữ khi cài đặt các ứng dụng.
 • Hệ điều hành Linux giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và tối ưu về mặt bộ nhớ.
 • Thiết bị được tối ưu có 3 cổng kết nối: Cổng LAN kết nối mạng; cổng USB giúp truy cập nội dung từ các thiết bị lưu trữ khác; cổng HDMI chuẩn 2.0 truyền tải hình ảnh đạt chất lượng 4K và âm thanh đạt chuẩn quốc tế.

Đầu thu 4K truyền hình FPT TV

tin tức đầu thu truyền hình Fpt

Được chính thức ra đời vào dịp nghỉ lễ Tình Nhân – 14/2/2019, đầu thu truyền hình Fpt 4K cho dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt tạo ra một làn sóng công nghệ tiên tiến can đảm và mạnh mẽ. Sản phẩm này được Fpt phân phối tiên phong cho người mua lắp ráp truyền hình Fpt tại hai thanh phố lớn là TP. Hà Nội và Hồ Chí Minh. Gồm những người mua ĐK lắp mới dịch vụ combo internet và truyền hình cáp Fpt và những người mua đang dùng internet Fpt ĐK thêm dịch vụ truyền hình. Điều kiện duy nhất là những người mua tham gia trả trước tiền cước dịch vụ, thời hạn trả trước tối thiểu là 3 tháng cước trở lên .

Cấu hình thiết bị 4K đầu FPT TV

Đầu thu truyền hình FPT 4K

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 1G.
 • Rom: 8G
 • Hệ điều hành: Ftv OS 3.1.30
 • Chuẩn hình ảnh: 4K UltraHD.
 • Chuẩn âm thanh: Optical 5.1.

Đây là loại sản phẩm được Fpt telecom trang bị cho người mua ĐK dịch vụ củ truyền hình Fpt, nên chạy hệ quản lý riêng do Fpt tăng trưởng. Tuy thông số kỹ thuật thiết bị chỉ với Ram 1G nhưng người dùng sử dụng, cảm xúc mềm mịn và mượt mà không hề có độ trễ khi chuyển kênh cũng như chuyển những ứng dụng .

Tính năng điển hình nổi bật đầu 4K Fpt

Ngoài những tính năng truyền hình FPT đang có, mẫu sản phẩm này mang lại sự độc lạ đó là tương hỗ nội dung 4K. Người dùng hoàn toàn có thể xem những nội dung hình ảnh chuẩn 4K sắc nét trên Youtube, ổ cứng di động cắm qua cổng USB … Đặc biệt công nghệ tiên tiến phân luồng băng thông Multicast là một điểm điển hình nổi bật nhất trên mẫu sản phẩm này. Chúng ta biết rằng, lúc bấy giờ những dòng tivi 4K, tivi box 4K trên thị trường không hề ít, tuy nhiên để xem được cần có nội dung 4K, thật khó những nội dung này nếu không phải là người sành về phim ảnh. Và một điều đặc biệt quan trọng nữa, những nội dung 4K thường có dung tích lớn và cần xem trải qua việc tải về trước về ổ cứng hoặc USB rồi xem chứ không hề xem trực tuyến, vì hạ tầng mạng cũng như vận tốc băng thông mạng của những nhà mạng Nước Ta lúc bấy giờ không hề cung ứng được xem phim 4K trực tuyến. Công nghệ Multicast trên đường mạng Fpt làm được điều kỳ diệu trên – xem phim 4K trực tuyến không phải tải trước mà không bị giật lác .
Hiểu một cách đơn thuần nhất đó là những phim trong kho phim 4K của Fpt sẽ được tàng trữ đám mây tại những sever có vị trí địa lý gần với người dùng nhất, ngay khi nhận được nhu yếu truy vấn tài liệu phim của người dùng, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa tải những nội dung đó tại những sever gần nhát ở trong nước, giúp cho việc tải nội dung vận tốc nhanh hơn, kể cả là phim 4K. Không những thế, công nghệ tiên tiến này còn tự động hóa phân luồng băng thông riêng cho dịch vụ truyền hình, và sẽ không ảnh hưởng tác động đến băng thông mạng internet trong nhà. Để vật chứng cho điều đó, người dùng hoàn toàn có thể test cùng lúc mở phim 4K và bật Speedtest lên kiểm tra băng thông mạng qua wifi vẫn đủ lưu lượng .

Đầu thu FPT TV FTV Lucas Onca

tin tức loại sản phẩm

Đây là mẫu sản phẩm đầu thu nhiệm kỳ trước đó của đầu 4K đã nói ở mục trên. Sản phẩm này được Fpt chính thức ra đời và phân phối cho người dùng dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt từ năm năm nay. Được biết đến với tính năng điển hình nổi bật là những nhân hóa người dùng. Thiết bị chạy hệ điều hành quản lý FTV Lucas Onca .

Cấu hình loại sản phẩm

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 1G.
 • Rom: 4G
 • Hệ điều hành: FTV Lucas Onca
 • Chuẩn hình ảnh: Full HD 1080i.
 • Chuẩn âm thanh: Optical 5.1.[/box]

Tính năng điển hình nổi bật

Ngoài những tính năng sẵn có của truyền hình Fpt như Multicast mạng Fpt, truyền hình tương tác thì loại sản phẩm này được biết đến với tính năng hiểu biết người dùng, hay còn gọi là cá thể hóa. Một số tính năng được cá thể hóa :

 • Cá nhân hóa truyền hình: Hay còn gọi là danh sách kênh cá nhân, khi người dùng xem một số kênh truyền hình nhất định, có số lần lặp lại kênh đó nhiều hơn 2 lần. Ngay lập tức hành động này được vi xử lý của thiết bị ghi chép lại và lưu lại hành vi người dùng trên hệ thống server của Fpt được mã hóa dưới dạng địa chỉ Mac của đầu thu. Các lần sử dụng sau đó, các kênh được người dùng hay xem này sẽ ưu tiên hiển thị lên màn hình 30 kênh đầu tiên để người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Thật tuyệt vời là truyền hình Fpt đã hiểu được người dùng muốn xem gì => đó chính là tính năng cá nhân hóa truyền hình.
 • Cá nhân hóa kho phim: Hiểu được hành vi người dùng, từ đó đề xuất cho người dùng những nội dung có khả năng họ muốn xem. Đó chính là tính năng cá nhân hóa trên kho phim truyện truyền hình FPT quả thiêt bị đầu thu truyền hình FPT này. Khi người dùng hay vào kho phim truyện, mục phim hành động. Thì tương tự như cá nhân hóa kênh truyền hình ở trên, các phim hành động hay sẽ được hiển thị ngay trên màn hình tìm khi người dùng di chuyển vào mục phim truyện => phim được đề xuất.

Đầu thu Fpt Play HD Set Top Box

tin tức thiết bị

Đây là sản phẩm được FPT Telecom cung cấp cho khách hàng thay thế cho dịch vụ truyền hình One TV già cỗi. Được chính thức lắp đặt cho người dùng năm 2014, Set top box Fpt Play HD mang đến một bước đột phá về công nghệ truyền hình trả tiền. Nếu người dùng đã quen thuộc với dịch vụ truyền hình cáp truyền thống, phát gì xem náy thì lúc bấy giờ, công nghệ truyền hình IPTV của FPT cung cấp đến người dùng dịch vụ truyền hình tương tác muốn gì xem nấy, đó chính là sản phẩm đầu thu Fpt Play HD của truyền hình cáp Fpt.

Cấu hình set top box Fpt play hd

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 512Mb.
 • Rom: 1G
 • Hệ điều hành: FPT TV
 • Chuẩn hình ảnh: Mini HD 720p.
 • Chuẩn âm thanh: DTS 5.1/box]

Tính năng điển hình nổi bật

 • Multicast trên mạng Fpt.
 • Movie Finder (đã dừng cung cấp).

Đầu thu FPT Play xem truyền hình không tính tiền

Ngoài những loại đầu thu xem truyền hình trả tiền, có mất cước thuê bao hàng tháng trên đây. Fpt Telecom lúc bấy giờ cung đang cung ứng dịch vụ truyền hình OTT. Thương Mại Dịch Vụ xem truyền hình qua internet, 150 kênh trong và ngoài nước, xem được bản quyền giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, Seria, không mất cước thuê bao hàng tháng, hoàn toàn có thể liên kết wifi và tương hỗ chuẩn hình ảnh 4K cũng như chuẩn âm thanh Optical 5.1. Sản phẩm chạy hệ quản lý Android TV Box 9P bản chính thức của Google ( đây là mẫu sản phẩm tivi box tiên phong trên quốc tế chạy chính thức chạy hệ điều hành quản lý mới này của Googele ). Xem thêm về loại sản phẩm tại https://vvc.vn/fpt-play-box.html để biết thêm thông tin cụ thể .
Các ưu điểm của đầu thu xem truyền hình Fpt Play :

 • Chỉ cần có mạng internet, kết nối là xem không cần đóng cước thuê bao truyền hình hàng tháng.
 • Ngoài dây mạng, có hỗ trợ thêm kết nối wifi phù hợp cho các gia đình không muốn kéo dây Lan.
 • Tính năng tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói sử dụng ngay trên điều khiển từ xa tích hợp micro.
 • Tính di động cao, người dùng có thể mang theo đi bất kỳ nơi đâu để xem truyền hình.
 • Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. Bất cứ ai cũng có thể tự lắp không cần phải hiểu biết chuyên môn.

Ngoài ra: Nếu người dùng không có tivi, muốn xem truyền hình trên máy tính có thể sử dụng các loại đầu thu trên đây lắp vào màn hình máy tính. Xem thêm

Ngoài ra: Nếu người dùng không có tivi, muốn xem truyền hình trên máy tính có thể sử dụng các loại đầu thu trên đây lắp vào màn hình máy tính. Xem thêm hướng dẫn sử dụng màn hình hiển thị máy tính làm tivi để biết thêm chi tiết. Trong trường hợp cài ứng dụng VLC vào PC để xem truyền hình qua mạng internet. Cần phải có Link IPTV để xem ổn định nhất.

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin về sản phẩm đầu thu truyền hình Fpt hiện nay đang có mặt trên thị trường. Đối với khách hàng đăng ký mới, 100% khách hàng được trang bị đầu thu truyền hình Fpt 4K. Đây cũng là sản phẩm giải trí truyền hình đáng xem nhất hiện nay.

Để đăng ký dịch vụ truyền hình Fpt, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 0972918624 hoặc điện thông tin theo mẫu dưới đây, 10 phút sau sẽ có nhân viên gọi lại tư vấn.

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Số điện thoại:

  Địa chỉ lắp đặt (xã/phường-quận/huyện-tỉnh/TP)

  Truyền hình FPT – Xem là yêu !
  Bài viết gốc : https://vvc.vn/dau-thu-truyen-hinh-fpt.html
  Tác giả : Thucbb

  3.3 / 5 – ( 53 bầu chọn )

  Source: https://vvc.vn
  Category : Điện Tử

  BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

  Alternate Text Gọi ngay