Có nên mua đầu thu kỹ thuật số Trung Quốc không? | Vatgia Hỏi & Đáp

Có nên mua đầu thu kỹ thuật số Trung Quốc không là câu hỏi của khá nhiều người tiêu dùng bởi loại đầu thu này giá khá rẻ, tuy nhiên chất lượng của nó lại rất “may rủi”.

1.Loạn thị trường đầu thu kỹ thuật số

Dạo một vòng qua những shop quanh những của hàng bán đầu thu kỹ thuật số ở TP. Hà Nội trên một vài con phố như Minh Khai, phố Huế … thật thuận tiện thấy hàng loạt những loại đầu thu khác nhau được bày bán. Bên cạnh đầu thu chính hãng của những kênh truyền hình như VTC hay AVG đến đầu thu không chính hãng, không tên tuổi thương hiệu đều được bày bán công khai, hầu hết là hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc .

Có nên mua đầu thu kỹ thuật số Trung Quốc không?

Đầu thu kỹ thuật số Trung Quốc có kiểu dáng và mẫu mã rất đa dạng. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Đặc điểm của loại đầu thu kỹ thuật số Trung Quốc này chính là mẫu mã và mẫu mã phong phú, quan trọng nhất là giá tiền lại rẻ hơn nhiều lần, thường chỉ bằng 1/3 giá của những loại sản phẩm chính hãng cùng công dụng

Khi được hỏi, chủ một cửa hàng có bán loại đầu thu này cho biết: Những loại đầu thu kỹ thuật số này có khả năng bắt được tới 58 kênh. Nhiều người chọn mua những loại đầu thu này bởi cho dù chất lượng hình ảnh không đẹp như đầu thu chính hãng nhưng giá tương đối rẻ, hợp túi tiền của những gia đình bậc trung, trong khi số lượng kênh xem được khá nhiều.

2.Có nên mua đầu thu kỹ thuật số Trung Quốc không?

Những tiện ích mà đầu thu kỹ thuật số mang lại không thể phủ nhận, tuy nhiên khi lựa chọn mua loại đầu thu này bạn sẽ phải chấp nhận một số rủi ro.

Theo một đại diện thay mặt kinh doanh thương mại đầu thu kỹ thuật số của Truyền hình VTC thì những loại đầu thu của Trung Quốc được tích hợp những ứng dụng giải thuật để thu những kênh truyền hình tiếp thị chứ không hề xem được những kênh mã hóa hoặc HDTV. Hơn thế người sử dụng loại đầu thu này cũng sẽ “ thiệt thòi ” so với những người sử dụng đầu thu kỹ thuật số chính hãng bởi sẽ không được tận thưởng công nghệ tiên tiến độ sắc nét cao HD .

Khi được hỏi, anh Hoàng (Mỹ Đình, Hà Nội) nói: “Nhà mình cũng dùng một đầu thu kỹ thuật số của Trung Quốc và thấy thu hình khá tốt. Nên nếu được chọn lại mình vẫn chọn loại đầu thu này. Thực ra thì cũng do nhu cầu sử dụng của nhà mình ít, chỉ xem buổi tối giải trí một chút nên dù có ít kênh nhưng giá rẻ nên lựa chọn nó là hợp lý nhất.”

Như vậy, với những ưu điểm và hạn chế của nó, tùy theo nhu yếu và năng lực kinh tế tài chính mà người tiêu dùng sẽ quyết định hành động xem có nên mua đầu thu kỹ thuật số Trung Quốc hay không .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay