Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB-S2 là gì? Tivi nào có DVB-S2? – https://vvc.vn

Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là một trong những hình thức phát sóng phổ biến trên thế giới hiện nay. Vậy truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB – S2 là gì, thiết bị tivi nào sẽ được tích hợp DVB – S2. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. DVB-S2 là gì?

DVB – S2 ( Digital Video Broadcasting – Satellite – Second Generation ) được biết đến là một tiêu chuẩn phát sóng truyền hình kỹ thuật số được tăng trưởng dựa trên mạng lưới hệ thống DVB – 2 .Đây thế hệ thứ 2 của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, dựa trên những tiêu chuẩn thừa kế và cải tổ DVB – S, DVB – S2 đã mang đến cho người dùng những thưởng thức tuyệt vời về âm thanh chân thực, hình ảnh sắc nét sôi động hoàn toàn có thể lên đến Full HD .

DVB - S2 là thế hệ của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh

Bạn đang đọc: Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB-S2 là gì? Tivi nào có DVB-S2? – https://vvc.vn

DVB – S2 là thế hệ của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh

2. Ưu và nhược điểm của chuẩn DVB-S2

Ưu điểm

So với thế hệ truyền hình mặt đất và truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB – S2 mang đến những thế mạnh nổi trội như sau :- Không nhờ vào vào địa hình .- Vùng phủ sóng thoáng rộng .- Có cường độ từ trường tại điểm thu không thay đổi và đồng đều trên toàn nước .- Chất lượng hình ảnh và âm thanh luôn đạt mức cao .- Thương Mại Dịch Vụ truyền hình tương thích với mọi địa hình tại Nước Ta .- Ngoài ra, việc sử dụng tivi có tích hợp đầu thu DVB – S2 còn giúp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

DVB - S2 không phụ thuộc vào địa hình

DVB – S2 không nhờ vào vào địa hình

Nhược điểm

Bên cạnh một số ít ưu điểm tiêu biểu vượt trội như trên, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB – S2 cũng có một vài điểm yếu kém như sau :- Quá trình lắp ráp khó khăn vất vả hơn những hình thức phát sóng khác, cần phải lắp chảo parabol quay theo hướng nhất định .- Chất lượng bị ảnh hưởng tác động nhiều bởi thời tiết, khi mưa quá lớn sẽ không xem được hình ảnh trên tivi vì mất tín hiệu do mây đen che khuất .- Chi tiêu đắt hơn so với việc lắp ráp truyền hình mặt đất DVB – T2 .

DVB - S2 có chi phí đắt hơn các loại truyền hình kỹ thuật số khác

DVB – S2 có ngân sách đắt hơn những loại truyền hình kỹ thuật số khác

3. Tại sao nên dùng DVB-S2?

Tăng dung lượng truyền dẫn trên cùng một băng thông

Trên cùng một điều kiện kèm theo truyền dẫn thì tín hiệu truyền dẫn DVB – S2 nhu yếu ít hơn 20 % băng thông so với khi sử dụng DVB – S. Điều đó có nghĩa là DVB – S2 có năng lực truyền dẫn tài liệu tăng từ 30 % đến 131 % trên cùng một băng thông .Khả năng truyền dữ liệu nhanh gọn đã mang lại hiệu suất cao khi sử dụng nhiều dịch vụ có vận tốc lớn như truyền hình có độ sắc nét cao HDTV, Internet vận tốc cao, truyền số liệu và những ứng dụng chuyên nghiệp .

 DVB - S2 có khả năng truyền dẫn dữ liệu tăng từ 30% đến 131% trên cùng một băng thông

DVB – S2 có năng lực truyền dẫn tài liệu tăng từ 30 % đến 131 % trên cùng một băng thông

Tăng hiệu quả công suất của quá trình truyền dẫn

Một tín hiệu DVB – S2 sẽ có nhu yếu thấp hơn khoảng chừng 2.5 dB so với một tín hiệu DVB – S với cùng điều kiện kèm theo bảo vệ lỗi trong một vùng phủ sóng. Bên cạnh đó, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB – S2 còn hoàn toàn có thể thích hợp với nhiều bộ phát của vệ tinh khác nhau về hiệu suất sử dụng đại trà phổ thông ( từ 0,5 đến 4,5 bit / sHz ) .Chức năng điều chế và mã hóa biến hóa ( VCM ) vừa được cho phép DVB – S2 hoàn toàn có thể điều chế và sử dụng những tính năng bảo vệ lỗi trên cơ sở từng khung một vừa hoàn toàn có thể phối hợp với kênh phản hồi ( return channel ) tạo nên một vòng điều khiển và tinh chỉnh kín ( closed loop ) .Do vậy, DVB – S2 luôn mang đến những thông số kỹ thuật truyền dẫn tối ưu nhất cho những kênh thông tin riêng không liên quan gì đến nhau tùy vào điều kiện kèm theo truyền dẫn .

DVB - S2 có hiệu quả công suất truyền dẫn cao

DVB – S2 có hiệu suất cao hiệu suất truyền dẫn cao

DVB-S2 được thiết kế với các tính năng tối ưu

Các tính năng của DVB – S2 được phong cách thiết kế tối ưu cho những ứng dụng về tinh băng rộng như :- Dịch Vụ Thương Mại tiếp thị truyền dẫn cho những chương trình SDTV hoặc HDTV .- Các dịch tương tác, trong đó có cả dịch vụ truy vấn internet .- Các ứng dụng chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể kể đến như ứng dụng phân phối tín hiệu truyền hình, truyền dữ liệu ( Cable Feeds, DSNG, Internet Truncking, … )Ngoài ra, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB – S2 còn thể thích hợp với những kiểu mã hóa MPEG-2, MPEG-4 và HDTV. Điều đó được cho phép những dòng tài liệu hoàn toàn có thể sử dụng được với DVB – S2 mà không cần một tiêu chuẩn mới .

DVB - S3 tích hợp dịch vụ truy cập internet

DVB – S3 tích hợp dịch vụ truy vấn internet

4. Tivi nào có DVB-S2?

Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DVB – S2 là một hình thức phát sóng phổ cập trên quốc tế. Thế nhưng, việc DVB – S2 được tích hợp sẵn trên tivi thì vẫn còn khá mới mẻ và lạ mắt .Trên thị trường lúc bấy giờ, chỉ có Skyworth là tên thương hiệu tiên phong cho ra đời những Mã Sản Phẩm tivi có tích hợp sẵn DVB – S2, hoàn toàn có thể kể đến như Tivi Led Skyworth 32E310 32 inch, Tivi Led Skyworth 40E310 32 inch ….Skyworth cũng là dòng tivi duy nhất có năng lực thu được 150 kênh truyền hình không tính tiền từ sóng vệ tinh Vinasat 2 mà không phải trải qua bất kể đầu thu kỹ thuật số nào .

Hình minh họa cho tivi Skyworth

Hình minh họa cho tivi Skyworth

5. DVB-T2 và DVB-S2 có gì giống và khác nhau?

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết :

  • Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Đặc điểm và lợi ích của DVB-T2

Giống nhau

– DVB – T2 và DVB – S2 đều được biết đến là tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số tiên tiến và phát triển, được vận dụng nhiều nơi trên quốc tế .- Đều sử dụng phương pháp truyền dẫn không dây và sử dụng sóng để truyền tải tín hiệu đến tivi .- Cả hai đều mang đến âm thanh trung thực, sôi động cùng hình ảnh có độ sắc nét cao lên đến Full HD .

Điểm giống nhau giữa DVB - T2 và DVB S2

Điểm giống nhau giữa DVB – T2 và DVB S2

Khác nhau

Bên cạnh đó, DVB – T2 và DVB – S2 cũng sống sót những điểm độc lạ. Dưới đây là bảng so sánh giữa DVB-T2 và DVB-S2 được tích hợp trên tivi :

Nội dung

DVB-T2

DVB-S2

Chuẩn truyền hình

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất . Truyền hình kỹ thuật số thu phát sóng qua vệ tinh .

Thiết bị đi kèm

– Ăng ten ( ngoài trời và trong nhà ) .- Dây tín hiệu . – Ăng ten chảo Parabol. – Đầu kim thu LBN. – Dây tín hiệu .

Lắp đặt

– Thiết bị đơn thuần, nhỏ gọn, dễ tìm mua .- Dễ dàng vận động và di chuyển và tự lắp ráp tại nhà . – Thiết bị cồng kềnh .- Cách lắp ráp phức tạp, cần xoay ăng-ten chảo đúng hướng mới thu được sóng .- Khó lắp ráp tại nhà, phải nhờ đến kỹ thuật viên biết lắp ráp .

Số kênh thu được

Có thể thu được khoảng chừng 150 kênh, trong đó có khoản 20-25 kênh không tính tiền . Số lượng kênh lớn, hoàn toàn có thể thu được lên đến 500 kênh, trong đó có khoảng chừng 120 – 150 kênh địa phương không lấy phí, còn lại là kênh quốc tế có thu phí .

Phạm vi phủ sóng

– Chưa phổ cập thoáng đãng cả nước .- Hiện nay, được phủ sóng tại 1 số ít tỉnh thành như Thành Phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng Đất Cảng, Cần Thơ … Phủ sóng thoáng rộng khắp cả nước .

Ảnh hưởng bởi thời tiết

Không bị tác động ảnh hưởng . Bị giật hình nếu trời mưa to .

Tivi nào có?

Tất cả tivi 32 inch trở lên đều được tích hợp DVB-T2 . Hiện nay, chỉ có Skyworth là tên thương hiệu tiên phong và duy nhất hoàn toàn có thể tích hợp DVB-S2 .

Một số mẫu điện thoại có thể giúp bạn tìm chiếc tivi ưng ý một cách dễ dàng: Trên đây là 1 số ít thông tin về truyền hình kỹ số vệ tinh DVB – S2 và những loại tivi có DVB – S2 dành cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi. Hẹn gặp lại vào bài viết sau nhé !

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay