60 năm phát triển Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam: Phát huy nội lực dân tộc trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa

(Xây dựng) – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực EPC, xây lắp và cơ khí chế tạo cho các công trình công nghiệp, dân dụng với đội ngũ cán bộ, kỹ sư có trình độ kỹ thuật cao, phương tiện, máy móc hiện đại. Qua 60 năm hình thành và phát triển, LILAMA đã trở thành biểu hiện sinh động cho sự phát huy nội lực dân tộc của doanh nghiệp Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

60 nam phat trien tong cong ty lap may viet nam phat huy noi luc dan toc trong su nghiep cong nghiep hoa hien dai hoa
Các kỹ sư của LILAMA trên công trường Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Tổng thầu EPC

LILAMA được xây dựng ngày 01/12/1960 với tên gọi bắt đầu là Công ty Lắp máy, năm 1979 chuyển thành Liên hiệp những xí nghiệp sản xuất Lắp máy, tháng 12/1995 trở thành Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam, tháng 7/2010 quy đổi sang hoạt động giải trí theo quy mô Công ty TNHH MTV, đến tháng 4/2016 được quy đổi sang quy mô Công ty Cổ phần.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP đã phấn đấu không ngừng để trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong ngành EPC, xây lắp và cơ khí chế tạo. LILAMA đã tham gia lắp đặt và đưa vào sử dụng hơn 5.000 công trình lớn nhỏ thuộc các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng, văn hoá, quốc phòng…

Thương hiệu LILAMA đã và đang được chứng minh và khẳng định một cách vững chãi trên thị trường trong và ngoài nước. Màu áo xanh LILAMA đã tràn ngập trên hầu hết những khu công trình công nghiệp trọng điểm vương quốc. Ghi nhận những góp sức to lớn đó, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng LILAMA nhiều huân huy chương và thương hiệu cao quý như : Huân chương Lao động, Huân chương Độc Lập, Huân chương Hồ Chí Minh và thương hiệu đơn vị chức năng Anh hùng lao động thời kỳ thay đổi ( năm 2005 ). LILAMA là doanh nghiệp tiên phong của ngành Xây dựng và cũng là doanh nghiệp tiên phong trong cả nước được nhà nước giao trách nhiệm làm Tổng thầu EPC, thực thi trọn gói những dự án Bất Động Sản lớn, từ công tác làm việc tư vấn phong cách thiết kế, phân phối vật tư, thiết bị và tổ chức triển khai xây dựng dự án Bất Động Sản, chạy thử chuyển giao, Bảo hành khu công trình. Đánh dấu sự biến hóa về chất của một nhà thầu xây lắp, từ vai trò làm thầu phụ cho những tập đoàn lớn quốc tế trở thành Tổng thầu EPC. Thành công trong vai trò Tổng thầu EPC đã giúp LILAMA có đủ điều kiện kèm theo để củng cố năng lượng sản xuất của những nhà máy sản xuất cơ khí, góp vốn đầu tư tăng cường năng lượng thiết kế, gia công, sản xuất thiết bị, quản trị dự án Bất Động Sản bảo vệ tiềm năng nâng cao tỷ trọng nội địa hóa những loại sản phẩm cơ khí sản xuất trong nước.

Đội ngũ cán bộ công nhân viên ngành Lắp máy đã tăng thêm cả về số lượng và chất lượng với hơn 20.000 người với bề dày kinh nghiệm được trải qua nhiều công trình trọng điểm quốc gia.

Thành công tiếp nối thành công xuất sắc, dự án Bất Động Sản nhiệt điện Cà Mau 1, Cà Mau 2, Nhơn Trạch 1, Nhơn Trach 2, Vũng Áng 1, Sông Hậu 1, xi măng Sông Thao, xi-măng Tân Thắng, đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 với tổng giá trị hợp đồng hơn 6 tỷ USD liên tục được LILAMA đảm nhiệm với vai trò Tổng thầu EPC hoặc liên danh Tổng thầu EPC, đem lại hiệu suất cao kinh tế tài chính đáng kể, góp thêm phần tăng trưởng GDP cho quốc gia, là bộc lộ sinh động cho sự phát huy nội lực dân tộc bản địa của những doanh nghiệp Việt Nam so với sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa quốc gia.

60 nam phat trien tong cong ty lap may viet nam phat huy noi luc dan toc trong su nghiep cong nghiep hoa hien dai hoa
LILAMA là biểu hiện sinh động cho sự phát huy nội lực dân tộc của các doanh nghiệp Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhà thầu xây lắp tại các dự án trọng điểm quốc gia

Bên cạnh đó, LILAMA đã và đang tập trung chuyên sâu triển khai một loạt những dự án Bất Động Sản trọng điểm vương quốc với vai trò nhà thầu xây lắp như tại Dự án nhiệt điện Mông Dương 1, Mông Dương 2, Long Phú 1, Tỉnh Thái Bình 2, Nghi Sơn 2, Vĩnh Tân 4, Vĩnh Tân 4 lan rộng ra, Vân Phong 1, xí nghiệp sản xuất lọc hóa dầu Nghi Sơn, xí nghiệp sản xuất hóa dầu Long Sơn … Với ý chí tự cường, LILAMA đã tự thay đổi, nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu để lan rộng ra thị trường ra quốc tế trải qua những hợp đồng xuất khẩu cơ khí, xuất khẩu lao động kỹ thuật có kinh nghiệm tay nghề cao và nhận thầu xây đắp khu công trình tại quốc tế.

Năm 2018 đã đánh dấu bước đầu thành công của LILAMA trong việc thực hiện hợp đồng trị giá 86,5 triệu USD với Tổng thầu Thyssenkrupp cho việc cung cấp, chế tạo ống, lắp đặt kết cấu thép, bảo ôn và sơn cho dự án Nhà máy đạm A/U Brunei tại Brunei. Đây là bước khởi đầu thành công, tiền đề thuận lợi để LILAMA tiến tới chiếm lĩnh thị trường lắp đặt công nghiệp tại các nước Đông Nam Á.

Về năng lượng kiến thiết, thiết bị chuyên dùng, LILAMA có không thiếu những phương tiện đi lại luân chuyển và lắp ráp những thiết bị siêu trường, siêu trọng, phương tiện đi lại cơ giới văn minh như những Platfooc tải trọng đến 150 tấn, hàng trăm cần trục, trong đó có trên 30 cần trục sức nâng từ 100 – 600 tấn, những loại xe, rơ mooc, những máy móc chuyên dùng, những máy hàn cắt sắt kẽm kim loại tự động hóa và bán tự động hóa, những máy gia công cắt gọt sắt kẽm kim loại lớn, máy bơm cao áp, máy nén khí, thiết bị thí nghiệm, kiểm tra và đo lường và thống kê tiên tiến và phát triển … Hợp tác quốc tế được LILAMA liên tục củng cố và lan rộng ra tổng lực. Nhiều Công ty, Tập đoàn của những nước như : Nhật Bản, Nước Hàn, Đài Loan, Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Nga, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Nước Singapore, Newzealand, Canada … đã tìm đến và xem LILAMA là một địa chỉ tin cậy để hợp tác kinh doanh thương mại .

LILAMA đã tạo dựng được mối quan hệ bền chặt với nhiều tổ chức triển khai tín dụng thanh toán trong nước và quốc tế, bảo vệ kêu gọi đủ, kịp thời lượng vốn lớn Giao hàng hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại. Thương hiệu LILAMA đã vượt ra ngoài chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, được bè bạn quốc tế biết đến.

Source: https://vvc.vn
Category : Lắp Đặt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay