Có nên bảo dưỡng xe ô tô ở hãng? Nhìn nhận khách quan từ Chủ xe

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ ở hãng hay ở gara ngoài là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ xe quan tâm. Vậy bảo dưỡng ô tô ở đâu tốt? có nên bảo dưỡng xe ô tô ở hãng? Hãy cùng ATOM Premium Auto Services tổng hợp những đánh giá khách quan dựa trên các tiêu chí được các chủ xe giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Ưu và điểm yếu kém khi bảo dưỡng xe ô tô ở hãng và Gara tên tuổi

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: Có nên bảo dưỡng xe ô tô ở hãng? Chúng ta sẽ cùng so sánh ưu và nhược điểm của các gara chính hãng và gara ngoài dưới các tiêu chí sau đây:

Trang thiết bị và cơ sở vật chất

Thông thường bảo dưỡng ở những hãng sẽ có quy mô lớn, trang bị không thiếu thiết bị và phương tiện đi lại hơn so với gara bảo dưỡng ngoài. Tuy nhiên, thời nay ở những gara tên tuổi cũng đã góp vốn đầu tư rất nhiều vào trang thiết bị tân tiến, không hề thua kém những hãng .
Hệ thống trang thiết bị trong hãng và gara uy tín đều được trang bị đầy đủ và hiện đại

Trang thiết bị tương đương nhau nhưng chi phí bảo dưỡng ở gara lại tiết kiệm hơn khi bảo dưỡng ở hãng. Đây là lý do giải thích tại sao những chủ xe có kinh nghiệm và hiểu biết sâu về xe lại có xu hướng chọn bảo dưỡng “xế cưng” của mình ở các gara ngoài.

Trình độ và kinh nghiệm tay nghề của kỹ thuật viên

Các kỹ thuật viên trong hãng xe đều là người có hiểu biết và kinh nghiệm tay nghề nâng cao về dòng xe của hãng. Đặc biệt, do chỉ làm chuyên về một hãng nên chắc như đinh họ sẽ thuận tiện tìm ra bệnh tình và giải pháp giải quyết và xử lý nhanh gọn nhất .
Trình độ kĩ thuật viên tại các gara uy tín thường có nhiều kinh nghiệm xử lý các dòng xe khác nhau Tuy nhiên, thống kê cho thấy tại những gara uy tín có đến 40 % là đội ngũ kỹ thuật viên từ trong hãng ra làm ngoài. Vì thế, hoàn toàn có thể nói trình độ và kinh nghiệm tay nghề của nhân viên cấp dưới tại những gara uy tín cũng rất cao và hoàn toàn có thể bảo dưỡng định kỳ cho nhiều dòng xe khác nhau .

Quy trình bảo dưỡng ô tô

Cùng khám phá sự độc lạ trong quá trình bảo dưỡng ô tô trong hãng và gara ngoài :

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô trong hãng

Mỗi một dòng xe khi vào hãng sẽ được bảo dưỡng theo một quá trình riêng, được niêm yết đơn cử. Các dòng xe càng đắt tiền thì quy trình tiến độ bảo dưỡng càng đặc biệt quan trọng. Khi bảo dưỡng ô tô ở hãng thì cần phải làm theo đúng lịch trình đã có sẵn. Ví dụ theo từng chu kỳ luân hồi bảo dưỡng mà bạn sẽ bắt buộc phải thay thế sửa chữa một số ít phụ kiện, phụ tùng .
Bảo dưỡng xe ô tô trong hãngQuy trình bảo dưỡng ô tô trong hãng sẽ bảo vệ xe của bạn được chăm nom một cách tốt nhất. Tuy nhiên, quy trình tiến độ này thiếu tính linh động khiến trong 1 số ít trường hợp chủ xe phải chi ra những khoản tiền mà chưa thực sự thiết yếu .

Quy trình bảo dưỡng ô tô ở gara ngoài

Bảo dưỡng xe ô tô tại gara uy tín

 • Bảo dưỡng ô tô ở những gara ô tô tất yếu cũng sẽ tuân theo quá trình bảo dưỡng chính hãng của từng dòng xe, loại xe .
 • Tuy nhiên, ở những gara thì những khuôn khổ bảo dưỡng hoàn toàn có thể linh động theo thực trạng hiện tại của xe. Điều này bảo vệ rằng xe sau khi bảo dưỡng được hoạt động giải trí trong điều kiện kèm theo tốt nhất đồng thời tiết kiệm chi phí những khoản ngân sách không thiết yếu cho chủ xe .
 • Ngoài ra, khi bảo dưỡng ở gara ngoài,

  những chủ xe dù không am hiểu nhiều về xe sẽ được cố vấn dịch vụ nghiên cứu và phân tích kỹ về thực trạng xe và những khuôn khổ bảo dưỡng cần làm .

Chi tiêu bảo dưỡng ô tô

Đây cũng chính là nguyên do quan trọng nhất khiến nhiều tài xế lựa chọn bảo dưỡng ở gara ô tô ngoài để tiết kiệm chi phí ngân sách .
Chi phí bảo dưỡng xe tại gara ngoài thường có tiết kiệm hơn trong hãngDo mạng lưới hệ thống những gara của hãng được kiến thiết xây dựng và hoạt động giải trí theo mạng lưới hệ thống lớn nên những khoản ngân sách quản lý và vận hành, nhân lực, thiết bị máy móc … cao hơn những gara ngoài. Do vậy, ngân sách bảo dưỡng ô tô ở trong hãng cũng cao hơn rất nhiều so với mặt phẳng chung những gara ngoài .

Nên bảo dưỡng xe ô tô ở đâu

Việc lựa chọn bảo dưỡng ô tô ở hãng hay gara ngoài sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chủ xe cũng như tình trạng thực tế của xe. Dưới đây là một số yếu tố để bạn cân nhắc trước khi lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng xe của mình.

Những nguyên do nên chọn bảo dưỡng ô tô trong hãng

 • Kinh nghiệm phát hiện và xử lý bệnh của xe: Như đã đề cập phía trên, kinh nghiệm phát hiện và xử lý vấn đề của xe tại các hãng có phần nhỉnh hơn so với mặt bằng chung gara bên ngoài. Vậy nên, nếu chưa tìm được gara ngoài uy tín tại nơi mình sinh sống, bạn hãy cân nhắc đến việc bảo dưỡng ô tô tại hãng xe.

 • Thiết bị thay thế chính hãng: Vì là chi nhánh chính hãng nên các linh kiện, thiết bị thay thế trong hãng sẽ phù hợp nhất với chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế có khá nhiều trường hợp dù bảo dưỡng ở hãng nhưng thiết bị được thay lại không phải đồ tốt. Bạn cũng nên cẩn thận đề phòng các trường hợp này.

Những nguyên do nên chọn bảo dưỡng xe ở gara ngoài

 • Giá thành: Chi phí tiết kiệm ưu tiên hàng đầu của dịch vụ bảo dưỡng ô tô tại các gara ngoài. Do chi phí vận hành thấp, quy trình bảo dưỡng linh hoạt nên chủ xe sẽ được tư vấn và tiết giảm được khoản chi không cần thiết.

 • Chất lượng phục vụ: Theo xu hướng của thị trường, chất lượng dịch vụ tại các cơ sở gara tư nhân đang từng bước nâng cao và vượt lên so với một số đơn vị chính hãng. Ngoài quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp, thái độ của nhân viên tốt cộng với sự nhiệt tình, tỉ mỉ và tư vấn tận tâm cho khách hàng là một trong những lý do để bạn trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng ô tô ngoài hãng. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết vẫn là bạn phải tìm được một đơn vị thực sự uy tín và chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm thực tế

Theo kinh nghiệm tay nghề từ trong thực tiễn của nhiều tài xế thì việc lựa chọn khu vực bảo dưỡng xe cũng hoàn toàn có thể nhờ vào vào Lever bảo dưỡng, đơn cử :

 • Với các cấp bảo dưỡng nhỏ (5.000 km, 10.000 km, 20.000 km) và các hạng mục bảo dưỡng cơ bản như: đảo lốp, cân chỉnh thước lái, thay dầu, và những khuôn khổ bảo dưỡng cơ bản như : bảo dưỡng phanh ô tô bảo dưỡng ắc quy … .. để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, chủ xe hoàn toàn có thể đến những TT, gara tên tuổi .
 • Với các cấp bảo dưỡng lớn (40.000 km, 80.000 km) thì chủ xe nên đến hãng để đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Đây là các cấp bảo dưỡng đòi hỏi việc thay mới thiết bị nhiều, khi bảo dưỡng tại hãng sẽ đảm bảo hơn về thiết bị chính hãng.

Bảo dưỡng ô tô ở đâu? có nên bảo dưỡng xe ô tô ở hãng hay không? sẽ không còn là trăn trở khi bạn tìm được địa chỉ bảo dưỡng uy tín.

ATOM Premium Auto Services - Địa chỉ uy tín để bảo dưỡng và chăm sóc xe hàng đầu

Trên thị trường hiện nay, ATOM Premium Auto Services tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô hàng đầu cho các tài xế với quy trình và chất lượng bảo dưỡng như trong hãng. Tại ATOM Premium Auto Services thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng bằng các thiết bị máy móc hiện đại, cho ra kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, chúng tôi luôn mang đến khách hàng những dịch vụ tận tình, nhanh chóng nhất và giá cả hợp lý nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Nên bảo dưỡng xe ô tô ở đâu? Có nên bảo dưỡng xe ô tô ở hãng? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc xế hộp của bạn đang gặp vấn đề hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhất!

ATOM Premium Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay