Thay Ổ Cứng Laptop Bao Nhiêu Tiền? [TPHCM từ 600K]

Thay ổ cứng Laptop Chính Hãng, Giá Rẻ tại TPHCM

Thay ổ cứng laptop (hay nâng cấp ổ cứng laptop) ngày càng được chú trọng hơn, khi hiện nay có hơn 60% khách hàng sử dụng laptop trên các phần mềm nặng như: AutoCAD, Adobe Photoshop, Premiere, Visual Studio Code,…

Bạn đang đọc: Thay Ổ Cứng Laptop Bao Nhiêu Tiền? [TPHCM từ 600K]

Lợi ích của việc nâng cấp hoặc thay ổ cứng laptop SSD với dung lượng càng cao thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh, mang đến hiệu năng làm việc cực tốt hơn bao giờ hết.

thay nang cap o cung laptop

Giá thay ổ cứng cho laptop bao nhiêu?

Giá thay ổ cứng laptop dao động từ 600K đến vài triệu đồng tùy theo loại ổ cứng và dung lượng ổ. Đặc biệt, Hải Nam nhận thay ổ cứng laptop MIỄN PHÍ khi khách hàng mua ổ cứng laptop tại cửa hàng Hải Nam.

Loại ổ cứng cho laptop

Giá thành

Giá thay ổ cứng HDD cho laptop

500.000 – 1.200.000

Giá thay ổ cứng SSD cho laptop

từ 800.000

Nếu bạn đang có nhu cầu thay ổ cứng hoặc nâng cấp ổ cứng laptop HDD thành ổ cứng SSD mà không biết thay ổ cứng cho laptop giá bao nhiêu? thì có thể tham khảo thêm chi tiết: GIÁ Ổ CỨNG LAPTOP 

Thay Ổ Cứng SSD

XEM THÊM

Thay Ổ Cứng HDD

Xem Thêm

Sửa ổ cứng laptop hết bao nhiêu tiền?

Giá sửa ổ cứng laptop tại TPHCM từ 100.000đ với những lỗi cáp nhẹ, còn đối với các lỗi nặng bạn cần thay ổ cứng ngay để tránh ổ cứng hư hỏng làm mất dữ liệu hoàn toàn, để được kiểm tra tình trạng ổ cứng laptop bạn có thể đến ngay cửa hàng Hải Nam tại TP.HCM để được kiểm tra MIỄN PHÍ nhé!

sua o cung laptop

Các Nguyên Nhân Gây Hỏng Ổ Cứng

Việc ổ cứng laptop bị hư hỏng không những làm mất dữ liệu của bạn mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của laptop, nặng hơn có thể phải sửa laptop. Vì vậy bạn có thể tránh các nguyên nhân gây hư hỏng laptop như:

 • Ổ cứng bị nhiễm từ.
 • Bật/tắt máy tính quá nhiều lần.
 • Ổ cứng bị nhiễm nước.
 • Máy tính bị va chạm mạnh, rơi vỡ – Ảnh hưởng đến phần cứng laptop.
 • Virus tấn công, các phần mềm độc gây hại.
 • Ổ cứng hết tuổi thọ.

thay o cung laptop ssd

Có Nên Nâng Cấp Ổ Cứng SSD Cho Laptop Cũ

Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop cũ giúp cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu cho máy, tuy nhiên việc có nên nâng cấp SSD cho laptop cũ hay không? còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nhé!

Hãy kiểm tra ổ cứng SSD của bạn thuộc chuẩn SATA nào, rồi quyết định có nên hay không nên nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop cũ như sau:

Đối với cổng SATA I Không nên nâng cấp SSD vì tốc độ của chúng chỉ 1.5GB/s nên khi nâng cấp SSD tốc độ cải thiện không đáng kể và cũng chỉ nhanh hơn ổ HDD gấp rưỡi mà thôi.
Đối với cổng SATA II Nên nâng cấp ổ cứng laptop SSD vì tốc độ của chúng là 3GB/s giúp cải thiện tốc độ nhanh hơn ổ HDD gấp 3 lần. Gợi ý tốt nhất cho bạn là các ổ SSD có NAND Flash MLC với độ bền khá cao.
Đối với cổng SATA III Nên nâng cấp SSD ngay bởi chúng có tốc độ lên đến 6GB/s nên khi nâng cấp tốc độ có thể cải thiện gấp 5-6 lần so với dùng ổ HDD

Lưu ý: Khi nâng cấp ổ cứng laptop tốc độ cao bạn cần chú ý khả năng đọc/ghi của ổ cứng có tương thích với laptop của mình không nhé.

Ví dụ: Ổ Cứng SSD 120GB KingMax SMV32 có tốc độ đọc/ghi 500/350 MB/s thì nếu laptop tương thích chuẩn SATA II thì ổ cứng chỉ hoạt động ở mức ~300MB/s (3GB/s).

nang cap o cung laptop

Cách Thay Ổ Cứng Laptop Tránh Mất Dữ Liệu

Bước 1: Sao lưu dữ liệu

Để tránh mất tài liệu quan trọng hãy sao lưu dữ liệu trên ổ cứng cũ ra ngoài và thực thi sao lưu lại khi thay ổ cứng mới thành công xuất sắc, để thực thi sao lưu nhanh gọn bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng : Acronis True Image, Norton Ghost hay One Key Ghost, …

Bước 2: Tiến hành tháo laptop

Đảm bảo rằng tài liệu đã sao lưu xong, đã tắt máy và laptop đã nguội hẵn rồi triển khai :

 • Tháo PIN laptop
 • Lót vải mềm trên bàn và lật ngược laptop để tháo laptop.
 • Xác định vị trí ổ cứng (Hình trụ ống hoặc 3 chiếc đĩa xếp chồng lên nhau)

Bước 3 : Tháo ổ cứng laptop

 • Tháo lớp vỏ bảo vệ của ổ cứng
 • Tháo ốc vít cố định ổ cứng vào thân máy.
 • Tháo ổ cứng nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Bước 4 : Gắn ổ cứng cho laptop

 • Đặt ổ cứng mới vào khay ổ cứng laptop.
 • Bắt ốc vít cố định lại ổ cứng
 • Đóng nắp bảo vệ ổ đĩa cứng laptop.

Bước 5 : Lắp lại laptop

Lưu ý: Bước này tuy dễ nhưng bạn cần chú ý các dây cáp để tránh tình trạng lắp máy tính không kỹ làm chập cháy mạch và hư hỏng các phụ kiện laptop khác nhé!

Bước 6 : Khởi động lại laptop và Sao Lưu lại tài liệu

Đến đây bạn đã hoàn tất các bước thay ổ đĩa cứng cho laptop rồi, giờ chỉ cần khởi động lại máy và sao chép lại dữ liệu vào ổ cứng mới là được.

Tuy cách thay ổ cứng cho laptop Dell, Asus, HP,… khá đơn giản nhưng nếu bạn không biết nhiều về kỹ thuật thì dễ gây ra lỗi, do đó Hải Nam khuyên bạn nên đến nơi chuyên sửa laptop để thay ổ đĩa cứng. Đặc biệt Hải Nam đang có chương trình thay ổ cứng MIỄN PHÍ khi mua ổ cứng tại cửa hàng.

Có nên thay ổ cứng laptop tại nhà không?

Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật, khi tự thay ổ cứng laptop tại nhà có thể gây ra các sự cố hư hỏng khác. Tại sao không đến ngay Hải Nam để được thay ổ cứng MIỄN PHÍ khi mua ổ cứng laptop tại cửa hàng?

Nâng cấp ổ cứng laptop giá bao nhiêu ?

Giá nâng cấp ổ cứng laptop chỉ từ 500K (phụ thuộc vào giá ổ cứng) tại Hải Nam và được kiểm tra và thay MIỄN PHÍ tại cửa hàng. Liên hệ: 1900.63.64.39 để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất nhé!

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB