Hướng dẫn cài đặt Windows 10 từ ổ cứng di động

Hiện nay có rất nhiều cách setup Windows 10 như dùng USB, đĩa CD, công cụ ứng dụng bên thứ ba … Nhưng có rất ít người biết đến cách cài Windows 10 bằng ổ cứng di động. Vì vậy ngày hôm nay mình sẽ ra mắt và hướng dẫn những bạn cách cài Windows 10 từ ổ cứng di động một cách nhanh gọn và không kém gì những giải pháp trên .

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại

freetuts.net

, không được copy dưới mọi hình thức.

1. Các ưu điểm khi cài đặt Windows 10 từ ổ cứng di động

Trước khi cùng triển khai những bước thiết lập, mọi người hãy cùng khám phá thêm về những ưu điểm của ổ cứng di động khi cài Windows 10 là như thế nào .

cai win tu o cung di dong 0 PNG

Không cần dùng đến USB, đĩa CD

Khi đã sử dụng ổ cứng di động, bạn sẽ không còn phải nhờ tới sự trợ giúp của những thiết bị USB và đĩa CD nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn và hạn chế được những rủi ro đáng tiếc trong quy trình thiết lập Windows 10 .

Ít xảy ra lỗi

So với việc setup Windows từ USB và đĩa CD, ổ cứng di động sẽ tránh được những lỗi và giúp tỷ suất thiết lập Windows 10 thành công xuất sắc là khá cao. Còn so với đĩa CD thì sẽ dễ bị trầy xước, còn USB thì lại mau hỏng, thế thì việc sử dụng ổ cứng di động để setup Win xem ra là giải pháp bảo đảm an toàn và tránh được rủi ro đáng tiếc nhiều hơn cả .Bài viết này được đăng tại [ không tính tiền tuts. net ]

Thời gian cài đặt Windows nhanh chóng

Theo như sự quan sát và khám phá của người sử dụng, nếu thiết lập Win bằng đĩa CD sẽ tốn khoảng chừng 3 tiếng, với USB là gần 2 tiếng, còn khi thiết lập trên ổ cứng thì sẽ chỉ mất hơn 1 tiếng mà thôi. Để có được thời hạn setup ngắn gọn như vậy là nhờ vào quy trình giải nén bộ thiết lập đã được nâng cao vận tốc lên đáng kể. Điều này sẽ rất tương thích so với những người sử dụng bận rộn, có ít thời hạn hoặc muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn khi thiết lập Windows trên nhiều máy tính cùng một lúc .

2. Các bước cài đặt Windows 10 bằng ổ cứng di động

Trước khi tiến hành cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống hình ảnh ISO của Windows 10 từ trang web của Microsoft và đã cài đặt công cụ giải nén 7-Zip trên máy tính của mình. Đối với các ổ cứng di động, thì chỉ nên tạo một phân vùng MBR (bạn có thể tải về và sử dụng Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool Partition Wizard để tạo phân vùng MBR).

Nếu bạn có 1 số ít file nằm trên ổ cứng di động, hãy tạo bản sao lưu những file này trên những thiết bị khác trước khi setup .
Sau khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ, hãy thực thi setup Windows 10 bằng ổ cứng di động theo những bước như sau :

Bước 1: Gắn ổ cứng di động vào máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào thư mục ổ cứng di động nằm trong File Explorer và chọn mục Format để định dạng. Tiếp đó, chọn hệ thống file là NTFS và chọn Quick Format nằm ở phần Format Options.

cai win tu o cung di dong PNG

Bước 3: Nhấn chuột phải vào file hình ảnh Windows 10 ISO, chọn 7-Zip → Open Archive. Sau đó trích xuất tất cả các file từ ISO sang ổ cứng di động.

cai win tu o cung di dong 1 PNG

Bước 4: Mở một dấu nhắc lệnh nâng cao elevated command prompt. Ví dụ như F: chính là ký tự ổ đĩa chứa đựng ổ cứng di động của bạn, hãy đưa ra các lệnh sau:

f:

cd boot

bootsect /nt60 f: /force

cai win tu o cung di dong 2 PNG

Bước 5: Bây giờ chúng ta phải sử dụng công cụ Diskpart để làm phân vùng trên ổ cứng di động có thể khởi động. Để làm được điều này, trong phần elevated command prompt, bạn copy các đoạn lệnh sau:

diskpart

list disk

select disk 1

list partition

select partition 1

active

exit

Với đoạn lệnh này, cho thấy rằng:

  • “list disk” chọn disk 1 (disk 1 là ổ cứng di động cần tạo win, tùy vào máy của bạn mà chọn cho đúng nhé),
  • “list partition” chọn partition 1 (chọn phân vùng đầu tiên trong ổ cứng di động disk 1 để cài win).

Bước 6: Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy tính. Nhưng lưu ý là khi màn hình vừa khởi động thì hãy nhấn nút F12 để chọn boot media. Tiếp đó chọn Mass Storage Media nằm trong danh sách để bắt đầu tiến hành cài đặt Windows 10.

Nếu máy tính của bạn không hề khởi động bằng ổ cứng di động, bạn hãy thử tắt máy tính và rút ổ cứng di động ra rồi sau đó khởi động cả hai thiết bị cùng một lúc. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra là do một số ít ổ cứng di động ngừng hoạt động giải trí khi Windows được khởi động lại .

Trên đây là những bước setup Windows 10 từ ổ cứng di động, mong rằng qua bài viết này những bạn sẽ có thêm được những giải pháp cài Win mới và hiệu suất cao hơn. Chúc những bạn setup thành công xuất sắc !

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB