Làm sao để lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng? | SỬA LAPTOP 24H

Hỏi “Laptop của tôi bị hỏng và tôi đang cần gấp các dữ liệu. Có cách nào lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng hay không? Xin trung tâm giải cho tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!” Đây là thắc mắc của anh Minh Tiến (45 tuổi – TP HCM).

Laptop là thiết bị hỗ trợ bạn trong công việc và học tập. Và chúng luôn lưu trữ những dữ liệu quan trọng và cần thiết cho công việc của bạn. Vậy nên, nếu không máy laptop bị hỏng và bạn cần phải sử dụng các dữ liệu quan trọng đó. Có cách nào để lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng không? Để giải đáp thắc mắc của anh Minh Tiến, cùng các bạn đọc khác. Sau đây hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu rõ trong bài viết này nhé!

1. Vì sao cần lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng

Thật kém như mong muốn nếu máy tính của bạn bị hỏng trong thời gian bạn cần nó cho việc quan trọng. Nếu thời hạn thay thế sửa chữa máy tính lâu, bạn cần phải lấy những dữ liệu quan trọng đó để liên tục triển khai trên một thiết bị khác. Sau đây sẽ là 1 số ít gợi ý giúp bạn lấy lại những dữ liệu mong ước của mình
Với hướng dẫn này, tất yếu bạn sẽ không bảo vệ lấy lại 100 % dữ liệu trên máy khi đã hỏng. Nhưng chắc như đinh việc phục sinh lại các dữ liệu hoàn toàn có thể nói được 98 %. Hãy vận dụng ngay những cách này, để hoàn toàn có thể lấy lại được những dữ liệu quan trọng, ngay khi máy tính bị hư hỏng nặng, mời các bạn cùng tìm hiểu và khám phá .

2. Khắc phục bằng cách Boot từ đĩa cài windows hoặc CD Linux 

Khi phần cứng của máy tính đã chết và máy không hoạt động giải trí được thì việc sử dụng chiêu thức này sẽ không có tính năng. Tuy nhiên, trong trường hợp máy chỉ hỏng windows thì đây là cách tốt nhất. Bạn chỉ cần nhét đĩa CD Linux hoặc đĩa cài Windows vào máy rồi khởi động. Lúc này, máy sẽ tự động hóa boot vào đĩa và đưa bạn đến desktop Linux hoặc trình cài Windows .
Sau đó, để lấy lại được dữ liệu, bạn chỉ cần cắm USB hoặc ổ cứng ngoài rồi copy các file tài liệu vào đó để hoàn toàn có thể lấy lại thông tin thiết yếu. Nếu bạn sử dụng đĩa Linux CD bạn sẽ đến desktop Linux để copy dữ liệu. Còn nếu dùng đĩa cài Windows bạn hoàn toàn có thể mở được hành lang cửa số quản trị dữ liệu. Và sau đó là lấy lại thông tin thiết yếu trên đây ra ngoài bộ tàng trữ .

3. Lấy lại dữ liệu bằng cách tháo ổ cứng của máy và lắp sang máy khác

Trường hợp laptop của bạn bị hư hỏng phần cứng. Và bạn không thể khắc phục bằng cách sử dụng CD Linux và đĩa cài Windows. Để lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng đến cách này, khi mà các bô phận như bo mạch chủ, CPU, RAM… bị hư hỏng khiến máy không hoạt động, tuy nhiên phần ổ cứng vẫn có thể hoạt động.

Lúc này, bạn chỉ cần tháo máy ra, lấy ổ cứng của máy tính bị lỗi và lắp ráp sang một chiếc máy tính khác đang hoạt động giải trí bình phường. Từ đó bạn hoàn toàn có thể khởi động và bảo vệ lấy lại được 100 % thông tin dữ liệu cũ trên máy tính hỏng của bạn. Thao tác tháo lắp thì khá đơn thuần, chỉ cần bạn có chút kiến thức và kỹ năng về máy tính là đã hoàn toàn có thể phân biệt về ổ cứng của máy tính nằm ở đâu và cách tháo ra đơn thuần bằng việc tháo mới con ốc giữ bộ phận này .

Trên đây là một số chia sẻ về cách lấy dữ liệu từ ổ cứng laptop bị hỏng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng trong trường hợp laptop của mình không may gặp vấn đề. Để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trong quá trình làm việc ra một bộ dự trữ ngoài, để phòng trong trường hợp mất máy hay bị hư hỏng máy. Và nếu bạn không tự tin rằng mình có thể tự lấy lại được dữ liệu. Có thể mang laptop đến Trung tâm sửa chữa của Thành Vinh để được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhé!

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay