Cách khắc phục ổ cứng di động không nhận khi kết nối máy tính

Khi kết nối ổ cứng di động với thiết bị máy tính, bạn hoàn toàn có thể đã phát hiện lỗi máy tính không nhận được ổ cứng di động. Vậy làm thế nào để khắc phục được này ? Hãy cùng HACOM tìm hiểu và khám phá trong bài viết này nhé

Nguyên nhân máy tính không nhận ổ cứng di động ?

Có rất nhiều nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ ổ cứng di động không nhận khi cắm vào máy tính. Bằng các giải pháp loại trừ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết được lí do vì sao. Dưới đây là 1 số ít nguyên do khiến máy tính không nhận ổ cứng di động mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm

1. Nguồn của ô cứng di động không được bật

hacom-sua loi o cung di dong khong nhan-3

Để hoạt động giải trí được các thiết bị điện tử phải được cấp nguồn, ổ cứng di động cũng vậy. Hầu như mọi ổ cứng di động đều sử dụng chung cổng cắm tín hiệu kết nối với máy tính sẽ có trách nhiệm cung ứng nguồn điện, để khởi động ổ cứng di động. Tuy nhiên, 1 số ít loại ổ cứng di động sẽ có nút hoặc công tắc nguồn bật riêng. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng rồi kết nối lại với máy tính để nhận ổ cứng di động. Nếu ổ cứng di động không nhận, bạn hãy kiểm tra lại cáp kết nối xem thiết bị có sáng đèn không. Nếu không được hãy thử với một thiết bị khác hay một sợi cáp khác .

2. Do dây kết nối giữa ổ cứng di động và máy tính

– Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra dây kết nối ( USB ) xem có bị hư hại hoặc đứt hoặc do các đầu cắm kém nhận tín hiệu hay không ?
– Tốt nhất là thử đổi dây kết nối

3. Do cổng USB trên máy tính kém hoặc bị hỏng

Bạn hoàn toàn có thể thử đổi cổng kết nối khác trên máy tính của mình để kiểm tra xem có nhận ổ cứng di động hay không nhé

4. Máy tính không có driver của ổ cứng di động

hacom-sua loi o cung di dong khong nhan-4

Bạn có thể tải về các driver cho ổ cứng di động để máy tính có thể nhận diện. Thường các loại ổ cứng di động, máy tính thế hệ mới sẽ tự động cài luôn.

Một số cách khắc phục ổ cứng di động không nhận trên máy tính đơn thuần

Không phải ổ cứng di dộng không nhận trên máy tính là đã hỏng hẳn phải bỏ đi. Dưới đây là một có cách khắc phục thực trạng ổ cứng không nhận mà bạn hoàn toàn có thể thử .

Sửa lỗi ổ cứng di động không hiển thị

Trên máy tính, bạn sử dụng công cụ Disk Management bằng cách bấm Windows và X, chọn Disk Management hoặc mở hộp thoại RUN bằng Windows và R, rồi gõ diskmgmt.msc ” để mở .

hacom-sua-loi-o-cung-di-dong-khong-nhan-1

hacom-sua loi o cung di dong khong nhan-2Nếu ổ cứng di động vẫn không hiển thị, có lẽ rằng do ổ cứng di động đã bị lỗi hoặc hỏng phần cứng. Nếu bạn thấy hiển thị ổ cứng di động, bạn hoàn toàn có thể định dạng và chọn lại để máy tính hoàn toàn có thể nhận được và truy vấn .

Format lại ổ cứng di động

Nếu ổ cứng của bạn đã có trong Disk Management, nhưng bạn không hề truy vấn được và báo lỗi sai định dạng. Việc bạn cần làm là format lại để ổ cứng trở lại trạng thái bắt đầu .

Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu đã lưu trong ổ cứng di động của bạn. Để làm điều đó, bạn cần mở menu Start, nhập “diskpart” và nhấn Enter. Khi bạn chọn “YES” thì một cửa sổ cmd sẽ xuất hiện, hãy nhập “list disk” và nhấn Enter để xem các ổ cứng được cắm vào máy tính của bạn.

Chạy lệnh ” select disk 2 “. Cuối cùng, gõ ” clean ” và nhấn Enter. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trong ổ cứng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước trên để định dạng lại ổ cứng di động trong hành lang cửa số Disk Management .

hacom-sua loi o cung di dong khong nhan-5

Trường hợp bạn đã thử hết mọi cách nhưng không được, bạn hoàn toàn có thể ra các shop thay thế sửa chữa linh phụ kiện, máy tính để kiểm tra và khắc phục

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB