Khám phá ngay cách sử dụng usb an toàn cho máy tính – Công ty TNHH TM-DV Vi Tính Thịnh Tâm

Lưu trữ tài liệu là một việc vô cùng quan trọng mà bất kể ai cũng đều chăm sóc. Một trong những thiết bị tàng trữ thông dụng có nhiều người dùng lựa chọn là USB. USB nhỏ gọn thuận tiện mang theo và sử dụng bất kể khi nào. Sản phẩm có nhiều mức dung tích, Ngân sách chi tiêu phải chăng và mẫu mã phong. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng usb bảo đảm an toàn cho máy tính hay chưa ? Nếu còn phân vân về yếu tố này thì hãy theo dõi san sẻ của Vi Tính TTC nhé .

Cách sử dụng USB an toàn, hiệu quả

Muốn sử dụng USB bảo đảm an toàn thì người dùng cần phải khám phá chi tiết cụ thể cách thiết lập. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các hướng dẫn sau đây :

Cài đặt ổ đĩa USB

Ổ đĩa USB cần phải được setup chương trình điều khiển và tinh chỉnh trước khi được sử dụng. Tuy nhiên với các dòng máy tính tân tiến lúc bấy giờ thì hầu hết ổ dĩa USB đều được thiết lập sẵn hệ quản lý nhận dạng và tự động hóa thiết lập chương trình điều khiển và tinh chỉnh .cách sử dụng usb

Định dạng và đặt tên cho ổ dĩa USB

Ổ đĩa USB cần được định dạng để kiểm tra và tránh được các lỗi đọc/ghi. Cắm ổ đĩa USB vào máy vi tính chọn Computer hoặc Windows Explorer/phải chuột vào biểu tượng của ổ dĩa USB và chọn Format và nhấn nút Start.

Khi triển khai thao tác này sẽ Open hộp cảnh báo nhắc nhở việc định dạng sẽ xóa sạch toàn bộ tài liệu có trong USB, bạn nhấn Ok. Chương trình sẽ triển khai việc định dạng cho ổ dĩa USB. Tiếp tục Close để đóng chương trình định dạng lại .

Xem thêm: Khám phá cách sử dụng powerpoint cơ bản dành cho người mới

Đặt hoặc đổi tên cho ổ đĩa USB

Đặt tên cho mỗi USB để giúp thuận tiện trong việc sử dụng và quản trị. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên bằng cách chọn My Computer và nhấn nút phải chuột vào hình tượng của ổ đĩa USB và chọn Rename / nhập tên / Enter .

Kiểm tra dung lượng của ổ dĩa USB

Chọn phải chuột vào ổ USB và chọn Properties. Xuất hiện bảng thông tin về ổ dĩa USB, các thông số kỹ thuật cần quan tâm : Used space ( Dung lượng đã được sử dụng ), Free space ( Dung lượng còn trống, Capacity ( Tổng dung tích của ổ dĩa USB ) .cách sử dụng usb

Mở USB trên máy tính an toàn và đúng cách

  • Bước 1 : Nhấn giữ phím Shift rồi cắm USB vào máy tính. Chọn giữ phím Shift cho đến khi nào dưới góc màn hình hiển thị máy tính hiện lên thông tin đã nhận USB
  • Bước 2: Trong This PC, chuột trái vào biểu tượng ổ USB rồi chọn Quét virus 

  • Bước 3 : Đợi khi quy trình quét triển khai xong, bạn hoàn toàn có thể click mở USB và sử dụng như thông thường .

cách sử dụng usb

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng USB

  • Trên thân USB có đèn báo, thông thường đèn sẽ sáng khi được cắm vào máy tính và ở trạng thái chờ, đèn sẽ chớp liên tục khi có thao tác ghi / xóa tài liệu và đèn sẽ tắt sau khi dùng tính năng tháo bảo đảm an toàn và rút USB ra khỏi máy tính .
  • Trước khi tháo USB ra khỏi máy vi tính thì nên dùng tính năng tháo bảo đảm an toàn sẽ bảo vệ tài liệu sẽ không bị hỏng khi chưa kịp ghi hết vào USB hoặc tránh xảy ra hiện tượng kỳ lạ sốc điện hoàn toàn có thể làm hư USB
  • Nên sử dụng dây mang để tránh làm rơi, mất USB .
  • Nên cầm chắc thân USB khi rút ra khỏi máy tính, tránh trường hợp tuột USB ra khỏi vỏ .
  • Không được để USB nhiễm nước hay các dung dịch dạng lỏng

Xem thêm: Học ngay cách sử dụng audacity đơn giản mà ai cũng làm được

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng usb bảo đảm an toàn mà bạn không nên bỏ lỡ. Chiếc USB vô cùng quan trọng so với người dùng khi tàng trữ tài liệu. Vì thế, bạn không nên chủ quan trong việc sử dụng và dữ gìn và bảo vệ. Mong rằng san sẻ của Vi Tính TTC sẽ giúp ích cho bạn khi dùng USB. Nếu cần mua các linh, phụ kiện máy vi tính, bạn hoàn toàn có thể ghé shop để tìm hiểu thêm nhé .

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB