Hướng dẫn từ ‘A đến Z’ cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính

( VTC News ) -Việc chuyển dữ liệu từ smartphone Android sang máy tính và máy tính là điều rất thiết yếu khi dung tích bộ nhớ điện thoại không còn quá nhiều cũng như khi chuẩn bị sẵn sàng chuyển sang một thiết bị khác. Sau đây là những cách làm đơn thuần nhất mà ai cũng hoàn toàn có thể làm được .

1. Bluetooth: Cách chuyển dữ liệu Android sang PC ‘lâu đời nhất’

Đây là một trong những phương pháp chuyển dữ liệu truyền kiếp nhất lúc bấy giờ và vẫn vận dụng được ở thời gian hiện tại. Người dùng chỉ cần bật liên kết Bluetooth trên smartphone Android và PC là hoàn toàn có thể gửi các tập tin mong ước .Hướng dẫn từ 'A đến Z' cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính - 1

Tuy thế hệ Bluetooth 5.0 đã cải thiện tốc độ và sự ổn định nhưng việc chuyển dữ liệu dung lượng lớn vẫn khá chậm so với các giao thức khác. Vì vậy cách làm này chỉ phù hợp với các loại dữ liệu kích thước nhỏ và “chữa cháy” trong một số trường hợp nhất định.

2. Dây cáp USB

Lại là một phương pháp có từ truyền kiếp và món phụ kiện này luôn được kèm sẵn trong hộp mỗi khi mua điện thoại .Hướng dẫn từ 'A đến Z' cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính - 2 Người dùng chỉ cần cắm dây cáp USB vào smartphone Android và đầu còn lại vào PC. Tiếp theo, ở trên màn hình hiển thị điện thoại, lựa chọn mục File Transper / MTP. Từ đó, thư mục bộ nhớ trong điện thoại sẽ hiển thị trên PC và bạn chỉ cần lựa chọn tập tin cần chuyển theo nhu yếu là được .Hiện nay, hầu hết các smartphone Android cũng như máy tính đều sử dụng chuẩn liên kết USB-C mang đến vận tốc quy đổi dữ liệu nhanh hơn USB-A trước đây khá nhiều .

3. Zalo: Cách chuyển đổi dữ liệu Android sang máy tính tiện lợi nhất

Không ngờ tới phải không ? Zalo là ứng dụng chat thông dụng nhất lúc bấy giờ tại Nước Ta thế nhưng nền tảng này cũng tích hợp nhiều công cụ tương hỗ việc làm rất tốt, đặc biệt quan trọng là năng lực lưu và đồng điệu hóa tập tin đa nền tảng .Hướng dẫn từ 'A đến Z' cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính - 3Cụ thể hơn, Zalo cũng cấp một khu vực gọi là Cloud của tôi. Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể tải lên hình ảnh, tập tin tùy thích trong điện thoại của mình và sau đó tải về nhanh gọn trên ứng dụng Zalo phiên bản PC. Tuy nhiên với những tập tin dung tích quá lớn, Zalo chỉ hoàn toàn có thể tàng trữ khoảng chừng 1 tuần mà thôi .Trải nghiệm trong thực tiễn cho thấy Zalo là phương pháp tàng trữ và quy đổi dữ liệu hiệu suất cao và hoàn toàn có thể nhanh gọn sử dụng mọi lúc nơi, chỉ cần có một mạng Internet đủ tốt là được. Nếu xét riêng về mặt hình ảnh, Zalo còn kiếm được điểm khi giữ nguyên chất lượng ảnh chứ không nén lại như những nền tảng khác .

4. Thẻ nhớ microSD

Với 1 số ít dòng máy Android, hãng sản xuất vẫn còn giữ lại khe thẻ nhớ microSD. Từ đó, người dùng chỉ cần sao chép dữ liệu từ bộ nhớ trong ra thẻ nhớ là hoàn toàn có thể chuyển lên máy tính cá thể .Hướng dẫn từ 'A đến Z' cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính - 4Nếu như máy tính của bạn không có khe thẻ nhớ microSD thì sẽ cần phải trant bị thêm một adapter quy đổi sang chuẩn SD tiêu chuẩn .

5. Dịch vụ lưu trữ đám mây: Hiệu quả, dễ dùng nhưng… có tính phí

Dịch Vụ Thương Mại tàng trữ đám mây vốn được rất nhiều người dùng sử dụng, gồm có cả các doanh nghiệp lớn. Những cái tên đáng quan tâm bởi sự không thay đổi và bảo mật thông tin mà bạn hoàn toàn có thể xem xét như : Google Drive, Dropbox, Fshare, Apple iCloud …Hướng dẫn từ 'A đến Z' cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính - 5Ưu điểm của dịch vụ tàng trữ đám mây là không kén bất kể thể loại tập tin nào, hoàn toàn có thể truy xuất ở nhiều nền tảng thiết bị khác nhau. Thế nhưng có một số lượng giới hạn hữu hình là dung tích tàng trữ có số lượng giới hạn nếu xài không tính tiền và người dùng phải trả phí thường niên để mua thêm ‘ số GB trên mây ‘. Bên cạnh đó cũng có rủi ro đáng tiếc nhất định về bảo mật thông tin nếu như bị lộ mật khẩu .

6. Phần mềm bên thứ 3

Hiện tại trên Google Play có khá nhiều ứng dụng quy đổi dữ liệu từ Android ra PC. Một số ứng dụng được nhìn nhận cao hoàn toàn có thể kể đến như : AirDroid, Feem, Resilio Sync, Xender …Hướng dẫn từ 'A đến Z' cách chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính - 6

Hầu hết các ứng dụng nói trên đều sử dụng phương thức cùng kết nối Smartphone Android và PC vào cùng một mạng Wi-Fi để chuyển đổi dữ liệu. Ngoài ra, người dùng có thể trả thêm phí để mở khóa các tính năng khác.

G.N


Bổ ích


Xúc động


Sáng tạo


Độc đáo

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay