Hướng dẫn sử dụng ViettelTV Box (AndroidTV box)


Sau những phản hồi tích cực của các người mua dùng thử đầu thu ViettelTV box ( Android box ). NetViettel xin gửi tới người mua bản hướng dẫn sử dụng đầu thu này, giúp các người mua tiện tra cứu và điều khiển và tinh chỉnh trong quy trình sử dụng dịch vụ Truyền hình Viettel .

1.Hướng dẫn thiết lập đầu thu:

1.1: Mô tả đầu thu

1.2: Mô tả điều khiển từ xa

1.3: Kết nối đầu thu với tivi

Khuyên dùng: khách hàng nên kết nối đầu thu với mạng internet có dây (Dây Lan) thay vì kết nối bằng Wifi. Khi đó sẽ phát huy được hết tính ổn định của đầu thu. Đầu thu ViettelTV box này có thể dùng cho tất cả các nhà mạng: Internet Viettel, FPT, Vnpt, Cmc, NetNam..

1.4: Khởi động và thiết lập đầu thu:

1.4.1: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị:

Sau khi liên kết mạng với đầu thu. Màn hình chào mừng sẽ hiện ra. Khách hàng bấm chọn ngôn từ theo sở trường thích nghi của mình. Chọn Tiếng Việt, Tiếng Anh .. vv tựa như như khi kích hoạt điện thoại thông minh Android mới .

1.4.2: Thiết lập nhanh TV với điện thoại Android

Nếu khách hàng dùng mạng wifi sẽ có 2 bước sau : Chọn mạng wifi muốn cài đặt và điền mật khẩu để đăng nhập:

Chọn mạng wifi kết nốiĐiền mật khẩu đăng nhậpKhách hàng bấm đồng ý pháp luật sử dụng của Google :

Khách hàng đăng nhập tài khoản Google nếu muốn lưu các tính năng, phần mềm dùng trên tv. Nếu không có thể bỏ qua. Việc đăng nhập này có thể thực hiện lại bất cứ khi nào khách hàng thích tại mục Cài Đặt của đầu thu.

2. Các chức năng cơ bản

2.1: Đăng nhập vào tài khoản Viettel TV

Khách hàng đăng nhập tài khoản Viettel TV theo tin nhắn của tổng đài gửi về. Lưu ý: Tài khoản này được tạo khi khách hàng ký hợp đồng dịch vụ với nhân viên Viettel, tin nhắn được gửi tới số điện thoại khách hàng trên hợp đồng đã ký.

  • Trường hợp khách hàng mua trọn gói đầu thu. Khách hàng sẽ tự đăng ký bằng cách bấm nút Đăng ký theo số điện thoại (như trên hình). Tài khoản của khách hàng sẽ liên kết với tài khoản của số điện thoại. Các dịch vụ giá trị gia tăng như Video theo yêu cầu, Phim chiếu rạp .vv sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản của số điện thoại

2.2: Trang chủ

  • Có hai Menu để khách hàng lựa chọn: Menu Trái và Menu Trên.
  • Tổ hợp phím điều hướng trên Điều khiển (Remote) để lựa chọn các chức năng tương ứng
  • Khách hàng nên ghi nhớ các phím tắt trên Điều khiển như phím (Truy cập danh sách kênh TV, Lịch phát sóng, Tìm kiếm bằng giọng nói, Trang cài đặt hệ thống.vv). Sẽ giúp truy cập nhanh đến tính năng khách hàng ưa thích, Xem lại phần Mô tả điều khiển từ xa ở đầu bài viết.

2.3: Menu (Trình điều khiển)

2.3.1: Menu trái:

Giao diện Menu Trái

Với các tính năng khách hàng hay dùng: Kho Video, Danh sách kênh của ViettelTV, Lịch phát sóng và xem lại các chương trình đã phát. Các khách hàng cũng có thể tự cài đặt cho mình các phần mềm yêu thích như Zalo,Mocha,..vv tại Ứng dụng và trò chơi. Sau đây là các minh hoạ cụ thể

Giao diện của Video khi bấm vàoĐây là kho phim của ViettelTV được lựa chọn theo các phân mục khác nhau, chất lượng HD, Full HD, 4K và có bản quyền. Đa phần là phim không tính tiền, các phim có tính phí sẽ có giá ở dưới tên phim .
Giao diện danh sách kênh ViettelTV khi bấm vàoGIao diện xem lại các chương trình truyền hình đã phátGiao diện cài đặt thêm các ứng dụng khác trên đầu thu ViettelTV

2.3.2: Menu phải:

Tại Menu phải .. Viettel TV sắp xếp các tính năng cơ bản nhất của mạng lưới hệ thống :

  • Điều khiển bằng giọng nói trên tivi thông qua Google Assistant,
  • Thông báo các tin nhắn đẩy của các ứng dụng đã cài, email..
  • Cột sóng wifi để khách hàng có thể dễ dàng biết nếu mạng wifi bị trục trặc, sóng yếu,vv
  • Cài đặt hệ thống giúp các khách hàng quản lý tài khoản đăng nhập, các thông tin về cấu hình của đầu thu vv

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay