5 Phần Mềm Test Ổ Cứng, Tốc Độ Đọc Ghi Tốt Nhất 2023

Đăng trong Thủ Thuật Phần Mềm

Phần mềm Test ổ cứng tưởng chỉ dành cho những người thợ chuyên về máy tính nhưng lại rất cần thiết cho các bạn đặc biệt có mua máy tính ở nhà, việc ổ cứng chậm, hoạt động yếu sau một thời gian dài chắc chắn sẽ cho bạn nhiều vấn đề và bạn sẽ cần tới việc kiểm tra chúng. Hoàng Hà PC xin giới thiệu bạn những phần mềm test ổ cứng và tốc độ đọc ghi hiện tại của những thiết bị lưu trữ này để bạn biết được rằng ổ cứng mình đã hỏng chưa.

Ổ cứng là gì?

Ổ cứng là một thiết bị được dùng để tàng trữ tài liệu trong máy tính nên nó còn thường được gọi là ổ cứng máy tính ( Hard Disk Drive, viết tắt : HDD ). Với sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ tiên tiến ở thời gian hiện tại, các ổ đĩa cứng trên thị trường lúc bấy giờ hầu hết đều có kích cỡ mỏng dính, gọn và khá nhẹ. Thế nhưng, dung tích bên trong nó thì ngày một tăng cao .

ổ cứng là gì

Xem thêm: Mua Ổ Cứng HDD Chính Hãng, Giá Rẻ, Bảo Hành lên tới 5 năm

Tại sao cần phải test ổ cứng?

Nếu là người dùng máy tính liên tục, chắc rằng bạn sẽ không phải vướng mắc yếu tố tại sao tất cả chúng ta cần phải test ổ cứng. Bởi vì so với tổng thể người dùng thì ổ cứng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó nhận trách nhiệm tàng trữ mọi thông tin, tài liệu thiết yếu giúp người dùng dữ gìn và bảo vệ và hoàn toàn có thể lấy ra sử dụng bất kể khi nào. Chính thế cho nên, nếu như phần cứng có bất kể trở ngại nào xảy ra cũng sẽ khiến cho người dùng sợ hãi lo ngại hàng loạt tài liệu sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị đánh mất .
Như vậy, có lẽ rằng các bạn cũng đã hiểu tại sao việc test ổ cứng lại cực kỳ quan trọng và các phần mềm test ổ cứng sẽ mang lại nhiều quyền lợi như thế nào cho tổng thể người dùng tất cả chúng ta .

Kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD, SSD chi tiết nhất

Kiểm tra sức khỏe thể chất ổ cứng / SSD chi tiết cụ thể nhất

Top 5 phần mềm test ổ cứng, tốc độ đọc ghi tốt nhất 2022

Có thể khẳng định chắc chắn, phần mềm test ổ cứng là một công cụ thực sự hữu dụng. Nó giúp người dùng phát hiện được các lỗi kỹ thuật phát sinh mà con người không hề nhìn thấy bằng mắt thường .

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) – Phần Mềm Kiểm Tra Phần Cứng Ổ Đĩa HDD Và SSD

Đây là phần mềm mà chúng tôi muốn nhắc tới tiên phong và cũng là công cụ nổi tiếng có tính năng kiểm tra phần cứng gồm có SSD và HDD. Hard Disk Sentinel hoàn toàn có thể giúp người dùng tìm kiếm, kiểm tra và chẩn đoán thực trạng để khắc phục các lỗi tương quan đến ổ cứng của máy tính .
Hard Disk Sentinel được phong cách thiết kế với giao diện trực quan do đó có năng lực hiển thị tổng thể thông tin giúp người dùng thuận tiện quan sát. Bên cạnh đó, nó còn sử dụng các gam màu khác nhau để bộc lộ mức độ nghiêm trọng của các yếu tố đang xảy ra trên máy tính .

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) - Phần Mềm Kiểm Tra Phần Cứng Ổ Đĩa HDD Và SSD

Hard Disk Sentinel ( HDSentinel ) – Phần Mềm Kiểm Tra Phần Cứng Ổ Đĩa HDD Và SSD

Button Download 

Xem thêm: SSD, Ổ Cứng SSD Giá Rẻ Chính Hãng, Load Dữ Liệu Siêu Nhanh

CrystalDiskMark – Công Cụ Kiểm Tra Khả Năng Đọc, Ghi Ổ Đĩa HDD, SSD Hay USB

CrystalDiskMark là phần mềm test ổ cứng và ghi lại tốc độ đọc ghi ổ cứng thông qua việc thực hiện một bài kiểm tra. Dựa vào đó sẽ giúp bạn so sánh được khả năng hoạt động ổ cứng ở thời điểm hiện tại so với lần kiểm tra trước. Phần mềm này tương thích với cả hai loại ổ cứng là SSD và HDD. Bên cạnh tính năng kiểm tra ổ cứng SSD và HDD thì phần mềm còn giúp người dùng kiểm tra được các ổ đĩa rời như USB, ổ cứng ngoài,…

CrystalDiskMark - Công Cụ Kiểm Tra Khả Năng Đọc, Ghi Ổ Đĩa HDD, SSD Hay USB

CrystalDiskMark – Công Cụ Kiểm Tra Khả Năng Đọc, Ghi Ổ Đĩa HDD, SSD Hay USB

Intel Solid State Drive Toolbox – Phần Mềm Theo Dõi, Giám Sát Tình Trạng Ổ Cứng

Được tăng trưởng bởi tập đoàn lớn Intel hùng mạnh và được rất nhiều người dùng yêu thích, tin dùng. Intel Solid State Drive Toolbox không chỉ là phần mềm test ổ cứng thông dụng mà nó còn là công cụ chuyên được dùng được dùng để khắc phục lỗi trên nhiều loại ổ cứng khác nhau. Điển hình nhất chính là SSD và HDD .

Intel Solid State Drive Toolbox - Phần Mềm Theo Dõi, Giám Sát Tình Trạng Ổ Cứng

Intel Solid State Drive Toolbox – Phần Mềm Theo Dõi, Giám Sát Tình Trạng Ổ Cứng

CheckDrive – Phần Mềm Test Ổ Cứng Và Tốc Độ Đọc Ghi Tốt Nhất

CheckDrive cũng là một phần mềm test ổ cứng vô cùng hiệu suất cao giúp người dùng tìm kiếm và sửa lỗi trên ổ cứng SSD. Phần mềm này có năng lực quét ổ cứng với vận tốc rất cao và lại không chiếm nhiều dung tích tàng trữ trên máy tính. Chúng ta hoàn toàn có thể thu nhỏ nó trên thanh taskbar và hoàn toàn có thể lấy ra thuận tiện mỗi khi cần sử dụng. CheckDrive hiển thị rất đầy đủ các thông tin cụ thể về ổ cứng và xác lập thực trạng ổ cứng của bạn có cần được quét dọn hay không .

CheckDrive - Phần Mềm Test Ổ Cứng Và Tốc Độ Đọc Ghi Tốt Nhất

CheckDrive – Phần Mềm Test Ổ Cứng Và Tốc Độ Đọc Ghi Tốt Nhất

SeaTools – Công Cụ Giúp Bạn Khám Và Chữa Bệnh Cho Ổ Đĩa Cứng

Phần mềm seaTools tích hợp rất nhiều bài kiểm tra hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta phát hiện được thực trạng hiện tại của ổ cứng và đưa ra hướng khắc phục tương thích. Phần mềm này có năng lực lưu lại các bài kiểm tra sau mỗi lần hoàn tất. Nó lưu lại các nhật ký này với mục tiêu để cho người dùng hoàn toàn có thể xem lại đồng thời tự so sánh các tác dụng để biết thực trạng hoạt động giải trí ổ cứng của mình .

SeaTools - Công Cụ Giúp Bạn Khám Và Chữa Bệnh Cho Ổ Đĩa Cứng

SeaTools – Công Cụ Giúp Bạn Khám Và Chữa Bệnh Cho Ổ Đĩa Cứng

Đó là 5 phần mềm test ổ cứng giúp bạn kiểm tra xem liệu máy tính của bạn có thật sự gặp vấn đề không, nhờ đó có thể tìm cách khắc phục cũng như tìm ra nguyên nhân xem máy bạn có thật sự hỏng ổ cứng không. 

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết:SXMB