Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022

Điền kinh, chèo thuyền, cầu lông, bóng rổ, bóng rổ 3 × 3, quyền anh, chèo thuyền, đua xe đạp điện, đạp xe đường trường, BMX tự do, cuộc đua BMX, đạp xe leo núi, đấu kiếm, bóng đá, gôn, thể dục thẩm mỹ và nghệ thuật, thể dục nhịp điệu, tấm bạt lò xo, nâng tạ, bóng ném, khúc côn cầu, judo, đấu vật, năm môn phối hợp văn minh, bóng bầu dục, lượn lờ bơi lội, lượn lờ bơi lội …Nếu cầu lông, quần vợt và bóng bàn là ba môn thi đấu của Olympic thì còn có nhiều môn thể thao dùng vợt khác như bóng quần, đánh tennis, bóng bãi biển, padel, v.v.

Các môn thể thao Olympic mùa hè là gì?

thể thao mùa hè

 • Bóng chày-Bóng mềm.
 • Bóng rổ 3 trên 3.
 • Phá vỡ.
 • Ca nô slalom.
 • Ca nô chạy nước rút.
 • Thể thao leo núi.
 • Cử tạ.
 • Võ karate

Các môn thi của Thế vận hội mùa đông Olympic là gì?

Thế vận hội mùa đông

 • Biathlon.
 • Đi xe trượt tuyết.
 • Bắc Âu kết hợp.
 • Uốn.
 • Khúc côn cầu trên băng.
 • Xe trượt tuyết.
 • Trượt băng nghệ thuật.
 • Trượt băng tốc độ.

Vào tháng năm nay năm 5, IOC, cơ quan giữ quyền quyết định hành động, đã phê duyệt 2020 môn thể thao mới được Nhật Bản lựa chọn trước cho Thế vận hội Olympic XNUMX, đó là bóng chày / bóng mềm, karate, trượt ván, leo núi thể thao và lướt sóng. quản trị của World Squash chứng minh và khẳng định : Squash có vị trí trong Thế vận hội. Trong khi bóng quần kỳ vọng sẽ có một vị trí trong list các môn thể thao tại Thế vận hội Olympic 2024 được tổ chức triển khai tại Paris, nhưng ở đầu cuối lại không được như vậy.

Bóng quần có phải là Thế vận hội không?

Mặc dù tính thông dụng của nó ( bóng quần được chơi ở 190 vương quốc ), bóng quần không có trong chương trình của Thế vận hội mùa hè.

Định kỳ của Thế vận hội Mùa hè là gì?

Thế vận hội Mùa hè là một cuộc thi đa môn thể thao toàn thế giới do Ủy ban Olympic Quốc tế giám sát và được tổ chức triển khai bốn năm một lần. Khi Thế vận hội Mùa đông được xây dựng vào năm 1924 và cho đến năm 1992, Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông được tổ chức triển khai trong cùng một năm.

Tiêu chí để một môn thể thao trở thành Olympic là gì?

thể thao – Để một môn thể thao được coi là Olympic, liên đoàn chủ quản phải được IOC công nhận. Ví dụ : Bơi lội tại Thế vận hội được kiểm soát và điều chỉnh bởi Liên đoàn Bơi lội Quốc tế ( FINA ). Trượt băng của Liên đoàn Trượt băng Quốc tế ( ISU ), v.v.

Ai đã 3 lần đăng cai Thế vận hội Mùa hè?

Chỉ có London ( 1908, 1948 và 2012 ), Los Angeles ( 1932, 1984 và 2028 ) và Paris ( 1900, 1924 và 2024 ) đã ba lần được tổ chức triển khai Thế vận hội Mùa hè, và chỉ có thành phố Bắc Kinh được chỉ định tổ chức triển khai. các game show mùa hè ( năm 2008 ) và game show mùa đông ( dự kiến ​ ​ vào năm 2022 ).

Thế vận hội mùa đông Olympic được tổ chức ở đâu?

Bài báo hoặc phần này chứa thông tin về Thế vận hội Olympic sắp tới .

Thế vận hội mùa đông 2022
Nơi
Nước chủ nhà đồ sứ
Thành phố chủ nhà Pekin
Liên hệ 39 ° 59 ′ 30 ″ N, 116 ° 23 ′ 26 ″ E

Ai là người phát minh ra Thế vận hội mùa đông?

Chính Pierre de Coubertin là người đã khởi động lại ” Thế vận hội Olympic của kỷ nguyên văn minh ” bốn năm một lần kể từ năm 1896. Sau đó phải đợi 28 năm để Thế vận hội mùa đông tiên phong khai mạc tại Chamonix, vào ngày 25 tháng 1924 năm 1924, nhân ngày Olympic lần thứ VIII tại Paris năm XNUMX.

Thế vận hội Olympic, tất cả các môn kết hợp, mùa hè và mùa đông năm 1916, 1940 và 1944 sẽ diễn ra ở đâu?

Năm 1912, Berlin được Ủy ban Olympic Quốc tế chọn để tổ chức triển khai Thế vận hội Olympic lần thứ VI năm 1916. Để tổ chức triển khai sự kiện như mong ước, Đế quốc Đức đã không làm mọi thứ theo 50%. Đối với kỳ Thế vận hội Olympic lần này, bị hoãn từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 2021 tháng 19 năm 5 do đại dịch Covid-2008, XNUMX bộ môn sẽ Open : trượt ván, karate, trượt ván, leo núi và bóng mềm ( vắng bóng từ năm XNUMX ). THẬT THÚ VỊ : Xem các giải Tennis Masters ở đâu ?

Môn thể thao mới nào sẽ có trong chương trình của Thế vận hội mùa hè Tokyo năm 2020?

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, từ thứ Sáu ngày 24 tháng 9 đến Chủ nhật ngày 2020 tháng XNUMX năm XNUMX, sẽ được lưu lại bằng việc đưa các môn lướt sóng, trượt ván, leo núi và karate vào chương trình Olympic.

Bộ môn nào sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020?

Lướt sóng, bóng chày và thậm chí còn trượt ván sẽ Open lần tiên phong tại Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo. quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình ( Xi Jinping ) cùng nhiều nhà chỉ huy cấp cao nước này đã đến dự lễ khai mạc một trong những sự kiện thể thao lớn nhất quốc tế trong năm .
Đúng 20 giờ 00 giờ Bắc Kinh ( 19 giờ 00 giờ Nước Ta ), lễ khai mạcchính thức diễn ra với màn trình diễn bùng cháy rực rỡ sắc xanh của các diễn viên, biểu lộ rõ sự kiện này tôn vinh yếu tố bảo vệ môi trường tự nhiên. Dù được tối giản do đại dịch Covid-19 nhưng sự kiện vẫn khiến người theo dõi “ mãn nhãn ”, với những màn trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật được dàn dựng kỳ công dưới sự chỉ huy nghệ thuật và thẩm mỹ tài ba của Tổng đạo diễn lễ khai mạc Trương Nghệ Mưu ( Zhang Yimou ) .
Xuyên suốt lễ khai mạc là những bài hát, vũ đạo và hiệu ứng hình ảnh được dàn dựng công phu gây ấn tượng mạnh với quốc tế. Đúng như công bố của Tổng đạo diễn Trương Nghệ Mưu trước lễ khai mạc về “ một số ít khoảnh khắc tuyệt vời đi vào lịch sử dân tộc ” tại sự kiện này, buổi lễ đã thực sự tạo nên một “ bữa tiệc hình ảnh ” với những màn trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật thuần thục đỉnh điểm của các nghệ sĩ Trung Quốc .

Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022
Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022
quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình và quản trị Ủy ban Olympic Quốc tế ( IOC ) Thomas Bach tham gia lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 tại Sân vận động vương quốc Tổ chim ở TP. hà Nội Bắc Kinh, Trung Quốc .

Thế vận hội lần này diễn ra với chủ đề chính là tự do, hòa hợp, thống nhất. Buổi lễ có sự tham gia của hơn 30 nhà chỉ huy các vương quốc và tổ chức triển khai quốc tế, gồm có Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và quản trị Ủy ban Olympic quốc tế ( IOC ) Thomas Bach. Đây sẽ là điểm khởi đầu cho sự kiện thể thao tầm cỡ lớn nhất quốc tế trong năm nay .
Sau các màn màn biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật và ra mắt những đoàn thể thao tham gia Olympic lần này cùng các phát biểu của Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ ( Tai Qi ) và quản trị IOC Thomas Bach, quản trị Tập Cận Bình đã công bố khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022. Tiếp theo là màn thượng cờOlympic, lễ tuyên thệ của trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên và màn thắp đuốcOlympic, chính thức lưu lại sự kiện thể thao mùa Đông lớn nhất quốc tế trong năm .

Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022
Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022
Các nghệ sĩ trình diễn trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 tại Sân vận động vương quốc ở Thành Phố Hà Nội Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 4-2 .

Tổng cộng có khoảng chừng 3.000 nghệ sĩ nghiệp dư tham gia trình diễn tại lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022, giảm mạnh so với số lượng 15.000 người tham gia lễ khai mạc Olympic mùa Hè Bắc Kinh cũng tại sân hoạt động “ Tổ chim ” cách đây 14 năm. Do thời tiết lạnh và đại dịch Covid-19, lễ khai mạc được gói gọn trong khoảng chừng 120 phút .
Sân vận động Tổ Chim là nơi đã tổ chức triển khai lễ khai mạc và bế mạc Olympic mùa Hè Bắc Kinh năm 2008 – lần tiên phong Trung Quốc đăng cai tổ chức triển khai Thế vận hội. Đây cũng là khu vực tổ chức triển khai lễ bế mạc Thế vận hội lần này vào ngày 20-2 tới, qua đó trở thành sân vận động duy nhất trên quốc tế tổ chức triển khai lễ khai mạc cả 2 kỳ Olympic mùa Hè và mùa Đông. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, kỳ Olympic năm nay không có môn thi đấu nào diễn ra tại sân hoạt động Tổ chim .

Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022
Thể dục nghệ thuật thế vận hội mùa hè 2022
Pháo hoa trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 tại Sân vận động vương quốc Tổ chim ở Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 4-2 .

Toàn bộ các môn thi đấu đều được tổ chức triển khai trong những khu vực “ vòng tròn khép kín ”, hầu hết ở 1 số ít khu vực thuộc tỉnh Hà Bắc, ngay sát thủ đô Bắc Kinh. Người hâm mộ sẽ không được phép vào trong ” vòng tròn ” để bảo vệ bảo đảm an toàn cho các vận động viên và những người khác, trong khi những người trong khu vực này cũng không được phép ra ngoài trong thời hạn diễn ra sự kiện, đồng thời phải sẽ phải xét nghiệm hằng ngày và đeo khẩu trang mọi lúc .

Tin, ảnh: TTXVN

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM