Tất tần tật các mốc thời gian bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Kiểm tra định kỳ xe ô tô là một trong những bước rất quan trọng nhằm mục đích giúp cho xe ô tô hoạt động giải trí bền hơn. Đặc biệt là giúp cho xe luôn trông như mới, hạn chế tối đa các yếu tố hư hỏng động cơ trong quy trình lái xe .

Có rất nhiều dịch vụ kiểm tra định kỳ xe ô tô hoặc so với 1 số ít các lựa chọn đơn thuần thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà. Dưới đây chúng tôi san sẻ đến bạn hàng loạt các kiểm tra định kỳ xe ô tô và san sẻ 1 số ít list các gara ô tô uy tín tại TP.HCM.

 

1. Kiểm tra định kỳ xe ô tô là làm những gì ?

Kiểm tra định kỳ xe ô tô là kiểm tra hàng loạt các cụ thể động cơ của xe như : thay dầu động cơ, bảo dưỡng trợ lực lái, thay mạng lưới hệ thống dây bảo đảm an toàn, kiểm tra vệ sinh mạng lưới hệ thống làm mát, …

1.1 Xe ô tô mới bảo dưỡng 3.000 km / lần

Với những chiếc xe mà bạn mới mua thì nên thay dầu vào mỗi 3000 km / lần. Lượng dầu và các mảnh vụn sắt kẽm kim loại hoàn toàn có thể gây hại đông cơ xe ô tô của bạn trong thời gian này, vì thế bạn cũng cần thực thi và chọn khoảng chừng thời hạn thay dầu .

Thời gian này có phụ thuộc vào rất nhiều đến loại xe, và các khuyến nghị từ nhà phân phối xe ô tô là bao nhiêu km thì thực thi một lần .

1.2 Thay dầu động cơ sau mỗi 5.000 – 10.000 km / lần

Các hãng xe trên thị trường thường khuyến nghị mọi người chạy tới 10.000 – 20.000 km hoặc lên tới trên 30.000 km thì chủ xe mới phải thay dầu cho động cơ .

Tuy nhiên, theo các thợ máy ô tô lâu năm thì thời hạn thay dầu lại rất khác vào khoảng chừng 5.000 km là phải triển khai thay dầu động cơ này một lần. Vì vậy thời hạn thay dầu bão dưỡng thật sự gây ra rất nhiều tranh cãi và quan điểm trái chiều khác nhau .

Hiện nay, khi công nghệ tiên tiến đã tăng trưởng với các trang bị nguyên vật liệu văn minh mà chạy đến 20.000 km không triển khai bất kỳ một lần bảo dưỡng thì thật khó thể tin được .

Chính thế cho nên, bạn cần địa thế căn cứ nhờ vào vào các hãng xe ô tô để hoàn toàn có thể biết được thời hạn và loại nhớt tương thích nhằm mục đích thay thế sửa chữa cho đúng và hài hòa và hợp lý nhất .

Vì vậy, để làm điều tốt nhất cho chiếc xe của mình, bạn cần địa thế căn cứ vào dòng xe, hãng xe, bạn cần lựa chọn loại dầu nhớt tốt, đáng đáng tin cậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ước đạt được khoảng chừng thời hạn thiết yếu để thực thi việc làm thay dầu nhớt cho xe ô tô một lần .

1.3 Thay thế đồ lọc gió động cơ mỗi 20.000 – 30.000 km / lần

Lọc gió có vai trò chính là lọc gió trong cabin của động cơ. Loại bỏ bụi bẩn, khí độc từ ngoài không khí vào trong xe. Với những vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng, việc thay đồ lọc gió khoảng chừng 20.000 đến 30.000 km / lần là việc làm bạn nên thực thi .

Bước bảo dưỡng này khá rẻ những lại không tốn thời hạn và đặc biệt quan trọng mang lại rất nhiều tính năng to lớn cho mạng lưới hệ thống làm mát được chạy không thay đổi hơn. Từ đó mang lại độ bền cho động cơ bên trong của xe ô tô .

>>> Cập nhật ngay: Các phương pháp rửa xe công nghệ mới 2020

1.4 Bảo trì trợ lực lái điện 50.000 km / lần

Hệ thống trợ lực giúp giảm tác động lực tay lên vô lăng. Đặc biệt là giảm thời hạn vô lăng phản hồi khi người lái khởi đầu đánh lái .

Hiện nay, rất nhiều xe được trang bị mạng lưới hệ thống trợ lực điện tay lái. Nếu bạn cũng chiếm hữu những chiếc xe ô tô được trang bị thiết bị này thì nên bảo dưỡng định kỳ khoảng chừng 50.000 km / lần

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể chọn một mốc thời hạn mà các hãng xe khuyến nghị. Vệ sinh hoặc thay nước ( nếu cần ) giúp ngày càng tăng tuổi thọ của mạng lưới hệ thống. Từ đó góp thêm phần ngày càng tăng độ bảo đảm an toàn cho chiếc xe của bạn .

1.5 Thay dầu hộp số 50.000 km / lần

Đối với hộp số sàn hay hộp số tự động hóa thì bạn cũng nên thay dầu hộp số khi đi được mỗi 50.000 km / lần .

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hộp số tự động hóa thì trọn vẹn hoàn toàn có thể thay dầu sau mỗi hơn 50.000 km / lần đến 100.000 km / lần. Tuy nhiên, việc thay dầu và bảo dưỡng cho loại hộp số này không phải gara xe ô tô nào cũng có đủ kỹ năng và kiến thức, trình độ để làm được .

1.6 Thay thế các bộ lọc nguyên vật liệu xe mỗi 50.000 – 100.000 km / lần

Bộ lọc nguyên vật liệu cũng là một bộ phận quan trọng nhất. Chúng giúp làm sạch các hạt bụi bẩn, cặn, gỉ sét, dư lượng nguyên vật liệu của nguyên vật liệu. Từ đó mang đến một nguồn nguyên vật liệu tốt, lê dài tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn cho chiếc xe ô tô của bạn .

Việc thay thế sửa chữa bộ lọc nguyên vật liệu trong động cơ thường được triển khai sau mỗi 50.000 – 100.000 km. Tuy nhiên số lượng này còn nhờ vào vào mỗi hãng xe khác nhau nhé bạn .

1.7 Thay thế bugi sau mỗi 60.000 – 100.000 km / lần

Mặc dù là cụ thể sau cuối của mạng lưới hệ thống đánh lửa nhưng bugi lại đóng vai trò rất quan trọng. Bugi giúp phát sinh được tia lửa điện giữa hai điện cực. Từ đó để đốt cháy hỗn hợp không khí – xăng từ chế trung khí đã được nạp vào buồng đốt .

Có vai trò quan trọng như vậy nên bạn cần quan tâm bảo dưỡng, sửa chữa thay thế bugi. Trong khoảng chừng 60.000 km đến 100.000 km, bạn nên sửa chữa thay thế bugi .

Tuy nhiên với một số ít loại xe có turbo thì khoảng chừng thời hạn này là thường ít hơn, giao động từ 60.000 – 70.000 km. Còn so với những động cơ thông thường thì nó lên tới hơn 100.000 km .

Vì vậy, tùy thuộc vào dòng xe và thực trạng hoạt động giải trí để có giải pháp sửa chữa thay thế bugi tương thích để bảo vệ chiếc xe của bạn luôn trong thực trạng sẵn sàng chuẩn bị để lăn bánh .

1.8 Thay mạng lưới hệ thống dây bảo đảm an toàn mỗi 80.000 – 100.000 km / lần

Rất nhiều người phủ định việc này, tuy nhiên bạn đừng nên bỏ lỡ mục tiêu quan trọng nhất của dây bảo đảm an toàn chính là bảo vệ bạn và người thân trong gia đình, người ngồi cùng trên xe. Dây bảo đảm an toàn giúp giảm thiểu tác động lực mạnh nhất là phần đầu .
Chính vì thế, bạn nên dữ thế chủ động thắt dây bảo đảm an toàn và đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm nhắc nhở những người ngồi cùng xe nên thắt dây bảo đảm an toàn để bảo vệ tính mạng con người phòng trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra .

Hệ thống dây bảo đảm an toàn luôn được kiểm tra và mang đi bảo dưỡng. Nếu có tín hiệu hỏng hoặc dây bị sờn cũ không đủ tiêu chuẩn bảo vệ bảo đảm an toàn thì bạn nên thay ngay .

Tuổi thọ trung bình của dây bảo đảm an toàn hoàn toàn có thể lên tới 4-5 năm hoặc 80.000 km đến hơn 100.000 km. Chúng hoàn toàn có thể có tuổi thọ tăng giảm nhờ vào vào cường độ hoạt động giải trí .

1.9 Thay dầu cho phanh 2 năm / lần

 

Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho việc quản lý và vận hành chiếc xe của bạn trên từng km thì không hề không nhắc tới mạng lưới hệ thống phanh .

Nó giúp bạn giảm vận tốc và dừng lại theo ý muốn của bạn. Ngoài ra chúng còn giúp bạn tránh những sự cố không muốn trong quy trình tham gia giao thông vận tải .

Hệ thống phanh đóng vai trò quan trọng như vậy nên đặc biệt quan trọng tất cả chúng ta cũng cần bỏ ra thời hạn, sức lực lao động, tiền tài để chăm nom cho bộ phận này .

Thông thường cứ khoảng chừng 2 năm / lần thì bạn nên thực thi kiểm tra về sự ăn mòn và hiệu năng thao tác. Từ đó thay dầu phanh để bảo vệ thắng xe của bạn vẫn sử dụng tốt .

1.10 Vệ sinh mạng lưới hệ thống làm mát mỗi 3 năm / lần

Hệ thống làm mát là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trên chiếc xe ô tô của bạn. Trong quy trình thao tác của các động cơ xe ô tô, nguyên vật liệu được đốt cháy trong buồng đốt. Vì vậy chúng tỏa ra một lượng nhiệt lớn .

Ngoài ra, sự ma sát của các chi tiết cụ thể bên trong cũng sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Nếu mạng lưới hệ thống động cơ không được làm mát tốt sẽ bị quá nhiệt. Từ đó gây ma sát lớn, piston bị bó kẹt và gây hư hỏng .

Vì vậy, mạng lưới hệ thống thống làm mát có công dụng giúp làm giảm nhiệt và giữ cho động cơ luôn được hoạt động giải trí trong những điều kiện kèm theo nhiệt độ không thay đổi nhất. Từ đó bảo vệ động cơ hoạt động giải trí bền chắc hơn .

2. Top địa chỉ kiểm tra định kỳ xe ô tô tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ kiểm tra định kỳ xe ô tô tại TP Hồ Chí Minh mà bạn nên tìm hiểu thêm. Dưới đây chúng tôi tổng hợp tổng thể top 5 địa chỉ kiểm tra định kỳ xe ô tô tốt nhất tại TP.HCM.

Thanh Phong Auto

Phục vụ vừa đủ các dịch vụ : Bảo Trì, Bảo Dưỡng, Sửa Chữa, Phụ Tùng, Phụ Kiện, Chăm Sóc Xe chuyên nghiệp và cứu hộ cứu nạn 24/24. Báo giá minh bạch rõ ràng ngay từ đầu và có ở trên website. Là đối tác chiến lược chính thức của các hãng bảo hiểm và cứu hộ cứu nạn xe : Bảo việt, Liberty, VNI ( hàng không ), …

Liên hệ Thanh Phong Auto :

– TRỤ SỞ CHÍNH : 793 / 57/3 KP4 Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, Q. 7, Tp. Hồ Chí Minh

– CHI NHÁNH 1 : 1260 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

Viện Auto

VIỆN AUTO – TRUNG TÂM BẢO HÀNH và SỬA CHỮA Ô TÔ CHÍNH HÃNG. VIỆN AUTO chuyên sửa chữa thay thế và bh các dòng xe nhập : Audi, Acura, BMW, Porsche, Landrover Jaguar, Rolls-Royce, Bentley, …

Liên hệ Viện Auto :

– Địa chỉ 1 : 10 Đường 66, P. Thảo Điền, Quận 2, Tp. HCM
– Địa chỉ 2 : 200 Trương Văn Bang, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. HCM

Gara ô tô Gia Định

Gara ô tô Gia Định thực thi các dịch vụ như : Kiểm tra thực trạng kỹ thuật của xe ; Dịch Vụ Thương Mại bảo dưỡng ô tô định kỳ ; Sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu ; Sửa chữa máy, gầm, động cơ, hộp số. ; Sửa chữa tận nhà ; Thay dầu, nhớt hộp số, nhớt máy, …

Liên hệ Gara ô tô Gia Định :

– Địa chỉ : Hẻm 342 ( 201 – 203 số cũ ) Lý thường Kiệt, P. 6, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Sửa chữa ô tô Z1 Auto Center

Z1 Auto Center là một trong những Trung Tâm Chăm Sóc Xe được nhìn nhận uy tín số 1 tại TP.HCM. Thực hiện các dịch vụ như : Sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu gầm ; máy – Điện – điện lạnh ; Canh chỉnh xăng, lửa ; Đồng sơn Mâm vỏ ; Rửa xe, rửa gầm, hút bụi ; …

Liên hệ Sửa chữa ô tô Z1 Auto Center :

– Địa chỉ TT : 580 Lê Văn Khương, P.Thới An, Q. 12, Thành Phố Hồ Chí Minh

Gara ô tô Vương Phát

Auto Vương Phát là Garage thay thế sửa chữa ô tô hạng sang chuyên nghiệp, uy tín số 1 tại Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề và máy móc văn minh nhất .

Các dịch vụ của Garage Sửa Chữa Ô Tô Vương Phát : Auto Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Ô tô Vương Phát cung ứng tổng thể các dịch vụ cho xe từ 4 chỗ đến 16 chỗ ; Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thay thế … Đại tu gầm máy-điện điện lạnh các dòng xe, …

Liên hệ Gara ô tô Vương Phát :

– Địa chỉ : 37 Nguyễn Văn Dung, P. 6, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

>>> Bạn cần biết ngay: Cách tự vệ sinh xe ô tô toàn diện nhất [Chi tiết A-Z]. Đây là kinh nghiệm vàng được chia sẻ từ các chuyên gia

Trên đây là hàng loạt các yếu tố kiểm tra định kỳ xe ô tô và top những địa chỉ kiểm tra định kỳ xe ô tô tại TP.HCM. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều điều có ích giúp bạn chăm nom chiếc xe ô tô của mình tốt hơn .

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay