Hot girl nóng cùng World Cup: Nhà đài hãy lắng nghe ý kiến của khán giả!

Hot girl nóng cùng World Cup: Nhà đài hãy lắng nghe ý kiến của khán giả! - Ảnh 1.Ngày càng có nhiều quan điểm về ” Nóng cùng World Cup 2022 ” – Ảnh : Chụp màn hình hiển thịXung quanh câu truyện ” Có nên để hot girl phản hồi World Cup ? “, ngày càng có nhiều nhân vật uy tín lên tiếng .Ông Trần Đăng Tuấn, tiến sỹ Nguyễn Phương Mai, fanpage Nhà Nhiều Cột, fanpage Hoán đổi giới tính, nhà văn trẻ Trúc Thiên … nêu quan điểm. Họ cho rằng nhà đài nên lắng nghe quan điểm của người theo dõi .

Hot girl đang thành ‘gánh nặng’?

Ông Trần Đăng Tuấn viết trên trang cá thể, góp ý với những bình luận viên World Cup năm nay : ” Tôi hiểu những bạn cũng muốn có một không khí vui và sinh động. Nhưng giờ đây việc có đội những bạn nữ ” nóng cùng ” giải đấu này thành gánh nặng cho những bạn rồi. Mạnh dạn thôi mảng đó đi .Không nhất định đã làm rồi thì cứ phải giữ. Muốn có không khí đến những trận cuối ” triệu tập ” lại cho vui cũng được. Chứ giữ mảng này là ôm rơm rặm bụng, không nên đâu ! ” .Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai, người chăm sóc đến bình đẳng giới, đề xuất : ” Ước gì chương trình ” Nóng cùng World Cup ” thay vì chọn 32 cô gái xinh đẹp đại diện thay mặt cho 32 vương quốc, thì mời 32 nữ tuyển thủ Nước Ta, rồi phong cách thiết kế những nội dung tương tác tương thích với kĩ năng của họ …Đưa họ lên chương trình vương quốc vừa văn minh, vừa có ý nghĩa, vừa tôn vinh kĩ năng của những tuyển thủ, vừa góp thêm phần phá bỏ khuôn mẫu định kiến về phụ nữ và thể thao, vừa tạo niềm cảm hứng cho những cô gái nhỏ khác vươn lên theo đuổi đam mê sở trường thích nghi của bản thân ” .Bên cạnh đó, tiến sỹ Phương Mai chỉ ra việc đưa những cô gái thiếu kiến thức và kỹ năng về bóng đá lên ” Nóng cùng World Cup ” là bộc lộ ” coi vẻ đẹp phụ nữ như thứ trang trí cho bóng đá và mê hoặc đàn ông “, đồng thời ” hạ thấp bản lĩnh đàn ông, đưa bản năng dục tính làm mồi nhử ” .Hot girl nóng cùng World Cup: Nhà đài hãy lắng nghe ý kiến của khán giả! - Ảnh 2.Tiến sĩ Phương Mai đề xuất mời những tuyển thủ nữ Nước Ta phản hồi World Cup – Ảnh : NAM TRẦNĐộc giả Linh Khánh Linh bổ trợ dưới bài đăng của tiến sỹ Phương Mai : ” Đâu cần phải mời cầu thủ nữ về, chỉ cần mời những bạn nữ đam mê thể thao thật sự, có kiến thức và kỹ năng thật ” .

Ở chiều ngược lại, phản bác tiến sĩ Phương Mai, một độc giả viết: “Mỗi người có một vai trò. Bình luận chuyên môn đã có các chuyên gia, màu giải trí của chương trình có các nhân vật giải trí (ca sĩ, diễn viên, hot girl…). Cáo buộc một chương trình chỉ vì cho gái xinh vào là vô lý, vậy thì chúng ta phải chấm dứt mọi hoạt động có gái xinh”.

Một độc giả khác không đồng tình với độc giả trên: “Tùy mỗi chương trình mà mục đích khác nhau chứ. Làm PG quảng cáo chỉ cần người đẹp, không cần nói. Làm MC thì cần vừa xinh vừa có chuyên môn. Còn đây là chương trình bình luận bóng đá, cần hiểu biết về bóng đá”.

Mảnh đất màu mỡ cho lời đùa khiếm nhã, tục tĩu?

Nhà văn trẻ Trúc Thiên viết: “Đài truyền hình quốc gia nên lắng nghe tiếng nói của người dân, chí ít người hâm mộ bóng đá đang theo dõi World Cup 2022. Mọi người hoàn toàn không thích mấy hot girl phát biểu linh tinh về bóng đá”.

Fanpage Nhà Nhiều Cột, chiến dịch xã hội về bình đẳng giới, nghiên cứu và phân tích những điểm không ổn trong ” Nóng cùng World Cup 2022 ” .

Trang này cho rằng các cô gái thường mặc trang phục bó sát, tập vũ đạo hoặc hình thể, được xếp ngồi riêng một khu trong chương trình, vai trò chỉ dừng lại ở dự đoán tỉ số và bình luận ngắn, thường bị cười cợt vì nói sai, nói ngô nghê hoặc quá đơn giản.

Hot girl nóng cùng World Cup: Nhà đài hãy lắng nghe ý kiến của khán giả! - Ảnh 3.Những phản hồi nhan nhản trên những trang mạng khi nói về những cô gái ” Nóng cùng World Cup ” – Ảnh : Chụp màn hình hiển thị” Vấn đề với sự sắp xếp này nằm ở chỗ nó tiếp nối những khuôn mẫu đã quá cũ kỹ về thể thao. Sắc đẹp của phái đẹp mang đặc thù tiêu khiển cho hoạt động giải trí thể thao của phái mạnh ” – Nhà Nhiều Cột nghiên cứu và phân tích .Trang này đề cập đến hệ lụy ngoài màn ảnh, đó là trên mạng xã hội, list Facebook của những cô gái bị Viral : ” Phần phản hồi của những bài đăng ấy là mảnh đất phì nhiêu cho sự tục tĩu, quấy rối tình dục bằng lời nói và tư duy vật hóa phụ nữ .

Nghiêm trọng hơn, giá trị của họ được tùy tiện quyết định bằng những câu đùa vui về tình dục và ngành công nghiệp mại dâm”.

huynh nhu

Huỳnh Như – đội trưởng tuyển nữ Việt Nam – xuất hiện trong tấm poster về World Cup bóng đá nữ 2023 – Ảnh: FIFA

Trang Nhà Nhiều Cột nhắc đến chia sẻ của Huỳnh Như, đội trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam, với Tuổi Trẻ Cuối Tuần mới đây. Đó là thiệt thòi của phụ nữ trong lĩnh vực thể thao: tình yêu thể thao của phụ nữ khó được nhìn thấy và tạo điều kiện, nỗ lực thi đấu và cống hiến của họ ít khi được xã hội quan tâm.

Đừng tô đậm thêm những thiệt thòi này. Có nên để Có nên để ‘hot girl’ bình luận World Cup? TTO – Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nêu quan điểm : ‘ Các bạn gái đó quả thật xinh đẹp. Nhan sắc là một gia tài. Nhưng có lẽ rằng gia tài trời cho ấy phải được đặt vào một khoảng trống khác ‘.

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM