Kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF (Phần I) – Công ty DVN Việt Nam

Thực tế lúc bấy giờ có rất nhiều sân cỏ tự tạo 7 người không bảo vệ đúng size tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại sân cỏ tự tạo, chắc như đinh sẽ cần chú ý quan tâm về size sân bóng đá phủi tiêu chuẩn. Trong luật tranh tài bóng đá có pháp luật rõ về kích cỡ của sân bóng đá 7 người. Ở phần I, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá cụ thể về kích cỡ trong mục sân tranh tài và những luật cơ bản theo lao lý của FiFa nhé !

LUẬT I – SÂN THI ĐẤU BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI

kích thước sân bóng đá 7 người

1. Sân thi đấu hình chữ nhật với kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người như hình vẽ trên, cụ thể:

  • Đường biên dọc của sân bóng đá 7 người: 50m đến 75m
  • Đường biên ngang của sân bóng đá 7 người: 40m đến 55m

2. Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Gọi là đường 13m.

3. Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

4. Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn nửa đường kính 6 m, đó là đường trong giữa sân .

5. Khu cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5 m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5 m, kẻ đường tiếp nối hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích quy hoạnh được số lượng giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn .

6. Khu phạt đền:

Từ điểm cách cột dọc 13 m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13 m, kẻ đường thông suốt 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích quy hoạnh được số lượng giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền .
Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22 cm được ghi lại rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9 m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có nửa đường kính 6 m, để xác lập vị trí đứng của những cầu thủ khi triển khai quả phạt đền 9 m .

7. Cột cờ góc:

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1 m50 .

8. Cung phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm những cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn nửa đường kính 1 m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc .

LUẬT I - SÂN THI ĐẤU BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI 2

Sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF ngoài thực tiễn

9. Cầu môn:

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu trúc bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6 m, ( tính từ mép trong của cột ) được nối tiếp với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10 m ( tính từ mép dưới xà ngang .
Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích cỡ và không rộng quá 12 cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc như đinh. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động giải trí của thủ môn cũng như không để bóng hoàn toàn có thể bật trở lại sân, khi bóng đã trọn vẹn vượt qua đường cầu môn .

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá 5 người tiêu chuẩn FIFA

LUẬT II – BÓNG TRONG THI ĐẤU BÓNG ĐÁ 7 NGƯỜI

Bóng dùng cho tranh tài bóng đá 7 người được sử dụng tương ứng với độ tuổi của những cầu thủ ( thiếu niên dùng bóng số 4 hoặc tương tự ) .
Bóng số 4 có kích cỡ :

  • Chu vi: Tối đa 66cm và tối thiểu 63,5cm.
  • Trọng lượng: Tối đa 390gr và tối thiểu 350gr.
  • Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2

Trọng tài quyết định bóng thi đấu và chỉ có trọng tài mới có quyền thay đổi bóng trong trận đấu.

Nếu bóng bị hỏng khi đang trong cuộc, trọng tài dừng trận đấu và sau đó cho trận đấu liên tục bằng quả “ thả bóng chạm đất ” tại vị trí bóng hỏng .

Xem thêm: Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

LUẬT III – SỐ LƯỢNG CẦU THỦ

1. Trong một trận đấu có 2 đội. Mỗi đội tối đa 7 người trong đó có 1 thủ môn .
2. Lúc mở màn trận đấu, đội bóng phải có tối thiểu 6 người .
3. Bất kể cầu thủ nào ở tuyến trên cũng hoàn toàn có thể biến hóa vị trí với thủ môn nhưng phải thực thi khi bóng ngoài cuộc và thông tin cho trọng tài biết .
4. Quy định về sửa chữa thay thế cầu thủ :
5. Mỗi trận đấu, đội bóng được phép ĐK tối đa 7 cầu thủ dự bị .
6. Trong một trận đấu, đội bóng được phép sửa chữa thay thế 7 cầu thủ dự bị không kể vị trí và thời hạn. Cầu thủ đã thay ra không được phép trở lại sân tranh tài nữa .
7. Muốn thay thế sửa chữa cầu thủ phải thông tin với trọng tài và chỉ được triển khai lúc bóng ngoài cuộc, tại đường số lượng giới hạn nửa sân cắt đường biên dọc .
8. Cầu thủ dự bị chỉ được vào sân khi cầu thủ được thay đã ra khỏi sân và khi bước vào sân mới trở thành cầu thủ chính thức .

CÁCH XỬ PHẠT:

1. Trận đấu vẫn liên tục nếu có cầu thủ vi phạm mục ( 3 ). Tuy nhiên khi bóng ngoài cuộc, lập tức những cầu thủ vi phạm sẽ bị cảnh cáo .
2. Nếu cầu thủ dự bị vào sân không có phép của trọng tài, trận đấu phải dừng lại. Cầu thủ đó sẽ bị cảnh cáo và được mời ra khỏi sân hoặc truất quyền tranh tài tùy theo trường hợp. Trận đấu được liên tục lại bằng quả “ thả bóng chạm đất ” tại điểm có bóng khi trận đấu phải dừng lại. Nhưng nếu trong khu vực cầu môn thì quả “ thả bóng chạm đất ” sẽ được thực thi tại điểm trên vạch khu cầu môn song song với đường biên ngang nơi gần vị trí bóng dừng nhất .
3. Những vi phạm khác về điều luật này, cầu thủ sẽ bị cảnh cáo và nếu trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo thì trận đấu được liên tục lại bằng quả phạt trực tiếp đội có cầu thủ phạm lỗi tại chỗ bóng dừng và chú ý quan tâm những lao lý được đề cập trong Luật XIII .
4. Nếu Điều lệ của giải pháp luật phải trao list ĐK của cầu thủ dự bị cho trọng tài trước khi trận đấu khởi đầu, đội nào vi phạm sẽ không được quyền thay thế sửa chữa cầu thủ dự bị .

NHỮNG QUYẾT ĐỊNH THI HÀNH LUẬT

1. Trận đấu phải dừng ngay khi có đội bóng không còn đủ 4 cầu thủ .
2. Cầu thủ bị truất quyền tranh tài sau khi trận đấu đã khởi đầu thì không được quyền sửa chữa thay thế cầu thủ dự bị .

Xem tiếp: Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người phần 2

________

DVN – Cỏ Nhân Tạo Số 1 Việt Nam

☎️ Hotline/Zalo: 0912399904

📞 Zalo OA: Cỏ nhân tạo DVN

🌱 Page: Tổng Kho Cỏ Nhân Tạo Việt Nam

📩 Mail: [email protected]

🚩 Địa chỉ: 126 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay