Bảo dưỡng ô tô 5000km – Chi tiết các hạng mục cần bảo dưỡng

tin tức chi tiết cụ thể >

Bất kì chiếc xe ô tô nào cũng cần bảo dưỡng định kỳ theo số km đi được hoặc theo thời gian sử dụng. Chính các hãng xe cũng đều có quy định mức bảo dưỡng định kỳ đối với mỗi loại xe, nhưng thông thường đều ở các mốc 5000km, 10.000km, 40.000km, 80.000km… Tất cả các cấp bảo dưỡng ô tô này đều rất quan trọng, đặc biệt là thời điểm bảo dưỡng ô tô 5000km.

Lợi ích quan trọng khi bảo dưỡng ô tô 5000 km định kỳ

Một chiếc xe hơi mới, khi quản lý và vận hành được 5.000 km về cơ bản sẽ không phát sinh nhiều nhiều yếu tố. Tuy nhiên không phải do đó mà chủ xe hoàn toàn có thể chủ quan hay bỏ lỡ quá trình này, bởi đây sẽ là tiền đề để xe hoạt động giải trí thật trơn tru sau này .
Kiểm tra tổng thể ô tô để kịp thời phát hiện các vấn đề gây mất an toàn

Cụ thể hơn, việc bảo dưỡng xe ô tô 5000km sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

  • Kịp thời phát hiện những lỗi, hỏng hóc làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành an toàn của xe. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì tất cả những vấn đề được phát hiện sớm đều dễ khắc phục, giải quyết và tốn ít chi phí nhất.

  • Kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn của những hệ thống quan trọng như: hệ thống lốp, phanh,… Với xe mới, dù chỉ mới xuất xưởng chưa được bao lâu nhưng bạn vẫn cần kiểm tra sức khỏe cho xe để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

  • Cuối cùng, việc bảo dưỡng định kỳ cũng góp phần giúp xe luôn bóng đẹpkéo dài tuổi thọ cho xế yêu của bạn.

Bảo dưỡng cấp 5.000 km cần làm những gì ? Quy trình bảo dưỡng ô tô 5000 km

1. Kiểm tra xe tổng lực :mạng lưới hệ thống đèn, gương chỉnh điện, ghế chỉnh điện, gạt mưa, nâng hạ kính

Trong lần bảo dưỡng ô tô 5.000 km này, những kỹ thuật viên sẽ thực thi kiểm tra cả bên ngoài và bên trong xe gồm có : mạng lưới hệ thống đèn, mạng lưới hệ thống âm thanh, gương chỉnh điện, ghế chỉnh điện, gạt mưa, nâng hạ kính, nâng hạ ghế, …
Kĩ thuật viên thực hiện kiểm tra tổng thê xe Ngoài ra cũng cần kiểm tra hoạt động giải trí của cần số, hộp số, những mạng lưới hệ thống nâng hạ vô lăng, gương chiếu hậu, kiểm soát và điều chỉnh độ cao đèn pha, … .

2. Thay dầu nếu xe định kỳ thay 5000 km / lần

Thay dầu động cơ là một trong những việc làm quan trọng và đáng chú ý quan tâm nhất khi bảo dưỡng xe ô tô 5.000 km. Bởi xe ô tô mới thường được sử dụng một loại dầu máy đặc biệt quan trọng, khác với những loại dầu thông thường khác. Vậy nên những hãng xe khuyến nghị tài xế phải thay dầu động cơ sớm hơn ở lần tiên phong này. Thay dầu theo đúng thông số kỹ thuật mà đơn vị sản xuất xe khuyến nghị, thay dầu chính hãng, đúng quy trình tiến độ .
Cần thay dầu và cốc lọc dầu khi bảo dưỡng ô tô lần đầu
Quy trình thay dầu ô tô tại ATOM Premium Auto Services

2. Đối với khoang động cơ

Đối với khoang động cơ, ở mức bảo dưỡng ô tô 5.000 km thì sẽ làm những việc làm sau :

  • Vệ sinh thổi bụi khoang máy, tránh thực trạng bụi bẩn tích tụ và làm mài mòn những cụ thể trong khoang động cơ .
  • Kiểm tra những chi tiết cụ thể : mạng lưới hệ thống dây điện, ống dẫn, khớp nối, vân tinh chỉnh và điều khiển, đai truyền động ( kiểm tra thực trạng, sức căng dây đai ), mạng lưới hệ thống làm mát, bổ trợ dung dịch làm mát nếu cần, kiểm tra két nước, kiểm tra dầu trợ lực lái, thực trạng ắc quy, …
  • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ .

Mức bảo dưỡng 5.000 km cần kiểm tra và vệ sinh khoang máy

3. Kiểm tra mạng lưới hệ thống gầm xe

Ở khuôn khổ này, tất cả chúng ta cần kiểm tra thực trạng gầm xe xem có xước, vỡ hay hỏng hóc không, nếu có cần thực thi khắc phục. Ngoài ra cần phải kiểm tra và siết chặt lại hàng loạt ốc gầm, mạng lưới hệ thống treo trước và sau …
Kiểm tra hệ thống gầm để phát hiện các hỏng hóc nếu có

4. Kiểm tra mạng lưới hệ thống lốp

Kiểm tra mạng lưới hệ thống lốp gồm có : thực trạng lốp, mặt phẳng lốp, mài mòn lốp, áp suất lốp, độ rơ bạc đạn, thước lái, góc đặt bánh xe, mạng lưới hệ thống treo, độ rơ rotuyn lái, rotuyn trụ, phải vặn chặt những ốc lốp, …
Kiểm tra hệ thống lốp để đảm bảo lốp xe luôn ở trạng thái an toàn

5. Kiểm tra mạng lưới hệ thống phanh :dầu phanh, bàn đạp phanh, má phanh, đường ống dầu phanh … .

Phanh là mạng lưới hệ thống cực kỳ quan trọng trên xe nên việc kiểm tra mạng lưới hệ thống phanh trong mỗi lần bảo dưỡng là không hề bỏ lỡ, kể cả bảo dưỡng ở mức 5.000 km. Ở đây, những kỹ thuật viên sẽ thực thi kiểm tra những khớp cầu, dầu phanh, bàn đạp phanh, má phanh, đường ống dầu phanh, … .
Hệ thống phanh luôn được kiểm tra khi bảo dưỡng ô tô lần đầu

6. Kiểm tra hệ thống điều hoà

Khi bảo dưỡng cần kiểm tra hệ thống điều hòa, bao gồm: kiểm tra và vệ sinh giàn nóng, giàn lạnh, máy nén, lọc gió điều hoà, kiểm tra lốc điều hoà, kiểm tra ga… để đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động ổn định.

Bảo dưỡng ô tô 5000 km mất bao lâu ?

Thông thường, thời gian thực hiện bảo dưỡng ô tô 5000km là từ 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào tình trạng xe mà có thể kéo dài hơn để việc kiểm tra và bảo dưỡng tốt nhất. Vì xe mới cũng có thể phát hiện ra nhiều lỗi nhỏ như hết nước mát, hết nước rửa kính, lỏng ốc, lốp dính đinh,…

giá thành bảo dưỡng ô tô 5000 km

Công bảo dưỡng ô tô cấp 5.000 km tại ATOM Premium Auto Services hiện nay là 210.000đ (chi phí không bao gồm các hạng mục đòi hỏi thay thể như: dầu nhớt, lọc dầu….). Ngoài ra, các chi phí bảo dưỡng cụ thể khác sẽ được báo giá khi có thông tin xe và tình hình bảo dưỡng thực tế.

Một số hình ảnh xe được bảo dưỡng cấp 5000 km tại ATOM Premium Auto Services
Mazda6 bảo dưỡng định kỳ cấp 5.000km tại ATOM Premium Auto Services
Ford Ranger bảo dưỡng định kỳ cấp 5.000km
Bảo dưỡng định kỳ cấp 5.000km cho Kia Morning

Bảo dưỡng ô tô 5000 km ở đâu ?

Tuy bảo dưỡng ô tô cấp 5.000 km khá đơn thuần và nhanh gọn, nhưng chủ xe cũng không nên chủ quan triển khai bảo dưỡng tại những TT kém tên tuổi. Tốt nhất những bác tài nên triển khai bảo dưỡng xe tại những TT uy tín .
Bảo dưỡng ô tô mốc 5000km tại ATOM Premium Auto ServicesKhi lựa chọn những TT này, bạn nên xem xét nhiều đến đội ngũ kỹ thuật viên, họ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tay nghề và thao tác nhanh gọn không ? Bởi yếu tố con người là rất quan trọng để tạo ra chất lượng tốt. Nếu chỉ dựa vào cơ sở vật chất, trang thiết bị văn minh thì cũng không hề phát hiện ra hết những yếu tố, hư hỏng, hao mòn, … của xe .

ATOM Premium Auto Services – Trung tâm chăm nom và bảo dưỡng xe uy tín tại Thành Phố Hà Nội

Đến với ATOM Premium Auto Services, chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng về dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô nói riêng và các dịch vụ khác nói chung.

Chúng tôi chiếm hữu đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng trình độ cao, luôn được giảng dạy và rèn luyện để nâng cao kinh nghiệm tay nghề. Kết hợp với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để bảo vệ phát hiện ra hết những yếu tố sống sót trong xe của bạn và khắc phục kịp thời nhất .
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại ATOM Premium Auto Services

Khi đến bảo dưỡng xe ô tô tại ATOM Premium Auto Services, bạn còn được trải nghiệm không gian phòng chờ cao cấp, đạt tiêu chuẩn 5 sao, giúp bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi hoặc làm việc ngay trong thời gian chờ đợi.

Phòng chờ tiêu chuẩn 5 sao giúp quý khách luôn thoải mái trong thời gian chờ đợi 

Bảo dưỡng ô tô 5000km – Hãy để chúng tôi thay bạn chăm sóc và bảo dưỡng cho xế yêu của bạn, chắc chắn sẽ đem lại sự an tâm và hài lòng cho bạn và cả những khách hàng khó tính nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận nhiều khuyễn mãi thêm !

ATOM Premium Auto Services – AN TÂM TRỌN HÀNH TRÌNH!

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay