Bảo dưỡng xe Honda mất bao nhiêu tiền? – Thợ sửa chữa

  Bảng giá   Ô tô – Xe máy  

Bảo dưỡng xe Honda mất bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe HondaBảo dưỡng xe Honda

Trong quá trình sử dụng xe máy, vấn đề bảo dưỡng cho xe là
một trong những công việc quan trọng hàng đầu nhằm giúp cho xe có thể
vận hành ổn định và lâu bền.

Cũng như việc khám sức khỏe định kì cho con người, việc bảo dưỡng cho xe là vô cùng quan trọng. Trên thị trường Việt Nam, Honda là thương hiệu xe máy được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhất. Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay khi sử dụng dòng xe này, đó là vấn đề bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền?

Bảng giá tiền công sửa chữa, bảo dưỡng cơ bản xe máy Honda THAM KHẢO

Nội dung sửa chữa Tiền công
Xe ga Xe số
Nắn càng, thay dầu, giảm sóc 150.000 150.000
Bảo dưỡng xích đề 30.000
Làng đĩa 120.000 120.000
Thay bơm dầu 150.000 100.000
Bảo dưỡng công tắc đèn 20.000 20.000
Bảo dưỡng bát phanh sau 30.000 20.000
Bảo dưỡng bát phanh trước 15.000 15.000
Bảo dưỡng dây phanh 20.000 20.000
Bảo dưỡng giảm sóc trước 70.000 60.000
Bảo dưỡng giảm sóc sau 30.000 30.000
Bảo dưỡng chế hòa khí, lọc gió 60.000 40.000
Bảo dưỡng bugi 15.000 10.000
Bảo dưỡng cổ phốt 70.000 50.000
Bảo dưỡng motor đề 50.000 30.000
Bảo dưỡng dây ga 50.000 50.000
Bảo dưỡng dây công tơ mét 20.000 20.000

Tại sao cần bảo dưỡng xe theo định kì?

Sau một thời hạn sử dụng, xe máy hoàn toàn có thể gặp 1 số ít thực trạng như : xe bị hở bạc, bị rõ rỉ dầu, bị sặc xăng, xe bị rung phủ nhận … nhiều bộ phận của xe hoàn toàn có thể bị mòn, cạn hoặc rơi vào xô lệch khiến xe gặp nhiều trục trặc, cũng như quản lý và vận hành không còn êm ái như bắt đầu. Do đó, chủ xe cần chăm sóc và bảo dưỡng xe máy, để kiểm soát và điều chỉnh hoặc thay mới những chi tiết cụ thể trong cỗ máy hoạt động giải trí của xe. Đồng thời, giúp duy trì hiệu năng và lê dài tuổi thọ xe .Có thể nói bảo dưỡng xe máy là điều vô cùng thiết yếu, kiểm tra và thay mới phụ tùng đúng thời gian sẽ là điều kiện kèm theo để giúp chiếc xe luôn quản lý và vận hành tốt nhất .Thay nhớt xe máy là một điều được người dùng đặc biệt quan tâm nhất đối với việc bảo dưỡng cho xe. Thay nhớt xe máy là một điều được người dùng đặc biệt quan tâm nhất đối với việc bảo dưỡng cho xe.

Các bước tiến hành bảo dưỡng xe máy

  • Tiến hành kiểm tra áp suất hơi vỏ lốp, Kiểm tra chống đứng, chống ngang,… nhằm đảm bảo chúng phải được bôi trơn tốt và vững vàng.
  • Kiểm tra các tiếng động lạ phát ra từ động cơ, kiểm tra tình trạng bugi, khói thải để nhận biết được các hỏng hóc của động cơ để điều chỉnh, sửa chữa kịp thời.
  • Thay nhớt nhằm đảm bảo động cơ luôn được bôi trơn tốt nhất.
  • Kiểm tra kĩ càng hệ thống điện trên xe
  • Kiểm tra hệ thống xích truyền động, để bôi trơn kịp thời, hay bổ sung nhớt để xe chạy êm hơn.
  • Kiểm tra khả năng truyền động của bộ ly hợp, bởi đây là chi tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe.
  • Kiểm tra hệ thống phanh xe để bổ sung mỡ bôi trơn khi cần thiết.
  • Làm sạch các tạp chất bám trong bình xăng con, đồng thời kiểm tra và vệ sinh bình xăng lớn để tránh hiện tượng đọng nước trong bình lâu ngày gây gỉ sét. Đồng thời vệ sinh hệ thống lọc gió để động cơ hoạt động tốt.

Bảo dưỡng lọc gió

Đây là một trong những bộ phận quan ảnh hưởng tác động trực tiếp tới năng lực hoạt động giải trí không thay đổi của động cơ xe máy, biết cách chăm nom, bảo dưỡng cách đúng sẽ tăng tính hiệu suất cao khi quản lý và vận hành, ít hao xăng tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe .

Do đó, nếu để lọc gió bẩn lâu ngày không được vệ sinh với máy rửa xe hoặc thay lọc gió xe máy mới, thì có thể sẽ gặp phải tình trạng xe tốn xăng hơn, yếu hơn, nóng máy, hiệu suất giảm.

Theo khuyến nghị của chúng tôi, bạn nên thay lọc gió ở 8.000 km – 10.000 km để xe được bảo dưỡng tốt nhất .Trên thị trường, giá của lọc gió zin của hãng sẽ tầm dưới 200K .Đối với những loại sản phẩm lọc hạng sang của DNA thì mức giá sẽ cao hơn, từ 900K đến 1 tr4, tuy nhiên khi dùng loại lọc gió hạng sang DNA, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh và tái sử dụng trên 100 lần .

Thay (nhớt/dầu) xe máy honda hết bao nhiêu tiền?

Vấn đề thay nhớt phụ thuộc vào điều kiện sống, cũng như điều kiện sử dụng của người dùng và chất lượng dầu. Ở nước ta, việc thay dầu máy được khuyến cáo nên thay theo định kỳ lịch bảo dưỡng như trong sách hướng dẫn sử dụng xe.

Trong điều kiện kèm theo sử dụng xe máy thông thường, thì sau 1.000 km tiên phong bạn buộc phải thay dầu và tiếp sau mỗi 4.000 km sẽ thực thi thay một lần. Còn so với những xe sử dụng tiếp tục thì nên rút ngắn thời hạn thay dầu để bảo vệ cho xe quản lý và vận hành tốt .Theo những chuyên viên thay thế sửa chữa xe, tất cả chúng ta nên thay dầu sau khi đi được khoảng chừng từ 1.500 đến 2000 km. Điều này sẽ giúp xe được bền vững và hoạt động giải trí êm ái hơn .

Bảng giá thay nhớt xe honda có những mức giá khác
nhau với các loại nhớt khác nhau, bởi mỗi loại xe cần một loại dầu nhớt
chuyên dụng, nên giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch. Dầu nhớt dành
cho xe số thường đặc hơn so với dầu nhớt cho xe tay ga. Nếu như thay
nhầm lẫn nhớt rất có thể gây hại đến tuổi thọ động cơ của xe.

Nhớt có các loại sau: đến dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt 100% tổng hợp.Nhớt có các loại sau: đến dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt bán tổng hợp và dầu nhớt 100% tổng hợp.

Đối với xe số và côn tay: Nếu như loại dầu bạn đang
sử dụng là loại bán tổng hợp thì thời gian thay nhớt tốt nhất là 1500Km.
Còn nếu đang sử dụng dầu tổng hợp 100% thì thời gian thay dầu là
3000Km.

  • Dầu bán tổng hợp thông thường sẽ từ 90K trở xuống
  • Dầu tổng hợp 100% sẽ từ 150K trở lên nhé các bạn.

Đối với xe tay ga: Giá nhớt hộp số Motul Scooter Gear Plus là 45K, dầu hộp số từ 95k trở lên, tùy thuộc vào từng loại dầu mà bạn sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đã giúp người dùng trả lời cho câu hỏi bảo dưỡng xe máy honda mất bao nhiêu tiền? Để
xe có thể vận hành tốt và hiệu quả, việc bảo dưỡng là điều vô cùng quan
trọng và bắt buộc người dùng phải thực hiện theo định kì.

Đặt xe cứu hộ

Đặt xe cứu hộ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ form tìm xe cứu hộ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động xác định dịch vụ mà bạn cần thì bỏ qua bước 1 và bước 2)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để xe cứu hộ có thể liên hệ với bạn khi yêu cầu được gửi đi.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi xe cứu hộ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho xe cứu hộ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào trạng thái, yêu cầu, chủng loại hoặc đời xe để đơn vị cứu hộ nắm được
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm xe cứu hộ gần bạn…

Tải ứng dụng Rada để đặt xe cứu hộ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng; Bạn có thể bấm nút đỏ phía dưới màn hình (trong trường hợp bạn truy cập web bằng điện thoại), hệ thống sẽ tự xác định loại điện thoại mà bạn đang sử dụng để chuyển đến kho cài đặt tương ứng. Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung trạng thái, yêu cầu, chủng loại hoặc đời xe để đơn vị cứu hộ nắm được bạn cần yêu cầu xe cứu hộ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm xe cứu hộ

Lợi ích khi đặt xe cứu hộ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới xe cứu hộ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào xe cứu hộ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, xe cứu hộ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được xe cứu hộ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với xe cứu hộ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 và được Facebook tài trợ trong chương trình FBStart

Tham khảo thêm: Tham khảo thêm : Giá dịch vụ xe cứu hộ cứu nạn

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay