XE CÔN TAY BẢO DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG | Hệ Thống Honda Quốc Tiến

Điều khiển xe côn tay có phần ‘ rắc rối ’ hơn xe số thông thường một chút ít, những bạn chọn xe côn thường yêu dấu vận tốc và rất chú ý đến chiếc xe của mình. Thực tế, việc dữ gìn và bảo vệ xe côn tay nhu yếu tỉ mỉ, gọn gàng và tốn không ít thời hạn, sức lực lao động. Nếu không kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì sẽ dẫn đến những hư hại khó khắc phục .

Thay dầu ( nhớt ) cho động cơ

Thật ra không chỉ xe côn tay mà bất kể những loại xe nào cũng cần phải kiểm tra và thay nhớt tiếp tục để bảo vệ động cơ được bôi trơn, quản lý và vận hành trơn tru, bền chắc hơn. Tuy nhiên ở xe côn tay, việc bảo vệ chất lượng nhớt trong xe khá quan trọng so với xe máy thường. Sử dụng dầu nhớt quá hạn, nhiều cặn bẩn sẽ tác động ảnh hưởng đến lá côn, dễ khiến bộ phận này bị mài mòn và hỏng nhanh hơn thông thường, từ đó sẽ giảm tuổi thọ của xe .
Ngoài ra, nhiều lúc bạn cũng nên tra một lượng dầu nhất định vào xích để tạo độ trơn cho xích, tương hỗ động cơ thao tác linh động hơn .

Thay lọc gió, lọc nhớt

Bộ phận quan trọng không kém trong hệ thống xe côn tay là lọc gió (và lọc nhớt). Lọc gió này có vai trò lọc không khí để đưa vào chế hòa khí, điều tiết tỉ lệ xăng và không khí giúp xe vận hành. Nếu lọc gió bị bụi bẩn bám quá nhiều hoặc rách sẽ làm sai lệch tỉ lệ tiêu chuẩn giữa không khí và xăng, có thể làm hao xăng hoặc khó khởi động xe.

Lọc nhớt là bộ phận có tác dụng như tên gọi, tuy nhiên lúc bấy giờ xe Honda không trang bị lọc nhớt nên sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách trong khoản này .

XE CÔN TAY BẢO DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG 1

Điều chỉnh tay côn

Sau một thời gian dài sử dụng, xe tay côn sẽ xảy ra tình trạng bóp hết mà côn tay chưa ngắt làm cho việc vào số bị cứng, giật hoặc kêu. Bạn chỉ cần chỉnh lại theo độ rơ chuẩn là 8-12mm bằng cách xả ốc phải rồi xiết ốc trái tại hai chỗ chỉnh côn ở lốc máy và trên tay côn, muốn tăng độ rơ nhiều lên thì bạn làm ngược lại.

Thường xuyên bảo dưỡng nhông, sên, dĩa

Đối với một loại xe được chú ý quan tâm về độ thưởng thức trong khi quản lý và vận hành như xe tay côn thì việc tiếp tục kiểm tra và bảo dưỡng bộ nhông, sên, dĩa là vô cùng thiết yếu. Cần vệ sinh, tra dầu tiếp tục cho những bộ phận này để xe luôn chạy mềm mại và mượt mà. Hãy cảm nhận và quan sát xe trong lúc vận động và di chuyển, nếu thấy răng của nhông, dĩa đã cùn, nhọn sên liên tục bị chùng thì nên thay mới. Nếu xích xe bị trùng thì hoàn toàn có thể tăng hoặc cắt mắt xích để cải tổ thay vì thay xích mới .

XE CÔN TAY BẢO DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG 2

Chú ý bugi

Theo khuyến nghị của những chuyên viên xe máy, nếu xe đi được quãng đường khoản 20.000 km thì bạn nên kiểm tra và thay bugi. Bugi là bộ phận quyết định hành động xe có nổ hay không qua trách nhiệm đánh lửa của nó, nếu bugi cũ và hư hỏng xe sẽ gặp thực trạng khó nổ máy và tốn nguyên vật liệu .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay