Quy trình bảo dưỡng xe ô tô? Bảng giá bảo dưỡng xe mới nhất năm 2022 – Blog Xe Hơi Carmudi

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô?

Để hoàn toàn có thể sử dụng xe xe hơi lâu bền hơn và luôn hoạt động giải trí không thay đổi, quản lý và vận hành êm ái, hầu hết những chủ xe đều phải thực thi việc làm đem xe đi bảo dưỡng định kỳ theo tháng, năm hoặc theo hạn mức số km lao lý .Tùy theo mỗi hàng xe sẽ có pháp luật bảo dưỡng xe xe hơi định kỳ khác nhau, chủ xe nên theo dõi qua sách hướng dẫn sử dụng để biết được khi nào cần đem xe đi “ làm mới ” trở lại .Thông thường, quá trình bảo dưỡng xe xe hơi định kỳ sẽ triển khai theo những bước sau :

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô?

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Quy trình thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt được triển khai khá đơn thuần. Các thợ sửa xe tại TT bảo dưỡng sẽ nâng xe lên và tháo toàn bộ những ốc xả nhớt để xả nhớt vô thùng, tiếp đến là tháo bộ phận lọc và kiểm tra độ dơ của lọc nhớt .Sau khi đã kiểm tra bộ phận lọc nhớt và vệ sinh kỹ lưỡng hoặc thay lọc nhớt ( nếu cần ), thợ sửa xe sẽ siết ốc lại và châm nhớt vào xe xe hơi theo từng chủng loại khác nhau, tùy vào nhu yếu của hãng xe .

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Bộ phận lọc gió động cơ có tác dụng giúp điều hòa và lọc không khí trước khi hòa trộn với nguyên vật liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị hư hỏng sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống động cơ của xe xe hơi. Vì thế, theo định kỳ, những TT bảo dưỡng sẽ kiểm tra toàn diện và tổng thể bộ phận này của xe. Nhân viên tại xưởng sẽ vệ sinh sạch lọc gió hoặc thay mới ( nếu cần ) .Theo những chuyên viên trong ngành, những chủ xe nên thay lọc gió động cơ sau khi đã đi được khoảng chừng 50.000 km. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện kèm theo khí hậu, thiên nhiên và môi trường quản lý và vận hành mà chủ xe hoàn toàn có thể xem xét bảo dưỡng tương thích bộ phận này của xe .

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Bộ phận lọc gió máy lạnh có trách nhiệm giữ lại những chất bẩn trong không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh và thổi gió mát vào khoảng trống xe. Theo thời hạn, bộ phận lọc gió sẽ là nơi ứ đọng nhiều bụi bẩn và cần vệ sinh thật sạch để hạn chế hư hỏng dàn lạnh và bảo vệ nguồn không khí lọc qua máy lạnh sạch và bảo đảm an toàn cho hành khách trên xe xe hơi .

Kiểm tra thắng

Thắng xe xe hơi là bộ phận vô cùng quan trọng, bảo vệ bảo đảm an toàn cho tài xế và hành khách khi vận động và di chuyển trên đường. Theo thời hạn, thắng xe sẽ bị mòn và chai cứng, mất công dụng phanh. Vì thế, chủ xe nên tiếp tục kiểm tra thắng xe để không gặp phải rủi ro đáng tiếc đáng tiếc khi quản lý và vận hành xe xe hơi .

Kiểm tra thắng

Tại những TT bảo dưỡng, thợ sửa xe sẽ triển khai tháo bánh xe, sau đó tháo thắng xe để kiểm tra bố, kiểm tra heo dầu. Cuối cùng là vệ sinh bố nếu bị dơ, tra mỡ ắc thắng rồi ráp lại như bắt đầu. Nếu bố xe bị mòn và cần thay mới, những chủ xe nên chọn những loại bố đúng với loại xe mình đang sử dụng để bảo vệ đúng tiêu chuẩn, kỹ thuật .

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô theo km thế nào?

Mỗi hãng sản xuất xe sẽ có nhu yếu bảo dưỡng định kỳ xe xe hơi theo thời hạn hoặc số km khác nhau, những chủ xe cần tìm hiểu thêm thêm từ sách hướng dẫn sử dụng để bảo vệ việc đi bảo dưỡng xe hài hòa và hợp lý và đúng thời gian .Dưới đây là 1 số ít thời hạn và những phụ tùng xe xe hơi cần được bảo dưỡng theo số km đã đi thông dụng như :

Sau 5000 km hay sau 6 tháng đầu tiên

Bảo dưỡng xe xe hơi lần đầu sau 5000 km tiên phong, những chủ xe nên đưa xe đi bảo dưỡng để kiểm tra những chi tiết cụ thể như dầu máy, lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, mực dầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát, nước rửa kính … để vệ sinh hoặc sửa chữa thay thế mới nếu thiết yếu .

Sau 5000 km hay sau 6 tháng đầu tiên

Thông thường, những chủ xe nên thay dầu máy vì sau 5000 km xe quản lý và vận hành, dầu máy đã hoàn toàn có thể lẫn những vụn sắt kẽm kim loại, điều này sẽ gây hại đến xe khi vận động và di chuyển cũng như giảm tuổi thọ máy dầu của xe .

Sau 15.000 km hay sau 18 tháng

Trong lần bảo dưỡng xe thứ 2 này, những chuyên viên khuyên chủ xe nên thay luôn lọc dầu và hòn đảo lốp nếu thiết yếu. Sau đó cứ mỗi 10.000 hòn đảo lốp 1 lần .

Sau 30.000 km hay sau 36 tháng

Sau 30.000 km, chủ xe cần thay lọc gió động cơ và máy điều hòa, chính do với số km này, chúng đã bị đóng bẩn và nghẹt khá nặng. Lọc gió động cơ sẽ ảnh hưởng tác động đến năng lực quản lý và vận hành của buồng đốt và lọc giá máy điều hòa tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của tài xế và hành khách khi ngồi trên xe .

Sau 30.000 km hay sau 36 tháng

Sau 40.000 km hay sau 48 thángSau 40.000 km, những chủ xe nên nhờ thợ sửa xe tại những TT bảo dưỡng kiểm tra và thay bộ phận lọc nguyên vật liệu, dầu hộp số, dầu vi sai, dầu trợ lực, dầu phanh, dầu ly hợp và dung dịch làm mát cho xe. Trong đó ,

Sau 40.000 km hay sau 48 tháng

Việc thay dầu vi sai rất quan trọng, cần được thực thi định kỳ để bảo vệ hộp số, bộ vi sai được bôi trơn, hoạt động giải trí êm ái và giúp mạng lưới hệ thống truyền động của xe luôn quản lý và vận hành được tốt nhất .Dầu phanh và dầu ly hợp theo thời hạn dài sẽ bị lẫn hơi ẩm, gây mòn và tác động ảnh hưởng đến năng lực thao tác của mạng lưới hệ thống phanh và ly hợp xe xe hơi .Hiện tượng chai, nứt rất thường gặp ở dây curoa sau khi xe xe hơi quản lý và vận hành được khoảng chừng 40.000 km, điều này sẽ giảm năng lực ma sát, ảnh hưởng tác động đến hiệu suất truyền động của động cơ .

Sau 100.000 km

Sau 100.000 km là thời hạn xem xét việc sửa chữa thay thế bộ phận bugi, má phanh, nước làm mát xe … Trong đó, nước làm mát xe theo thời hạn dài sẽ bị biến dạng, có nhiều chất đóng cặn gây tác động ảnh hưởng đến mạng lưới hệ thống động cơ của xe xe hơi, do đó cần thay mới trọn vẹn .

Sau 100.000 km

Ngoài ra, kể cả xe xe hơi mới hay xe xe hơi cũ đều cần kiểm tra định kỳ những bộ phận như đèn cảnh báo nhắc nhở táp lô, lốp xe, ắc quy, mạng lưới hệ thống phanh, mạng lưới hệ thống lái, mạng lưới hệ thống treo, mạng lưới hệ thống chiếu sáng …Đây là cách bảo dưỡng xe xe hơi mới và cả xe xe hơi cũ mà người mua cần tìm hiểu thêm .

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền? 

Hiện nay không có một bảng giá chính thức nào quy định chung cho các đơn vị bảo dưỡng xe ô tô trên thị trường trong nước. Vậy bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Có phát sinh chi phí khác không? Hãy cùng tìm hiểu bảng giá bảo dưỡng xe sau đây:

Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô mới và xe hơi cũ?

Chi tiêu bảo dưỡng xe xe hơi lần đầu sẽ giao động từ 150.000 đồng trở lên. Tùy theo hãng xe, mẫu xe, những phụ kiện cần sửa chữa thay thế có nguồn gốc, chất lượng tốt hay trung bình. Sau khi được sự thỏa thuận hợp tác giữa TT và người mua, những thợ bảo dưỡng xe sẽ thực thi vệ sinh, thay thế sửa chữa tương ứng. Chẳng hạn như xe SUV, MPV kích cỡ 7 chỗ ngồi sẽ khác với phụ tùng dành cho xe 4 chỗ ngồi hoặc 5 chỗ ngồi thuộc phân khúc Sedan, Hatchback, hoặc xe sử dụng hộp số tự động hóa sẽ khác xe số sàn …

Xem thêm:Chi phí bảo dưỡng xe ô tô chính hãng năm 2021

Bảo dưỡng xe ô tô ở đâu tốt nhất?

Hầu hết những chủ xe đều phân vân giữa việc lựa chọn hãng hay những gara bảo dưỡng để đem xe đi làm mới trở lại .

Bảo dưỡng xe ô tô ở đâu tốt nhất?

Trên trong thực tiễn, hãng xe hay gara bảo dưỡng xe đều có những ưu điểm và điểm yếu kém đi kèm. Tùy theo mục tiêu sử dụng và độ an toàn và đáng tin cậy của chủ xe dành cho nơi nào nhất thì sẽ mang xe đến đó để bảo dưỡng định kỳ cho xe .Bảo dưỡng xe xe hơi lần đầu xe ở hãng, những nhân viên cấp dưới tay nghề cao sẽ vệ sinh và thực thi thay thế sửa chữa phụ tùng xe có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng, xe sẽ tái sử dụng trơn tru và quản lý và vận hành êm ái. Đặc biệt, vì xe chính hãng, những thợ sửa xe đoán bệnh rất nhanh, thay thế sửa chữa hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên, hãng lại có điểm yếu kém là số lượng xe đến bảo dưỡng nhiều, chủ xe phải chờ đón lâu và ngân sách sửa chữa thay thế khác đắt hơn bên ngoài .

Nếu chủ xe chọn bảo dưỡng xe ô tô tại các gara bên ngoài thì sẽ nhận được giá trị ngược lại với hãng. Chẳng hạn như giá sửa chữa rẻ, linh hoạt chọn lựa xưởng ở gần nơi mình sinh sống chứ không như hãng chỉ tập trung khu trung tâm. Nếu gặp thợ giỏi thì xe nào cũng sửa được, thợ không giỏi hoặc không hiểu biết nhiều về các dòng xe ô tô trên thị trường, sẽ chẩn đoán và trị bệnh cho xe không đúng. 

Nhìn chung, vẫn tùy thuộc vào mong ước của chủ xe sẽ có lựa chọn nơi bảo dưỡng xe uy tín và tương thích. Hi vọng, qua bài viết trên, chắc rằng bạn đã hiểu rõ hơn quy trình tiến độ bảo dưỡng xe xe hơi và tìm cho mình nơi bảo dưỡng xe xe hơi ở đâu tốt nhất. Đảm bảo độ bảo đảm an toàn cho bạn trong quy trình chuyển dời .Carmudi. vn – Một trong những trang mua và bán xe xe hơi cũ, xe xe hơi mới trực tuyến số 1 tại Nước Ta .

Carmudi Việt Nam

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay