Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic chuẩn nhất – Thienphu

 1. 1.Vì sao phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên?
 2. 2.Quy trình bảo dưỡng điều hòa Panasonic chuẩn nhất.
  1. Bước 1: Kiểm tra lượng gas của điều hòa Panasonic có bị thiếu, hụt không.
  2. Bước 2: Kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa Panasonic.
  3. Bước 3: Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy.
  4. Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh.
  5. Bước 5: Vệ sinh cánh quạt.
  6. Bước 6: Vệ sinh dàn nóng.
  7. Bước 7: Lắp lại toàn bộ và kiểm tra.
 3. 3.Một số lưu ý trước khi tiến hành quy trình bảo dưỡng điều hòa.

Điều hòa khi sử dụng sau một thời hạn dài cần phải vệ sinh, bảo dướng để máy chạy tốt hơn. Tuy nhiên việc này không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng sao cho chuẩn. Chính thế cho nên mà bài viết này chúng tôi sẽ lấy vị dụ là bảo dưỡng điều hòa Panasonic. Giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tiến trình bảo dưỡng sao cho chuẩn nhất .

1. Vì sao phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa liên tục ?

Sau một thời hạn dài sử dụng, điều hòa sẽ có nhiều bụi bẩn trên tấm lưới lọc. Thậm chí còn có cả vi trùng và nấm mốc sinh sôi bên trong. Điều này khiến điều hòa thổi gió ra không được trong lành, thậm chí còn còn mang nguồn bệnh. Tệ hơn là máy hoàn toàn có thể phát ra những mùi hôi không dễ chịu .Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic chuẩn nhấtMột nguyên do nữa cần vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa liên tục đó là việc này hoàn toàn có thể cải tổ tuổi thọ cho máy. Nếu điều không được bảo dưỡng thì máy sẽ chạy kém hơn, thận chí là còn hỏng hóc. Do đó, tất cả chúng ta cần phải bảo dưỡng điều hòa liên tục từ 6 – 12 tháng / lần .

2. Quy trình bảo dưỡng điều hòa Panasonic chuẩn nhất .

Bước 1 : Kiểm tra lượng gas của điều hòa Panasonic có bị thiếu, hụt không .

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem điều hòa nhà mình còn lượng gas là bao nhiêu. Nếu gas trong máy còn ít quá thì chúng ta phải bổ xung thêm lượng gas vào cho điều hòa. Kiểm tra các mối nối xem có bị rỏ rỉ gas ra bên ngoài hay không.

Bước 2 : Kiểm tra thực trạng hoạt động giải trí của điều hòa Panasonic .

Tiếp theo đó, bạn cần kích hoạt bật điều hòa xem nó có chạy khác thường không. Có kêu to không, hay mô-tơ điện, máy bơm áp lực đè nén, ống dẫn gas, tụ điện … Nếu có tín hiệu hỏng thì nên gọi thợ kỹ thuật tới để khắc phục .

Bước 3 : Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy .

Bạn hãy tiến hành tháo bộ lưới lọc khí rồi rửa sạch bằng nước thông thường. Vệ sinh qua vỏ máy để giữ vệ sinh cho máy sạch sẽ, sáng bóng hơn.

Bước 4 : Vệ sinh dàn lạnh .

Việc vệ sinh dàn lạnh sẽ giúp loại bỏ đi các bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn có bên trong. Bạn có thể vệ sinh theo cách thông thường là xịt nước trực tiếp vào phần dàn lạnh. Đồng thời nên kiểm tra đường ống thoát nước ra bên ngoài xem có bị vật gì cản không.

Bước 5 : Vệ sinh cánh quạt .

Cánh quạt trên điều hòa Panasonic là thứ dễ bám bẩn. Bạn hoàn toàn có thể dùng khăn thấm nước để vệ sinh những bụi bẩn bám dính lên, hoặc hoàn toàn có thể dùng dung dịch tẩy rửa .

Bước 6 : Vệ sinh dàn nóng .

Cục nóng được lắp ráp ở ngoài trời nên sẽ bị chịu ảnh hưởng tác động cực nhiều từ thời tiết. Do đó tất cả chúng ta đặc biệt quan trọng cần phải quan tâm tới bộ phận quan trọng này mà vệ sinh liên tục. Bạn hãy tháo lắp dàn nóng ra và dùng máy bơm áp lực đè nén nhỏ xịt vào cánh quạt ; những khe của dàn tản nhiệt để vô hiệu đi bụi bẩn … .

Bước 7 : Lắp lại hàng loạt và kiểm tra .

Sau khi đã hoàn thành xong 6 bước ở trên thì tất cả chúng ta hãy thực thi lắp ráp lại cho điều hòa như bắt đầu. Kiểm tra lại nguồn điện và khởi động điều hòa để chạy thử xem máy đã không thay đổi chưa. Sau một lúc máy tỏa ra hơi mát và không còn mùi hôi thì quy trình bảo dưỡng đã hoàn thành xong .

3. Một số chú ý quan tâm trước khi thực thi tiến trình bảo dưỡng điều hòa .

 • Trước khi bảo dưỡng điều hòa bạn nên ngắt toàn bộ nguồn điện để bảo đảm an toàn.
 • Bật điều hòa trước khi bảo dưỡng, nếu máy có gì bất thường nên gọi thợ kỹ thuật tới kiểm tra.
 • Cần phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa từ 6 -12 tháng để máy chạy tốt hơn. Bên cạnh đó còn bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay