Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Chơn Thành [Bình Phước]

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Chơn Thành thời kỳ 2021 – 2030 được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước công bố lập quy hoạch gồm quy hoạch giao thông vận tải, tăng trưởng công nghiệp, quy hoạch chung, tăng trưởng hạ tầng đô thị và những khu công trình của hàng loạt những xã trong huyện Chơn Thành .
Theo wikipedia, Chơn Thành là một huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Bình Phước, thuộc vùng Đông Nam Bộ, Nước Ta. Huyện Chơn Thành nằm ở phía tây nam của tỉnh Bình Phước, có vị trí địa lý :

Huyện cách TT thành phố Đồng Xoài khoảng chừng 35 km, cách thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Tỉnh Bình Dương khoảng chừng 55 km và cách TT Thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 80 km .
Theo thống kê năm 2019, huyện Chơn Thành có dân số là 91.026 người, trong đó thành thị là 19.560 người và nông thôn là 71.466 người .
Huyện Chơn Thành có địa hình chuyển tiếp giữa bán bình nguyên, trung du sang đồng bằng, một số ít nơi có đất gợn sóng nhẹ, địa hình khá phẳng phiu, cao ở phía bắc, thấp thoải dần về nam và đông nam, trung bình toàn huyện từ 50 m đến 55 m .

Huyện Chơn Thành có diện tích quy hoạnh 38.357,8 ha. Phần lớn diện tích quy hoạnh là đất xám trên phù sa cổ có địa hình thấp, chiếm hơn 87 % tổng diện tích quy hoạnh huyện. Đất đỏ Bazan, đất dốc tụ và đất sông suối, ao hồ chiếm phần diện tích quy hoạnh còn lại .
Quy hoạch Huyện Chơn Thành, gồm có thị xã Chơn Thành ( huyện lỵ ) và 8 xã : Minh Hưng, Minh Lập, Minh Long, Minh Thắng, Minh Thành, Nha Bích, Quang Minh, Thành Tâm .
Về giao thông vận tải :

Trên địa phận huyện Chơn Thành có những tuyến đường giao thông vận tải quan trọng chạy qua gồm :

 • Tuyến Quốc lộ 13
 • Tuyến Quốc lộ 14
 • Đường Hồ Chí Minh
 • Tuyến ĐT 749B
 • Tuyến ĐT 756

Ngoài ra trên địa phận huyện Chơn Thành còn nhiều tuyến đường giao thông vận tải đô thị, liên huyện, liên xã đã được huyện Chơn Thành và tỉnh Bình Phước đầy tư kiến thiết xây dựng những năm gần đây .

Bản đồ Quy hoạch đến 2030, kế hoạch sử dụng đất 2022, huyện Chơn Thành

Về quy hoạch sử dụng đất đến 2030:

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước đã phê duyệt quy hoạch sử dụng đất huyện Chơn Thành thời kỳ 2021 – 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 với những nội dụng đơn cử như :

 • Diện tích, cơ cấu các loại đất
 • Diện tích chuyển mục đích đất sử dụng
 • Diện tích đất chưa sử dụng vào sử dụng cho các mục đích cụ thể

Vị trí, diện tích quy hoạnh những khu vực chuyển quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 được biểu lộ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030, huyện Chơn Thành .
Phương án quy hoạch sử dụng đất huyện Chơn Thành được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước phê duyệt là địa thế căn cứ pháp lý quan trọng để triển khai giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa phận .

Về kế hoạch sử dụng đất 2022:

Ngày 29/3/2022, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước phát hành Quyết định số 582 / QĐ-UBND về việc Phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Chơn Thành .
Theo quyết định hành động nói trên thì vị trí những khu đất, khu công trình, dự án Bất Động Sản đưa đất vào sử dụng trong năm kế hoạch 2022 được xác lập theo báo cáo giải trình thuyết minh, những bảng biểu và bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Chơn Thành .
Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Chơn Thành được thực thi theo Quyết định số 582 / QĐ-UBND tỉnh Bình Phước ngày 29/3/2022. Diện tích những loại đất phân chia trong năm kế hoạch 2022 của huyện, gồm có những nhóm đất :

 • Đất nông nghiệp 25.137,79 ha
 • Đất phi nông nghiệp 13.876,91 ha
 • Đất chưa sử dụng 19,77 ha.

Kế hoạch chuyển mục tiêu sử dụng đất năm 2022 của huyện Chơn Thành, gồm có :

 • Đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp 1.599,48 ha.
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp 1,19 ha.
 • Đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 4,96 ha.

Kế hoạch tịch thu đất năm 2022 của huyện Chơn Thành, gồm có :

 • Đất nông nghiệp 5.708,85 ha.
 • Đất phi nông nghiệp 14,37 ha.
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha

Theo quyết định hành động, kế hoạch sử dụng đất huyện Chơn Thành năm 2022 nhằm mục đích cụ thể hoá những diện tích quy hoạnh đất nhằm mục đích tăng trưởng đô thị và những khu dân cư nông thôn trên địa phận thành phố tương thích với quy hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội, bảo vệ bảo mật an ninh quốc phòng, bảo vệ cảnh sắc môi trường tự nhiên, hướng đến tiềm năng tăng trưởng bền vững và kiên cố. Vị trí, diện tích quy hoạnh những khu vực quy hoạch sử dụng đất được biểu lộ trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Chơn Thành .
Ngày 15/9/2022, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước phát hành Quyết định số 1690 / QĐ-UBND về việc đồng ý chấp thuận cho bổ trợ nhu yếu sử dụng đất của những tổ chức triển khai trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Chơn Thành .
Theo đó, chấp thuận đồng ý cho bổ trợ nhu yếu sử dụng đất so với 03 tổ chức triển khai với diện tích quy hoạnh 124.891,3 ha trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Chơn Thành và huyện Đồng Phú .
Cùng ngày, 15/9/2022, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước phát hành Quyết định số 1689 / QĐ-UBND về việc đồng ý chấp thuận cho bổ trợ nhu yếu sử dụng đất của những hộ mái ấm gia đình, cá thể trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2022, huyện Chơn Thành. ( có list kèm theo quyết định hành động này )

Phân biệt Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Căn cứ pháp luật tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 3, Luật đất đai số 45/2013 / QH13 ngày 29/11/2013 ( sau đây gọi tắt là Luật đất đai năm 2013 ) lao lý về khái niệm quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất như sau :
Theo đó, quy hoạch sử dụng đất là sự đo lường và thống kê, phân chia đất đai đơn cử về số lượng, chất lượng, vị trí, khoảng trống cho những tiềm năng kinh tế tài chính – xã hội, bảo vệ cơ sở khoa học và thực tiễn của những tiềm năng tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội để việc sử dụng đất tương thích với những điều kiện kèm theo về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng và từng ngành sản xuất .
Kế hoạch sử dụng đất là việc phân loại quy hoạch sử dụng đất theo thời hạn để thực thi trong kì quy hoạch .
Quy hoạch khi nào cũng gắn liền với kế hoạch hoá đất đai. Bởi vì kế hoạch hoá đất đai chính là việc xác lập những giải pháp, thời hạn để sử dụng đất theo quy hoạch. Do vậy, trong 1 số ít trường hợp, quy hoạch hoá đất đai đã bao hàm cả kế hoạch hoá đất đai .

Cần phân biệt rõ:

Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

Kế hoạch sử dụng đất là việc phân chia quy hoạch sử dụng đất theo thời gian để thực hiện trong kỳ quy hoạch sử dụng đất.

Quy hoạch Khu dân cư tại huyện Chơn Thành mới nhất

Được biết mới gần đây, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước mới phê duyệt thiết kế xây dựng dự án Bất Động Sản Khu dân cư Cát Tường Phú Thành tại thành phố Trung Lợi huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước .
Dự án Khu dân cư Cát Tường Phú Thành có quy mô 8,2 ha được góp vốn đầu tư khoảng chừng 193 tỷ đồng. Dự án Khu dân cư này cũng đã được Ủy Ban Nhân Dân huyện Chơn Thành sắp xếp sử dụng đất được xác lập theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 .

Thông tin dự án Khu dân cư Cát Tường Phú Thành

 • Tên dự án: Khu dân cư Cát Tường Phú Thành
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường
 • Vị trí: Khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành
 • Quy mô: Tổng diện tích 8,32 ha
 • Pháp lý: Quy hoạch chi tiết, sổ hồng riêng.
 • Tổng vốn đầu tư: 193.000.000.000 đồng

Quy hoạch chung thiết kế xây dựng huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước

Trước đó, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Phước đã phê duyệt quy hoạch chung huyện Chơn Thành đến 2040 .
Theo Quyết định, khoanh vùng phạm vi điều tra và nghiên cứu trực tiếp trong ranh giới toàn huyện Chơn Thành gồm có thị xã Chơn Thành và 8 xã ( Thành Tâm, Minh Lập, Quang Minh, Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành, Nha Bích, Minh Thắng ). Tổng diện tích tự nhiên 389,59 km .
Ranh giới tứ cận như sau :

 • Phía Đông giáp TP, Đồng Xoài và huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và huyện Phú Giáo, tinh Tỉnh Bình Dương .
 • Phía Tây giáp huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.
 • Phía Nam giáp huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.
 • Phía Bắc giáp huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Mục tiêu lập quy hoạch huyện Chơn Thành

 • Định hướng tăng trưởng huyện Chơn Thành theo hướng đô thị để hình thành đô thị Chơn Thành theo chủ trương và xu thế của tỉnh và Trung ương
 • Phát triển huyện Chơn Thành thành đô thị loại IV, với vai trò là một đô thị TT tiểu vùng phía Nam của tỉnh Bình Phước. Đưa Chơn Thành trở thành một đô thị với hạ tầng kỹ thuật đồng nhất, tân tiến. Trở thành thị xã vào năm 2022 .

Quy hoạch huyện Chơn Thành được xác lập với đặc thù là đô thị trọng điểm của tiểu vùng Bắc – Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, là một trong 4 đô thị ki tế trọng tải của tỉnh Bình Phước, là đô thị có hạ tầng hiện đại đồng bộ theo tiêu chuẩn đô thị loại IV, hướng tới chuẩn đô thị loại III .
Khu vực nội thị được xác lập bởi những xã : Thị trấn Chơn Thành và những xã Minh thành, Minh Hưng, Minh Long và xã Thành Tâm .
Khu vực ngoại thị gồm 04 xã : Minh Thắng, Minh Lập, Nha Bích, Quang Minh

Quy hoạch tăng trưởng khoảng trống đô thị huyện Chơn Thành

Quy hoạch khoảng trống tăng trưởng đô thị Chơn Thành dự kiến phân thành 05 khu đô thị ( là 05 phường nội thị dự kiến ). Các khu đô thị được xác lập đơn cử như sau :

Khu đô thị số 1: (thị trấn Chơn Thành hiện hữu)

 • Phía Đông giáp xã Minh Thành .
 • Phía Tây giáp xã Minh Long
 • Phía Nam giáp xã Thành Tâm .
 • Phía Bắc giáp xã Minh Hưng b ) Chức năng :

Tính chất quy hoạch là khu vực đô thị trung tâm hiện hữu, tập trung phần lớn các công trình hành chính, trung tâm thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế… của đô thị Chơi Thành, là phường trung tâm của đô thị Chơn Thành, Là khu đô thị phía Nam thị trấn, gắn kết với Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước (khu A) và Khu dân cư và Dịch vụ đô thị Becamex – Bình Phước. Quy mô dân số đến khoảng 45.000 người.

Khu đô thị số 2: Nằm về phía Bắc thị trấn Chơn Thành, thuộc xã Minh Hưng, vị trí cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp tuyến điện 220 kV hiện hữu và đất dự trữ tăng trưởng .
 • Phía Tây giáp tuyến ĐH Minh Hưng – Ngọc Lầu nối dài ( về phía Bắc ) .
 • Phía Nam giáp xã Minh Long và thị xã Chơn Thành ,
 • Phía Bắc giáp huyện Hớn Quảng

Tính chất là khu vực dự kiến tăng trưởng thành phường nội thị đô thị Chơn Thành, TT thương mại dịch vụ và công nghiệp. Là khu dân cư tỷ lệ cao và trung bình, có vận tốc đô thị hóa cao. Quy mô dân số khoảng chừng 25.000 người, diện tích quy hoạnh khoảng chừng 3.000 ha .

Khu đô thị số 3: Nằm về phía Tây thị trấn, thuộc xã Minh Hưng, vị trí cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp thị xã Chơn Thành .
 • Phía Tây giáp huyện Dầu Tiếng, tỉnh Tỉnh Bình Dương .
 • Phía Nam một phần giáp ĐH 239, một phần giáp tuyến đường song song phía Nam ĐT751 qua trung tâm xã Minh Long.
 • Phía Bắc giáp xã Minh Hưng, tuyển ĐH ranh Minh Hưng – thị trấn Chơi Thành.

Tính chất là khu vực dự kiến tăng trưởng thành phường nội thị đô thị Chơn Thành. Là khu đô thị hiện hữu và kiến thiết xây dựng mới có tỷ lệ trung bình phía Tây thị xã. Quy mô dân số khoảng chừng 25.000 người, diện tích quy hoạnh khoảng chừng 1.607 ha .

Khu đô thị số 4: Nằm về phía Đông thị trấn Chơn Thành, thuộc xã Minh Thành, vị trị cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp tuyến điện 220 kV từ Trạm điện Chơn Thành đi Cửa khẩu Hoa Lư .
 • Phía Tây giáp thị trấn Chơn Thành và một phần xã Minh Hưng.
 • Phía Nam giáp xã Thành Tâm.
 • Phía Bắc giáp tuyển ĐH, Trung tâm Huyện – Quang Minh.

Tính chất là khu vực dự kiến tăng trưởng thành phường nội thị đô thị Chơn Thành, là khu đô thị phía Đông thị xã kết nối với Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước ( khu B và một phần khu A ). Là khu dân cư hiện hữu tích hợp kiến thiết xây dựng mới có tỷ lệ cao, trung bình. Quy mô dân số khoảng chừng 25.000 người, diện tích quy hoạnh khoảng chừng 2.800 ha .

Khu đô thị số 5: Nằm về phía Nam thị trấn, thuộc xã Minh Thành, vị trí cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp huyện Phú Giáo, tỉnh Tỉnh Bình Dương .
 • Phía Tây giáp ranh ( phía Tây ) Khu công nghiệp Chơn Thành 1, 2 .
 • Phía Nam giáp huyện Bàu Bàng, tỉnh Tỉnh Bình Dương .
 • Phía Bắc giáp thị xã Chơn Thành và xã Minh Thành .

Tính chất là khu vực dự kiến tăng trưởng thành phường nội thị đô thị Chơn Thành, là TT thương mại dịch vụ và công nghiệp của đô thị. Là khu đô thị cửa ngõ phía Nam thị xã kết nối với Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước ( khu A ) và Khu dân cư và dịch vụ đô thị Becamex – Bình Phước. Quy mô dân số khoảng chừng 35.000 người, diện tích quy hoạnh khoảng chừng 3.500 ha .
Về quy hoạch sử dụng đất cho 05 đô thị nói trên, được xác lập theo quyết định hành động quy hoạch sử dụng đất đến 2030 huyện Chơn Thành, vị trí những đô thị được xác lập theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030 huyện Chơn Thành .

Quy hoạch tăng trưởng hạ tầng giao thông vận tải huyện Chơn Thành

Quy hoạch hệ thống giao thông đối ngoại

Hệ thống đường Quốc lộ :

 • Quốc lộ 13 : là trục giao thông vận tải quan trọng nối thành phố Hồ Chí Minh, những tỉnh : Tỉnh Bình Dương, Bình Phước đi Vương quốc Campuchia. Đoạn qua khu vực đô thị Chơn Thành có 02 lộ giới : 40 m và 60 m .
 • Quốc lộ 14: là trục giao thông huyết mạch nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng Tây Nguyên, đoạn đi qua Chơn Thành có 02 lộ giới: 46m và 75m.

Hệ thống đường cao tốc :

 • Đường Hồ Chí Minh ; trong tương lai sẽ là đường cao tốc Bắc Nam phía Tây .
 • Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư,

Hệ thống đường tàu : Đô thị Chơn Thành quy hoạch 02 tuyến đường sắt đi qua, gồm có : Đường sắt Dĩ An Lộc Ninh và đường tàu đi Tây Nguyên .
Hệ thống đường tỉnh lộ : Gồm những trục đường tỉnh hiện hữu :

 • ĐT. 751 : đoạn đi qua Chơn Thành có 02 lộ giới 46 m và 42 m ;
 • Đường ĐT. 752B lộ giới 64 m ;
 • Đường ĐT. 756 lộ giới 42 m .

Hệ thống giao thông đường đối nội

Huyện lộ : Các tuyến đường huyện đoạn trong đô thị sẽ được tăng cấp thành đường chính khu vực, quy mô 4 làn xe, lộ giới 32 m. Đoạn ngoài đô thị tăng cấp đạt cấp IV đồng bằng, lộ giới 32 m .
Xây dựng liên kết giao thông vận tải giữa những khu vực đô thị bị chia cắt bởi những tuyến đường cao tốc, đường tàu :

 • Hai khu vực đô thị lớn nằm hai bên trục đường Hồ Chí Minh và đường sắt Đắk Nông – Chơn Thành cần được kết nối bằng các tuyến đường có giao cắt khác mức với 2 tuyến đường này.
 • Nút giao QL13 – đường Hồ Chí Minh là nút giao khác mức liên thông hiện hữu .
 • Các nút giao còn lại sẽ là nút giao khác mức ( hầm chui hoặc vượt ) không liên thông .

Quy hoạch bến xe, cảng cạn :

 • Bến xe : Bến xe hiện hữu sẽ quy đổi thành bến xe buýt .
 • Quy hoạch bến xe mới : Vị trí dự kiến trên Quốc lộ 13, gần với KCN Chơn Thành, quy mô khoảng chừng 2-3 ha .
 • Cảng ICD :Với sự hình thành tuyến đường bộ, đường sắt Xuyên Á nối liền với các nước trong khu vực qua Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; để thu hút đầu tư cũng như nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp như: Chơn Thành, Minh Hưng, Tân Khai, Khu kinh tế của khấu Hoa Lư,.., cũng như các tỉnh khu vực Tây Nguyên được thuận lợi và nhanh chóng cần thiết phải xây dựng một cảng nội địa tại huyện Chơn Thành với diện tích khoảng 20ha.

Tài liệu kèm theo:

ĐÁT NỀN SỔ HỒNG TẠI BÌNH DƯƠNG
LỰA CHỌN SẢN PHẨM (5X20;5X30;10X20,10X30)

4.8

/

5
(
9
bầu chọn
)

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM