Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chỉ bằng 4 click chuột

Mục lục

Khi thuyết trình PowerPoint, bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ chèn thêm những hiệu ứng thú vị để thu hút người xem hơn hay chưa? Trong bài viết ngày hôm nay, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra tiếng vỗ tay trong PowerPoint cơ bản đơn giản và nhanh nhất. Bạn hãy chú ý ghi nhớ nhé!

1. Tiếng vỗ tay trong PowerPoint là gì ?

Tiếng vỗ tay chèn vào PowerPoint được hiểu đơn thuần là âm thanh giả được tạo ra trên màn hình hiển thị khi bạn triển khai xong một bài thuyết trình hoặc chơi gameshow chọn được đáp án đúng. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn đã tạo ra được tiếng vỗ tay giúp cho bài thuyết trình của mình thêm ấn tượng .

2. Các bước tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint 

Bước 1: Thêm biểu tượng icon

– Bạn hãy tìm một ký hiệu nào đó để trình diễn cho âm thanh vỗ tay trong PowerPoint, có rất nhiều hình tượng để màn biểu diễn cho câu vấn đáp đúng và khi bạn click vào đáp án đúng đó sẽ có một tràng pháo tay được nổ ra .

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint-5.jpg

Tạo tiếng vỗ trong PowerPoint rất nhanh và đơn thuần

– Để làm được điều đó, đầu tiên bạn cần mở file PowerPoint cần tạo tiếng vỗ tay. Chọn tab Insert vào mục Shape và chọn một biểu tượng bất kỳ có thể là hình mặt cười hoặc hình đôi bàn tay.

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint-5.jpg

Chọn tab Insert vào mục Shape

– Tại bước này, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho biểu tượng sao cho phù hợp với tổng thể của slide bằng cách nhấn đúp chuột vào icon, chọn vào thẻ Format trong phần Drawing tools. Hoặc lựa chọn màu trên phần Shape Fill trên thanh công cụ.

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint

Vào Format

– Tiếp theo bạn click chọn theo mũi tên chỉ ở dưới, sau đó chọn màu sắc phù hợp rồi click vào Close.

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint-4.jpg

Vào Close để hoàn tất

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hiệu ứng biến mất trong PowerPoint

Bước 2: Tạo hiệu ứng Animations cho icon

– Tạo hiệu ứng cho icon. Bạn cần tạo hiệu ứng cho icon để khi click vào icon sẽ biến mất. Bạn vào mục Exit trong Animations và chọn Fly out.

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint-5.jpg

Vào mục Exit trong Animations và chọn Fly out .

Bước 3: Tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chi icon

– Tạo âm thanh vỗ tay cho biểu tượng. Sau khi bạn click vào icon đã chọn, vào Animation Pane sẽ xuất hiện một cửa sổ bên phải màn hình hiện ra, bạn click vào dấu mũi tên và chọn Effect Options. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn click vào thẻ Effect chọn Applause (tiếng vỗ tay) trong ô Sound.

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint

Nhấn chọn Ok để tạo tiếng vỗ tay

Bước 4: Hoàn thành

– Cuối cùng bạn nhấn Play From để nghe thử hiệu ứng âm thanh vỗ tay mới chèn ngay nào.

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint-2.jpg

Nhấn chọn Play From
Như vậy, với 4 bước đơn thuần bạn đã triển khai xong xong những thao tác tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint mà không mất quá nhiều thời hạn cũng như việc tải âm thanh vỗ tay trong powerpoint thành công xuất sắc .

>> Xem thêm: Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint để bài thuyết trình ấn tượng nhất

3. Lợi ích của việc tạo hiệu ứng vỗ tay

– Trong một bài thuyết trình, những hiệu ứng vỗ tay trong Powerpoint bạn sử dụng sẽ giúp người xem cảm thấy hứng thú hơn khi vấn đáp đúng, kích lệ được niềm tin người chơi và làm cho không khi buổi thuyết trình của bạn thêm sôi động và ngập tiếng cười .

tao-tieng-vo-tay-trong-PowerPoint-5.jpg

Tải tiếng vỗ tay trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn thêm lôi cuốn người xem
– Giúp bạn giảm bớt stress trong quy trình thuyết trình .
– Làm cho bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng với người xem .
– Ngoài việc cách chèn tiếng vỗ tay vào powerpoint thì việc vấn đáp thắc mắc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo hiệu ứng cho gameshow .

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint. Unica tin rằng, bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi áp dụng vào các cuộc thi hỏi đáp bằng việc trình chiếu PowerPoint. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về tin học văn phòng mời bạn đọc tham khảo một số khoá học làm Powerpoint hấp dẫn đang được nhiều người quan tâm hiện nay trên Unica hoặc khoá chứng chỉ tin học IC3 đang hot nhất hiện nay, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags:

PowerPoint

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay