6 vụ cháy kinh hoàng từng xảy ra tại Hà Nội

3 cảnh sát hy sinh khi chữa cháy tại quán karaoke

Trưa 1-8-2022, một vụ cháy xảy ra tại quán karaoke ISIS, địa chỉ 231 Quan Hoa, TP CG cầu giấy. Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP đã điều động hàng chục xe chữa cháy và nhiều công an phòng cháy chữa cháy đến hiện trường dập lửa .
Với ý thức không quản ngại khó khăn vất vả, nguy hại, tổ trinh thám gồm Thượng tá Đặng Anh Quân – đội trưởng, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc đã tiến hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cứu nạn, đưa tám người ra ngoài bảo đảm an toàn .

Sau đó, các chiến sỹ tiếp tục quay lại thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. Khi ba chiến sỹ cảnh sát PCCC lên tới tầng bốn thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí trong nhà sập xuống cầu thang bộ, khiến cả ba hy sinh.

6 vụ cháy kinh hoàng từng xảy ra tại Hà Nội ảnh 1

13 người chết trong vụ cháy quán karaoke

Chiều 1-11-2016, khói và lửa Open rồi bao trùm quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, CG cầu giấy. Không dừng lại, lửa còn lan sang ba căn nhà liền kề .
Sau bảy tiếng chữa cháy, lực lượng công dụng phát hiện 13 nạn nhân là khách đến hát tử trận .
Nguyên nhân vụ cháy được xác lập do thợ hàn dùng máy hàn thổi lửa cắt bản lề cánh cửa ra vào phòng hát tại tầng hai nhưng không sử dụng những dụng cụ che chắn, bảo vệ bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy khiến lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm .

8 người chết do xưởng bánh kẹo bị cháy

Sáng 29-7-2017, tại xưởng bánh kem ở địa chỉ Km19 quốc lộ 32, thuộc địa phận xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức đã xảy ra vụ cháy .
Thời điểm cháy, trong xưởng có khoảng chừng 20 công nhân đang thao tác. Lửa nhanh gọn bao trùm cả khu nhà xưởng. Cửa đóng, không có lối thoát hiểm, mái tôn sập xuống, nhiều nạn nhân không hề thoát ra ngoài .
Hậu quả vụ cháy khiến tám người chết, hầu hết những nạn nhân là người trong một mái ấm gia đình, hàng loạt nhà xưởng bị thiêu rụi .
Nguyên nhân trong bước đầu được xác lập do trong quy trình sửa chữa thay thế, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào phần xốp trong xưởng, gây cháy .

6 vụ cháy kinh hoàng từng xảy ra tại Hà Nội ảnh 2

8 người chết trong vụ cháy nhà xưởng

Khoảng 2 giờ 30 sáng 12-4-2019, công an nhận được thông tin vụ cháy tại ngõ 1, phố Đại Linh, phường Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm .
Khu vực cháy là những xưởng, kho được thiết kế xây dựng tạm, xen kẽ với khu dân cư trên đất lấn chiếm giáp Sông Nhuệ. Đám cháy xảy ra tại bốn kho, xưởng có cấu trúc khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn. Tổng diện tích khoảng chừng 900 mét vuông .

Trung tâm thông tin chỉ huy điều hành 114 – Công an TP Hà Nội điều động chín xe chuyên dụng và các đơn vị công an khác để hỗ trợ công tác chữa cháy.

Vụ cháy khiến tám nạn nhân tử vong, có bốn người trong một mái ấm gia đình. Nguyên nhân khởi đầu được xác lập do chập điện từ nhà xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của một công ty .

6 người chết trong vụ cháy ở Zone9

Chiều 19-11-2013, một vụ cháy xảy ra tại quán bar trong khu Zone9, phố Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng. Thời điểm này, nhóm thợ gồm 10 người đang tái tạo căn phòng tầng 1 để sẵn sàng chuẩn bị kinh doanh thương mại .
Sau khoảng chừng 30 phút, đám cháy được khống chế. Tuy nhiên, sáu trong số 10 công nhân đã không qua khỏi .
Nguyên nhân vụ cháy được xác lập do thợ hàn trong lúc thao tác đã sơ ý để vảy hàn bắn vào những vật tư dễ cháy như bông, đệm cách …

6 vụ cháy kinh hoàng từng xảy ra tại Hà Nội ảnh 3

4 người chết trong đám cháy do đốt vàng mã

Trưa 4-2-2021, lửa Open rồi bao trùm căn nhà cấp 4 trên phố Tam Khương thuộc Q. Đống Đa. Căn nhà này do một nhóm sinh viên thuê để ở và bán hàng trực tuyến .
Hôm xảy ra cháy, nhóm sinh viên làm cơm cúng ông Công ông Táo, có mời bạn đến ăn cùng. Nhóm này đốt vàng mã trước cửa phòng trọ rồi vào ăn cơm .
Trưa cùng ngày, bốn người trong nhóm đi ngủ, người còn lại khóa cổng rồi ra đầu ngõ uống nước. Đến khoảng chừng 14 giờ, người này quay về thì nhà đã cháy, bốn người bên trong tử trận .

Cần làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương

Trao đổi với PLO, đại biểu ( ĐB ) Quốc hội Phạm Văn Hòa – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nhìn nhận vấn đề ba chiến sỹ quyết tử khi tham gia chữa cháy là mất mát cho mái ấm gia đình, đồng đội và xã hội .
Sự việc rất đau lòng nhưng phải rất khách quan để xem lại công tác làm việc phòng cháy chữa cháy trên cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng, đặc biệt quan trọng là tại địa phận Q. CG cầu giấy .

“Ngoài sự việc ba chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy mới đây, trước đó tại quận Cầu Giấy còn có vụ cháy tại quán karaoke khiến 13 người tử vong. Do đó cần soi lại việc quản lý, cấp phép phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Phải kiểm tra, xử lý nghiêm, thậm chí tước giấy phép kinh doanh các cơ sở không bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ” – ĐB Hoà nói.

Theo ĐB Hòa, thời hạn qua TP Hà Nội đã có nhiều chỉ huy để bảo vệ bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên sau vụ cháy quán karaoke ISIS, TP cần xem xét những văn bản chỉ huy tương quan đã đủ liều lượng chưa .
“ Nếu chưa thì phải có những văn bản nhắc lại và đặc biệt quan trọng phải quy rõ nghĩa vụ và trách nhiệm, xem xét nghĩa vụ và trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong công tác làm việc phòng cháy chữa cháy ” – ông Hòa nhấn mạnh vấn đề .
Sau 5 giờ đồng hồ, khói vẫn bốc lên trên tầng cao của quán karaoke ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

3 chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy ở Hà Nội

( PLO ) – quản trị nước chia buồn thâm thúy với lực lượng công an nhân dân và mái ấm gia đình ba chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy quyết tử .

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM