Quan điểm của VKSND TP HCM về vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu

Ngày 7-9, VKSND TP TP HCM cho biết đã có Tóm lại kiểm sát Quyết định không khởi tố vụ án hình sự so với vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín ( SN 1976, ngụ Q. Q. Bình Thạnh, TP TP HCM ) rơi lầu, tử trận tại nhà ở New TP HCM ở huyện Nhà Bè, TP TP HCM vào ngày 5-4 .Căn cứ vào tác dụng xác định, tác dụng khám nghiệm hiện trường, Tóm lại giám định pháp y tử thi, Kết luận giám định pháp y bổ trợ, Kết luận giám định nguồn ADN tại khu vực lan can, giếng trời tầng 14 ; những tài liệu trích xuất file camera bảo mật an ninh ở thang máy tầng 14 và tầng trệt block D2 của nhà ở New Hồ Chí Minh, VKSND TP Hồ Chí Minh đánh giá và nhận định có cơ sở Kết luận ông Bùi Quang Tín rơi từ giếng trời tầng 14 xuống đất tử trận .Quan điểm của VKSND TP HCM về vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu - Ảnh 1.Chung cư New Hồ Chí Minh, nơi tiến sĩ Bùi Quang Tín tử trận

Nguyên nhân tử vong là do đa chấn thương, trong người ông Bùi Quang Tín có nồng độ cồn trong máu là 220 mg / 110 ml, không có độc chất. Vụ việc không có tín hiệu tội phạm nên Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra quyết định hành động không khởi tố vụ án hình sự là có địa thế căn cứ .Từ đó, VKSND TP Hồ Chí Minh Tóm lại Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP TP HCM theo khoản 1, điều 157 Bộ luật Hình sự là có địa thế căn cứ và đúng pháp lý. Với địa thế căn cứ này, VKSND TP TP HCM đã hoàn hồ sơ để Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh xử lý theo thẩm quyền .Như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 5-4, Công an TP TP HCM đảm nhiệm tin báo về tội phạm của ông L.V.A. ( SN 1962, ngụ huyện Nhà Bè ) về việc ông A. trình báo ông Bùi Quang Tín rơi lầu tử trận tại giếng trời tầng trệt Block D2, Chung cư New Hồ Chí Minh vào lúc 17 giờ 20 ngày 5-4 .Kết quả xác định biểu lộ, vào lúc 12 giờ 29 phút ngày 5-4, ông Bùi Quang Tín mang theo chai rượu vang đến căn hộ cao cấp của ông Trần Việt Dũng ở căn hộ chung cư cao cấp New Hồ Chí Minh .Lúc này, trong căn hộ chung cư cao cấp của ông Dũng gồm có những ông Trần Việt Dũng, Nguyễn Đức Trung, Lê Trung Nhân, Nguyễn Anh Vũ, Bùi Hữu Toàn, Phùng Văn Ứng, Ông Văn Năm và Nguyễn Văn Nguyên đang ngồi ăn và uống rượu, bia .

Do nhà hết ghế ngồi, nên ông Dũng lấy 1 cái ghế gỗ màu trắng, không có phần lưng tựa (kết quả giám định là dấu vết gãy cũ) tại khu vực ban công phơi quần áo trong căn hộ để cho ông Tín ngồi.

Sau khi nhậu xong, những người trên lần lượt ra về, đơn cử : Lúc 15 giờ 22 phút, ông Vũ ra về rồi đến ông Nhân ra về. Đến lúc 16 giờ 30 phút, ông Dũng đưa những ông Toàn, Năm, Nguyên, Ứng xuống tầng trệt ra về .Sau đó, ông Dũng quay lên căn hộ cao cấp thấy ông Trung đang nằm nghiêng trên ghế sofa và ông Tín đang ngồi trên ghế sofa cạnh ông Trung. Khoảng 16 giờ 49 phút, ông Tín đòi ra về, ông Trung giữ lại không cho về và nói ông Tín cho số điện thoại cảm ứng của vợ ông Tín để ông Trung gọi điện cho vợ ông Tín đến đón về .Tuy nhiên, ông Tín không đồng ý chấp thuận và ra khỏi căn hộ cao cấp với dự tính về nhà. Sau đó, ông Tín rơi từ tầng 14 xuống đất, tử trận .Ông Trung đi ra lan can và chồm người qua lan can nhìn xuống dưới nhưng không thấy gì nên vào lại nhà ở ngồi. Lúc 17 giờ 36 phút, ông Dũng về đến căn hộ cao cấp gọi điện cho ông Trung nói đang ở tầng trệt và thông tin rằng ông Tín đã tử trận, kêu ông Trung xuống .

Kết quả khám nghiệm, kiểm tra hiện trường và kết quả ghi lời khai nhân chứng, nhìn thấy ông Bùi Quang Tín tự trèo qua lan can giếng trời tầng 14 và rơi xuống, phù hợp với dấu vết ADN của ông Bùi Quang Tín tồn tại trên lan can khu vực giếng trời của tầng 14 Block D2.

Kết quả giám định pháp y tử thi, lý giải hiệu quả pháp y tử thi, Kết luận nguyên do tử trận của ông Bùi Quang Tín là do đa chấn thương. Trong người ông Tín có nồng độ cồn trong máu là 221 mg / 100 ml, không có độc chất .Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu xác lập, nguyên do tử trận là do ông Bùi Quang Tín tự rơi từ tầng 14 xuống tầng trệt Block D2 Chung cư New Hồ Chí Minh. Vụ việc không có tín hiệu tội phạm .Căn cứ khoản 1, Điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Thông báo này được gửi đến những cơ quan chức năng và những người tương quan .

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM