Diễn biến mới nhất vụ phát hiện 2 bộ xương người trong rừng ở Gia Lai

 Nạn nhân vào rừng hái lâm sản?

Ngày 25/8, theo nguồn tin của PV Dân Việt, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai đã có báo cáo ban đầu về vụ phát hiện hai bộ xương người tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Đăk Rong (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) và xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum).

Cụ thể, qua tìm hiểu khởi đầu, hiện trường phát hiện 2 bộ xương tại khoảnh 2, tiểu khu 3, rừng đặc dụng Đăk Rong và cách thị xã Kbang ( huyện Kbang ) khoảng chừng 80 km. Đây là khu vực rừng sâu, cây rừng mọc rậm rạp, nằm ở trên sườn dốc, gần suối và cách xa khu dân cư ..Tìm ra manh mối gợi mở nguyên nhân 2 người chết trong rừng ở Gia Lai - Ảnh 1.Các cơ quan chức năng đánh giá và nhận định, hai nạn nhân vào rừng để hái lâm sản. Ảnh : CTV

Qua khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng nhận định, trong hai bộ xương trên, có một bộ là nam giới, độ tuổi khoảng từ 30-50 tuổi, còn một bộ khả năng là cháu trai, độ tuổi khoảng từ 10-15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3-4 tháng trước.

Cũng theo đánh giá và nhận định, năng lực đây là hai cha con hoặc hai người ở nơi khác đến đi vào rừng thu hái lâm sản phụ như hoa phong lan, nấm, trầm hương …Tìm ra manh mối gợi mở nguyên nhân 2 người chết trong rừng ở Gia Lai - Ảnh 2.Giày dép, chai nước, vali của nạn nhân rơi khắp nơi trong rừng. Ảnh : CTV

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh để truy tìm danh tính của hai nạn nhân.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào ngày 22/8, một số người dân của huyện Kbang trong khi đi hái măng tại khu vực rừng giáp ranh xã Đak Rong (huyện Kbang) với xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) thì phát hiện 2 thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô.

Tìm ra manh mối gợi mở nguyên nhân 2 người chết trong rừng ở Gia Lai - Ảnh 3.

Tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc của nạn nhân. Ảnh: CTV

Tại hiện trường, những cơ quan chức năng phát hiện có lán tạm được những nạn nhân che bằng áo mưa màu xanh có chữ Grab. Tại hiện trường có 1 chiếc va-li màu xanh, bên trong không có vật dụng, áo quần cá thể mà chỉ có 1 chiếc kéo và dao ; xung quanh có nồi nấu ăn, cưa tay, cuộn dây ni lông dùng để khâu vỏ hộp …. Ngoài ra còn có tượng thần tài màu đỏ và tượng tỳ hưu màu xanh ngọc .Sau đó, những cơ quan chức năng huyện Kbang đã tổ chức triển khai chôn cất 2 bộ xương trên nghĩa trang thị xã Kbang .

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM