USB Ô Tô Là Gì? Cách Sử Dụng USB Nhạc Ô Tô 2022 – Nghiện Car

Nói đến một thiết bị giúp chúng ta có những giây phút thư giãn qua những bản nhạc mình yêu thích lúc ngồi trên xe ô tô ắt hẳn chúng ta đều nghĩ đến kết nối Bluetooth qua di động và chắc chắn để làm được điều đó chúng ta cần có mạng.

Nghiện Car hôm nay sẽ đem đến cho người dùng thiết bị nghe nhạc không cần sử dụng mạng vẫn có thể nghe nhạc và video hình ảnh sắc nét, đó chính là chiếc USB ô tô thần thánh. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem USB ô tô là gì và cách sử dụng USB nhạc ô tô nhé.

USB ô tô là gì?

USB ô tô ( hay còn gọi là ổ cứng di động USB hoặc ổ USB Flash ) là thiết bị tàng trữ tài liệu như video, hình ảnh, phim ảnh, nhạc … Một trong những thiết bị giúp người dùng hoàn toàn có thể vui chơi một cách đơn thuần mà không cần liên kết mạng .

Ưu điểm nổi bật của USB nhạc ô tô:

 • Tính thẩm mỹ cao dựa trên thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn
 • Sử dụng dễ dàng bởi người dùng chỉ cần cắm trực tiếp vào ô tô là có thể thả mình theo những bản nhạc yêu thích
 • Giá thành mềm nên ai cũng có thể sở hữu một sản phẩm cho mình
 • Thiết kế đa dạng phong phú, trọng lượng nhẹ với nhiều mức dung lượng khác nhau, thích hợp với mọi loại xe.

Các bước sử dụng USB nhạc ô tô:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cắm USB vào đầu đọc USB trên ô tô. Khi USB đã được kết nối với hệ thống giải trí trung tâm, màn hình sẽ xuất hiện các thông báo đã kết nối (connected).

Bước 2: Chọn vào mục Audio trên màn hình( thường có biểu tượng nốt nhạc).

Bước 3: Vào danh sách tùy chọn, kích chọn vào mục USB đã kết nối.

Bước 4: Đến đây người dùng có thể chọn phát bất kỳ bản nhạc hay video mình yêu thích.

USB ô tô là gì?

Những lưu ý khi sử dụng USB:

Hầu hết người dùng máy tính đều chiếm hữu cho mình một chiếc USB tuy nhiên trong quy trình sử dụng thì nhiều người không chú ý và sử dụng sai dẫn đến việc gây hại cho máy tính của mình như khóa công dụng Auto Run, không quét virus cho USB đều đặn mỗi lần dùng, thao tác trực tiếp với tài liệu trên USB và sau cuối là rút USB không đúng cách .

Những lưu ý khi sử dụng USB nhạc ô tô:

Các thiết bị được hỗ trợ qua cổng USB:

Có rất nhiều thiết bị được tương hỗ cổng USB lúc bấy giờ, ngoài sử dụng trên ô tô chúng còn được sủ dụng thoáng rộng trên những thiết bị như : máy tính, máy nghe nhạc, máy tính, máy ảnh kỹ thuật số …

Tên file là gì?

Nên sử dụng tên file đơn thuần và ngắn gọn vì nhiều thiết bị không hề hiển thị hết những tên quá dài hoặc không hề hoạt động giải trí được, sử dụng dưới 10 ký tự là tốt nhất .

Loại file được hỗ trợ tương thích

Hiện nay rất nhiều mẫu xe mới, tuy nhiên không phải video hay file nhạc nào dàn máy trên ô tô đều hoàn toàn có thể đọc được. Vì vậy, người dùng nên kiểm tra đơn cử bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng những thiết bị trên ô tô để chọn nội dung định dạng tương thích .
Đối với file video trên xe ô tô thường đọc những file WMV, AVI … còn file nhạc thường đọc những file như MP3, AC3, WMA … Tùy và phong cách thiết kế mà người dùng nên chọn loại file tương thích để có thưởng thức một cách tốt nhất .

Những lưu ý khi sử dụng USB

Kích thước file như thế nào?

Sử dụng size file phụ đề vừa phải bởi file quá nặng sẽ dẫn đến thiết bị đọc USB trên xe không được được hay hiển thị không đúng, giải pháp tốt nhất là người dùng nên chọn file nhẹ hơn 150KB .

Không nên cho nhiều thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ

Việc cho quá nhiều thẻ nhớ vào đầu đọc khiến chúng không hoạt động giải trí thông thường hoặc không hề hoạt động giải trí được. Người dùng nên quan tâm để sử dụng thiết bị một cách hiệu suất cao .

Không tháo thiết bị USB khi đang hoạt động

Dữ liệu sẽ bị lỗi hoặc tệ hơn là USB sẽ dễ bị hư khi việc tháo USB lúc đang hoạt động giải trí diễn ra tiếp tục. Với mỗi loại thiết bị đều có hướng dẫn sử dụng đơn cử cho nên vì thế việc sử dụng thiết bị đúng những luôn đem lại hiệu suất cao bảo vệ tài liệu và usb của người dùng .

Những lưu ý khi sử dụng USB nhạc ô tô:

Độ phân giải hình ảnh càng lớn, thời gian hiển thị càng lâu

Một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp đến thời hạn hiển thị video, nhạc chính là độ phân giải. Nếu độ phân giải càng lớn thì thời hạn hiển thị càng lâu .
Chính vì vậy, nếu người dùng chọn nội dung có độ phân giải lớn thì thời hạn chờ đọc hơi lâu hoặc nội dung hoàn toàn có thể bị đứng. Khi bị đứng, tốt nhất bạn nên tháo usb ra và sử dụng loại file có độ phân giải thấp hơn .

Kiểm tra kết nối – Nên kết nối trực tiếp

Việc liên kết trải qua cáp khác hoàn toàn có thể gây ra sự cố với năng lực thích hợp USB, thế cho nên liên kết trực tiếp với cổng USB của thiết bị trên xe ô tô .

Lưu ý cho các file MP3/WMA

Các file MP3 / WMA hoặc video được vận dụng DRM khi tải xuống từ website thương mại sẽ không hề phát lại. Vì vậy người dùng nên quan tâm để hoàn toàn có thể chọn file sao cho tương thích nhất .

Những lưu ý khi nghe nhạc xem video bằng USB ô tô

Một số thiết bị không được hỗ trợ qua cổng USB

Thiết bị sẽ không được tương hỗ qua cổng USB nếu thiết bị không tương hỗ những ổ cứng bên ngoài, không tương hỗ ổ cứng di động .

Khi USB có quá nhiều tập tin, dàn máy sẽ tốn thời gian trong quá trình đọc

Cần xem xét chọn những nội dung thiết yếu để USB hoàn toàn có thể đọc một cách thuận tiện và chạy mượt hơn, khi USB có quá nhiều file, nhiều thư mục thì nội dung đọc usb sẽ phải mất một chút ít thời hạn .

Những lưu ý khi nghe nhạc xem video bằng USB ô tô

Đối với những đầu DVD cũ, việc định dạng tệp thư mục chứa những video khá khó khăn vất vả. Vì thế phải thận trọng hơn khi đặt tên tệp và đổi định dạng video .
Sau đây là một số ít chú ý quan tâm khi sử dụng USB để nghe nhạc, xem video trên ô tô :

 • Format chuẩn của các USB phải là FAT32
 • Khi bạn Format hãy chọn Full Format thay vì Quick Format
 • Đặt tên tệp chứa Video chính xác: Movies thì đầu DVD cũ của ôtô mới đọc được các video trong tệp
 • Chuyển đổi đuôi định dạng cho các video phù hợp với đầu DVD trên ôtô

Các loại USB nhạc hình cho ô tô

USB mới (chưa chép nhạc)

USB này còn được gọi là USB trắng, còn nguyên và chưa được chép nhạc hay hình ảnh, video. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều mục tiêu khác nhau, nếu muốn dùng nghe nhạc trên ô tô thì thực thi chép nhạc, video vào để nghe .

Các loại USB nhạc hình cho ô tô: USB NHAC SAN

USB có sẵn nhạc

Hiện nay có nhiều địa chỉ bán USB ô tô thường tải sẵn nhạc video vào USB, người dùng mua về chỉ cần cắm vào xe là hoàn toàn có thể phát nhạc .

Cách tạo USB nghe nhạc trên ô tô

Để sử dụng USB nghe nhạc trên ô tô chỉ cần những bước rất đơn thuần, cùng nghiencar.com tìm hiểu và khám phá nhé :

Bước 1: Download (tải) nhạc hình cho USB ô tô

Đầu tiên cần tải nhạc, hình ảnh, video … vào USB, với USB đã chép nhạc sẵn thì bỏ lỡ bước này. Tuy nhiên nếu muốn thêm, bớt, đổi nhạc, hình ảnh, video mới thì sẽ cần thực thi bước này .
Điều kiện để tải nhạc hình cho USB ô tô thì cần có máy tính những loại và có cổng liên kết USB .
Hướng dẫn tải nhạc, hình, video … vào USB ô tô :

 • Đầu tiên cắm USB vào ổ cắm USB trên máy tính.
 • Sau khi máy tính đã kết nối với USB, nhấp chuột phải vào ổ USB > chọn Format > chọn FAT32. Để sử dụng trên ô tô nên để định dạng FAT32, vì một số xe không hỗ trợ định dạng NTFS.
 • Tiếp theo vào thư mục (folder) chứa những bản nhạc, video hay hình ảnh…cần chép vào USB. Tiến hành chọn và sao chép (copy) toàn bộ hoặc chọn từng file (tệp) muốn tải.
 • vào ổ USB chọn dán (paste). Khi này toàn bộ những file (tệp) đã sao chép sẽ được tải vào USB.

Sau khi hoàn tất, chọn ngắt liên kết USB trên máy tính trước khi rút USB ra .

Kinh nghiệm mua USB nghe nhạc trên ô tô

Bước 2: Cắm USB vào đầu đọc trên ô tô

Hiện nay thì hầu hết những xe đều được trang bị sẵn đầu đọc USB giúp liên kết USB với đầu DVD, CD hay màn hình hiển thị ô tô vui chơi TT, vị trí thường gần khu vực mạng lưới hệ thống vui chơi TT ở taplo xe .

Kinh nghiệm mua USB nghe nhạc trên ô tô

Nói tới kinh nghiệm tay nghề mua USB, Nghiện Car sẽ san sẻ cho người dùng những chú ý quan tâm sau :

Chú ý dung lượng USB

Dung lượng USB bộc lộ năng lực tàng trữ tài liệu, thường được tính bằng đơn vị chức năng Gb ( Gigabyte ). USB có dung tích càng lớn thì năng lực tàng trữ tài liệu càng nhiều .
Các loại USB ô tô có dung tích thông dụng lúc bấy giờ là 8G b, 16G b, 32G b, 64G b, 128G b …
Nếu chỉ tàng trữ nhạc định dạng MP3, người dùng hoàn toàn có thể chọn dung tích USB ô tô 16G b hoặc 32G b. Nếu cần lưu nhiều video thì nên chọn loại có dung tích lớn như 64G b hoặc 128G b .

Chọn cổng kết nối USB phù hợp

Hiện nay USB có những kiểu cổng liên kết chính như : USB 2.0, USB 3.0 và 3.1 Trong đó loại 2.0 phổ cập hơn, loại 3.0 và 3.1 chỉ có ở một mẫu USB hạng sang mới. USB 3.0 và 3.1 có ưu điểm cho vận tốc truyền tải tài liệu nhanh hơn cổng USB 2.0. Mặt khác USB 3.0 và 3.1 trọn vẹn thích hợp sử dụng cho những đầu đọc 2.0. Vì vậy khi mua USB nhạc ô tô nên ưu tiên chọn USB cổng 3.0 hay 3.1

Chọn cổng kết nối USB phù hợp

Mua USB nghe nhạc ô tô loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại USB ô tô đến từ các thương hiệu khác nhau, tuy vậy để sử dụng bền lâu, đảm bảo kết nối ổn định thì người dùng nên ưu tiên mua USB từ các hãng lớn và được đánh giá chất lượng cao như:

Mua USB nghe nhạc ô tô loại nào tốt

USB Kingston

Kingston là tên thương hiệu thuộc tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến máy tính đa quốc gia Kingston Technology Company có trụ sở tại Mỹ .
USB Kingston có phong cách thiết kế thích mắt, độ bền cao, sử dụng cổng 3.0 liên kết nhanh gọn … Một số dòng loại sản phẩm có vận tốc truyền nhanh lên đến 200MB / giây đọc và 60MB / giây được cho phép truyền tải tài liệu nhanh gọn và có công nghệ tiên tiến bảo mật thông tin tối ưu .
Sản phẩm điển hình nổi bật : USB DataTraveler 100 G3, USB DataTraveler MicroDuo 3C, Kingston DataTraveler DT50 32GB – USB 3.1 …

USB SAMSUNG

USB Samsung

Samsung là tập đoàn lớn đa vương quốc chuyên sản xuất thiết bị điện tử lớn đến từ Nước Hàn. Các mẫu USB của Samsung được biết đến với phong cách thiết kế đẹp, có năng lực chống nước hiệu suất cao, chất lượng tốt, sử dụng cổng USB 3.1 cho vận tốc truyền tải nhanh …
Sản phẩm điển hình nổi bật : Samsung Fit Plus USB3. 1 Flash Drive 64GB, Samsung BAR Plus MUF-64BE 64GB chống nước …

USB SANDISK

USB Sandisk

Sandisk là nhãn hàng chuyên sản xuất những loại thẻ nhớ, bộ đọc thẻ nhớ, SSD, ổ USB nhạc ô tô lớn thứ 3 quốc tế đến từ Mỹ. USB của Sandisk được phong cách thiết kế phong phú mẫu mã và dung tích, vận tốc truyền tải nhanh, sử dụng cổng liên kết 3.1 .
Sản phẩm điển hình nổi bật : USB 3.0 SanDisk Ultra SDCZ48 16GB, Sandisk Extreme Go 3.1 64GB, USB 3.0 SanDisk Ultra Flair CZ73 32GB …

USB SONY

USB Sony

Sony là tập đoàn lớn điện tử đứng thứ 5 trên quốc tế đến từ Nhật Bản. USB Sony được phong cách thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong việc cất giữ và hoàn toàn có thể mang theo bên mình .
Sản phẩm điển hình nổi bật : USB 16GB Sony USM16SA3 | B2 E, USB Sony 64GB USB 3.0, USB Sony USM32SA3 32GB .

Bình chọn post

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay