USB An Toàn – Bảo mật – Hạn Chế Lây Lan Virus – USB phi chuẩn- 16GB – Phiên bản 2019

tin tức mẫu sản phẩm

Thông số sản phẩm: USB An Toàn – Bảo mật – Hạn Chế Lây Lan Virus – ussb phi chuẩn – 16GB – Phiên bản 2019

a. Tổng quan

– Thiết bị USB phi chuẩn có cấu trúc như USB flash thường thì nhưng được cấu trúc lại và bảo vệ tài liệu trải qua những giải pháp kết hợp phần cứng
và ứng dụng .

– Phần cứng được thiết kế và sản xuất trong nước, làm chủ chương trình điều khiển vào/ra thiết bị đảm bảo loại trừ việc cài đặt và xâm nhập dữ liệu trái phép (khả năng backdoor)

– Việc sao chép tài liệu vào / ra USB chỉ được thực thi trải qua ứng dụng chuyên sử dụng tích hợp sẵn trong USB, ứng dụng do nội lực tự tăng trưởng .
– Dữ liệu được tàng trữ trên phân vùng phi chuẩn trên USB và trọn vẹn ẩn với người dùng và hệ quản lý và điều hành không tự động hóa truy vấn được .

 • Mật khẩu đăng nhập được mã hóa và lưu trong phân vùng bí mật trên phần cứng. Nếu nhập sai mật khẩu quá số lần quy định USB sẽ bị khóa hoặc xóa toàn bộ dữ liệu
 • .
 • b. Nguyên lý

  Về cơ bản, thiết bị USB hoạt động giải trí như thiết bị USB flash thường thì nhưng được tổ chức triển khai lại. Cụ thể, USB flash được chia làm 03 phân vùng : phân vùng 01 được cấu trúc thành CDROM ảo ( read-only ) chứa ứng dụng quản trị chuyên được dùng ; phân vùng 02 chứa mật khẩu bảo mật thông tin ; và phân vùng 03 có định dạng phi chuẩn tàng trữ tài liệu. Khi cắm USB này vào máy tính, thì hệ quản lý và điều hành, ví dụ Windows sẽ tự động hóa nhận được phần phân vùng 01 và tự động hóa chạy chương trình quản trị chuyên được dùng. Trước khi sử dụng để đọc / ghi tài liệu cần nhập mật khẩu người dùng, ứng dụng chỉ được cho phép liên tục khi xác nhận mật khẩu người dùng đúng, khi đó ứng dụng sẽ truy xuất vào vùng 02 chứa mật khẩu bảo mật thông tin để lấy mã khóa truy nhập đồng thời nhận dạng được mạng lưới hệ thống tệp tin ( file ) lưu trong phân vùng 03 có định dạng phi chuẩn, phân vùng này sẽ ẩn trong hệ quản lý và điều hành hay nói cách khác là hệ điều hành quản lý không truy vấn được tài liệu .
  USB an toàn thông tin có cấu trúc tựa như USB thường thì và có đặc thù kỹ thuật điển hình nổi bật : Không bị lây nhiễm Virus, Spyware, Worm, Troijan House … khi sử dụng USB để sao lưu tài liệu giữa những máy vi tính ; chống truy vấn trái phép lấy cắp thông tin bởi những chương trình gián điệp ( Spyware ) từ USB vào máy vi tính và ngược lại ; chương trình thực thi mã hóa tự động hóa khi lưu tài liệu từ máy vi tính vào USB an toàn và giải thuật tự động hóa khi copy từ USB an toàn sang máy vi tính, quy trình mã hóa và giải thuật tài liệu sử dụng thuật toán mã hóa AES 256 ; mật khẩu người dùng được mã hóa ( SHA-2 ) và tàng trữ ngay trên USB, nếu nhập sai mật khẩu 10 lần, USB sẽ bị khóa ; ứng dụng quản trị USB với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng, được cho phép chạy từ CDROM ảo, không cần setup driver .
  USB an toàn bảo mật thông tin do Viện Khoa Học và Công Nghệ Quân Sự Nước Ta sáng tạo và sản xuất. Đứng đầu đội ngũ sáng tạo là Thượng tá, TS. Trần Xuân Kiên .
  c. Tính năng thiết bị

  • Không bị lây nhiễm phần mềm mã độc khi sử dụng USB để sao lưu dữ liệu giữa các máy tính.
  • Chống truy cập trái phép lấy cắp thông tin bởi các chương trình gián điệp (Spyware) từ USB vào máy tính và ngược lại.
  • Chương trình thực hiện mã hóa tự động khi lưu dữ liệu từ máy tính vào USB an toàn và giải mã tự động khi sao chép từ USB an toàn sang máy tính. Quá trình mã hóa và giải mã dữ liệu sử dụng thuật toán mã hóa tiên tiến.
  •  Mật khẩu người dùng được mã hóa (hash) và lưu trữ ngay trên phần cứng.
  • Phần mềm quản lý USB với giao diện tiếng Việt dễ dàng sử dụng, cho phép chạy từ CDROM ảo. Hỗ trợ trên môi trường Hệ điều hành Windows. Không cần cài đặt driver.
  • Mẫu mã thiết bị mang tính thẩm mỹ cao, gọn nhẹ.
  • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

   USB AN TOÀN 

   1. GIỚI THIỆU

   USB an toàn gồm có 2 phân vùng
   – Phân vùng 1 : CD-ROM ảo ( read-only )
   – Phân vùng 2 : có định dạng phi chuẩn .

   1. SỬ DỤNG USB AN TOÀN

   – Kết nối USB vào máy tính, Open ổ CDROM ảo có tên “ VS-KEY ( H 🙂 ”. Trên ổ này lưu ứng dụng chuyên sử dụng của USB an toàn và thư viện. NET Framework 2.0
   – Với máy tính sử dụng HĐH Windows 7 trở lên : không cần thiết lập. NET Framework .

  • Phần mềm quản lý dữ liệu USB an toàn

   • Trên các máy tính có thiết lập chế độ autorun
   • Nếu không autorun, thực hiện bấm kép chuột vào ổ đĩa USB an toàn.
   • Đăng nhập vào chương trình (mật khẩu mặc định là: admin).
   • Phần mềm có chức năng đổi mật khẩu từ giao diện đăng nhập
   • USB an toàn chỉ cho phép nhập sai mật khẩu không quá 10 lần, ngược lại toàn bộ dữ liệu bị khóa hoặc xóa hẳn.

Dù rất ưu việt nhưng trên thực tiễn, không có ổ khóa nào là an toàn tuyệt đối nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải 1 chút về cơ chể chống Virus mà chiếc USB an toàn này sử dụng để bạn đọc tò mò hoàn toàn có thể hiểu được và tránh lạm dụng nó như một thiết bị diệt Virus .

Cơ chế lây lan Virus thông qua USB thường

USB là một thiết bị tàng trữ có năng lực đọc và ghi tài liệu, để tài liệu hoàn toàn có thể tiếp xúc giữa máy tính và USB, hệ điều hành quản lý sẽ pháp luật một dạng tiêu chuẩn tài liệu cho bộ nhớ của thiết bị .

Cụ thể ở Windows thì họ nhận những tiêu chuẩn đại trà phổ thông như NTFS, FAT32, FAT, ở macOS thì đọc ghi được những thiết bị chuẩn HFS, APFS v.v. .
Để USB hoàn toàn có thể bị lây virus từ 1 máy tính sang thì điều kiện kèm theo tiên quyết chính là dạng tài liệu sử dụng trên USB phải được hệ điều hành quản lý của máy tính tương hỗ ( trừ 1 số trường hợp đặc biệt quan trọng ). Khi đó máy tính hoàn toàn có thể đọc và ghi dữ liệu lên USB, tài liệu hoàn toàn có thể ghi được thì virus cũng không có gì khó khăn vất vả .

Khi USB đã nhiễm mã độc tự lây lan được cắm sang máy tính khác, nó sẽ tự chép mã độc từ USB xuống máy mới và bắt đầu quá trình phá hoại.

Cơ chế xử lý dữ liệu của USB an toàn 

Như đã nói ở trên, để mã độc lây lên được USB thì cái tiêu chuẩn tài liệu của máy tính phải tương hỗ tiêu chuẩn của USB sử dụng, khi đó máy tính mới đọc và ghi dữ liệu lên USB được .
Để cản trở việc lây nhiễm, nhóm tác giả VS-Key cắt bộ nhớ USB ra thành 3 phân vùng độc lập trong đó :
Phân vùng 1 : Chứa ứng dụng viết riêng của USB .
Phân Vùng 2 : Chứa chìa khóa giải thuật .
Phân vùng 3 : Chứa dữ liệu đã mã hóa .

Trong đó phân vùng 1 được định dạng là phân vùng CDFS ( giả lập ổ CD ) chứa ứng dụng do Viettel thiết kế xây dựng và sử dụng tiêu chuẩn tài liệu đại trà phổ thông với Windows như NTFS hoặc FAT32 nhưng được khóa cứng lại giống đĩa CD không được cho phép ghi đè .
Phân vùng 3 sẽ tiếp xúc với phân vùng 1 trải qua một tiêu chuẩn tài liệu riêng do tác giả tăng trưởng ( phi tiêu chuẩn ). Từ đó tài liệu muốn vào tới vùng tàng trữ là phân vùng số 3 thì sẽ cần đi qua ứng dụng nằm trên phân vùng 1 để mã hóa và lưu vào phần vùng 3 .
Phân vùng 2 ở đây đóng vài trò là phân vùng tàng trữ chìa khóa để giải thuật ngược tài liệu từ phân vùng 3 sang thành tài liệu đọc được trên máy tính .

Tại sao chống lây lan tốt?

Khi muốn chép tài liệu lên USB thường, tất cả chúng ta cần qua những ứng dụng ví dụ như File Explorer của Windows để chép qua chép lại. Nhưng với USB an toàn, những bạn sẽ phải chép tài liệu trải qua ứng dụng riêng nằm trên phân vùng 1 .
Việc này tránh được những loại malware sử dụng hàm quét tổng thể những ổ đĩa trên máy để lây nhiễm .

Tại sao lại không nên vì thế mà ỷ lại?

Điều quan trọng cần biết ở chính sách chặn lây lan của USB an toàn đó là nó không có năng lực quét hay hủy hoại Virus được cóp vào USB an toàn này. Chức năng chống lây lan thực ra là ngăn cản những hành vi copy tài liệu ngầm do virus gây ra nhằm mục đích đưa tài liệu ô nhiễm lên USB .
Chính vì vậy, nếu virus không phải là những file độc lập mà lại là dạng mã độc nhúng trong những file dữ liệu ví dụ như Ransomware nhúng trong file word, thì khi người dùng cóp file tài liệu bị nhiễm độc này vào USB, ứng dụng sẽ vẫn mã hóa và tàng trữ như 1 file tài liệu sạch thông thường .
Khi bạn mang USB này sang máy khác cóp file tài liệu sang rồi đọc, máy đó sẽ vẫn dính ransomware ngon lành .

Chính vì thế, USB an toàn vẫn phải hoạt động song song cùng các phần mềm Antivirus để các phần mềm này phát hiện khi gặp file tài liệu bị lây nhiễm.

Tuyệt đối không nên coi USB an toàn như một dạng ” lưới lọc Virus ” mà tự do copy tài liệu vào trong và yên tâm là file cóp ra đã sạch .

Kết luận

Không có bức tường nào chắc như đinh tuyệt đối, không có ổ khóa nào là không hề phá vỡ. Vì vậy hãy sử dụng nhiều phương tiện đi lại bảo vệ nhất hoàn toàn có thể đừng sử dụng 1 phương pháp độc lập rồi coi nó là bức tường không hề công phá.

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay