Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng

Ở bài viết này, FPTShop sẽ cùng bạn tìm hiểu USB Sound Card là gì và công dụng của nó nhé, cũng như cách sử dụng. Mời các bạn xem qua.

Xem thêm : Lựa chọn mua sound card như thế nào cho tương thích

USB Sound Card là gì?

Hình ảnh thực tế của USB Sound Card

Hình ảnh trong thực tiễn của USB Sound Card

Một USB Sound Card là thiết bị tuy nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và laptop. USB Sound Card có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính thành một giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Mặc dù tên là USB Sound Card nhưng nó là một thiết bị trông giống như một chiếc hộp, giúp bạn liên kết với máy tính để thêm cổng âm thanh. Tuy có nhiều biến thể tùy theo tác dụng và công dụng nhưng USB Sound Card gồm có những bộ phận sau :- Đầu ra 3.5 mm- Giắc cắm đầu vào 3.5 mm- Cổng S / PDIF đồng trục- Đầu cắm quang S / PDIFĐó là những gì cơ bản nhất về USB Sound Card mà bạn cần hiểu rõ. Chi tiết kỹ thuật cũng khá là phức tạp nên mình sẽ không trình diễn ở đây .

Công dụng của USB Sound Card

Công dụng USB Sound Card

Công dụng USB Sound CardMáy tính sử dụng những bit để tiếp xúc. Các bit này khi tích hợp lại với nhau hoàn toàn có thể mang số lượng thông tin khổng lồ. Nhưng những bit này cần một đường dẫn để chúng hoàn toàn có thể truyền đến những bộ phận khác nhau bên trong máy tính. Và USB Sound Card giúp dẫn truyền những bit âm thanh từ máy tính đến những thiết bị phát nhạc bên ngoài .Chẳng hạn như dàn loa ngoài và amply sẽ cần USB Sound Card để hoàn toàn có thể đọc được tín hiệu từ máy tính truyền sang. Máy tính không thích hợp với những thiết bị loại này, chính thế cho nên tất cả chúng ta cần USB Sound Card để làm trung gian liên kết .USB Sound Card sẽ biến hóa những bit máy tính thành dạng sóng âm thanh truyền dẫn, sau đó được đầu thu của loa ngoài hoặc amply tiếp đón trải qua những jack cắm. Từ đó, những vi mạch bên trong bộ amply sẽ giải thuật những bit này và biến chúng thành những tín hiệu âm thanh tương thích. Từ đó, loa ngoài sẽ hoàn toàn có thể phát nhạc đồng nhất với bài hát đang được mở trên máy tính hoặc máy tính .

Xem thêm: Những dòng sound card cổng USB như thế nào phù hợp với bạn

Lợi ích của USB Sound Card

Hình ảnh USB Sound Card

Hình ảnh USB Sound CardUSB Sound Card có một số ít ưu điểm so với việc setup card âm thanh thường thì như sau :

Dễ dàng cài đặt – Bạn sẽ không phải làm gì ngoài việc cắm USB Sound Card vào máy tính, chờ máy tính tự nhận diện và cài đặt là xong. Đơn giản chỉ là “cắm-và-chơi” là xong. Vô cùng dễ dàng đúng không nào?

Không có nguy cơ bị sốc điện – Việc kết nối trực tiếp các thiết bị điện tử không tương thích với nhau sẽ gây ra tình trạng sốc điện (hay còn gọi là chập mạch) này. USB Sound Card sẽ giúp đảm bảo điều này không xảy ra khi kết nối laptop với những thiết bị loa ngoài và amply.

Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1 – cho phép laptop trở thành trung tâm phát nhạc Home Theater chất lượng cao cho gia đình, rất thích hợp cho những bạn muốn chơi game hoặc nghe nhạc và xem phim với những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

Như vậy, những bạn đã hiểu USB Sound Card là gì. Hy vọng bài viết này hữu dụng cho bạn .Chúc bạn thành công xuất sắc !

DominV    

Câu hỏi thường gặp khác

USB Sound Card là gì?

Một USB Sound Card là thiết bị tuy nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và laptop. USB Sound Card có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính thành một giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Công dụng của USB Sound Card là gì?

USB Sound Card giúp dẫn truyền những bit âm thanh từ máy tính đến những thiết bị phát nhạc bên ngoài. Từ đó, loa ngoài sẽ hoàn toàn có thể phát nhạc đồng điệu với bài hát đang được mở trên máy tính hoặc máy tính .

Lợi ích của USB Sound Card là gì?

  • Dễ dàng cài đặt
  • Không có nguy cơ bị sốc điện
  • Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay