Tuyển Tài Xế Ô Tô Tháng 09/2022 – Vieclamtot

Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm tài xế mới nhất 2022

Với những ai có đam mê khám phá nhiều vùng đất mới, được đi đây đi đó thì vị trí tài xế lái xe thật sự rất phù hợp. Ngoài ra, công việc này còn giúp mang đến nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là rất cao đối với một số hình thức đặc biệt. Nếu bạn muốn biết tất cả các thông tin liên quan đến công việc tài xế cũng như tin tuyển tài xế lái xe hiện nay thì đọc ngay bài viết dưới đây.

Việc làm tài xế là gì? Thường làm những công việc gì?

Nghề tài xế là một việc làm đã quá quen thuộc trong xã hội thời nay và được nhiều người lựa chọn. Có thể hiểu nôm na, loại việc làm này tương quan đến những công tác làm việc quản lý và vận hành xe, bảo gồm luân chuyển hành khách, sản phẩm & hàng hóa đến đúng khu vực và theo lịch trình đã lao lý trước. Cùng với đó, tài xế cũng có trách nhiệm dữ gìn và bảo vệ, giữ gìn gia tài, tức là xe đang tinh chỉnh và điều khiển để giúp chúng luôn được hoạt động giải trí một cách êm ái và bảo đảm an toàn .
Thông thường, một nhân viên cấp dưới tài xế cần phải triển khai những việc làm sau đây :

  • Định hình lộ trình và lựa chọn hành trình thuận lợi nhất.

  • Đón, trả khách hoặc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa đến đúng điểm đích một cách bảo đảm an toàn .
  • Bảo quản, giữ gìn phương tiện đi lại : rửa xe, kiểm tra thực trạng xe, bảo trì xe định kỳ
  • Ghi chép không thiếu thông tin nạp nguyên vật liệu theo tuần hay theo tháng và báo cáo giải trình về cho công ty .
  • Một số việc làm thiết yếu khác

Tuyển tài xế – Việc làm hot lương cao tại các thành phố lớn

Hiện nay, việc làm tài xế là một nghề hot tại các thành phố lớn. Sở dĩ điều này diễn ra là bởi nền kinh tế thị trường phát triển, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. Nhiều công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, vận tải người và hàng hóa, logistics có xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh để bắt kịp với nhịp độ phát triển và tăng lợi nhuận. Khi đó, lĩnh vực tuyển dụng tài xế bắt đầu trở nên nhộn nhịp.

Trên trong thực tiễn, việc tuyển được nhân viên cấp dưới lái xe gắn bó vĩnh viễn là điều không hề thuận tiện do sự thiếu vắng nguồn lao động trong ngành nghề tại những thành phố lớn. Khi lượng cầu có sự chênh lệch lớn so với mức cung thì thực trạng này xảy ra là chuyện đương nhiên. Nhưng, cũng trải qua đó, hoàn toàn có thể thấy rằng, nếu bạn đang có nhu yếu tham gia vào nghành nghề dịch vụ việc làm này thì thời cơ nghề nghiệp là rất cao. Với mức lương trung bình không hề thấp và đặc biệt quan trọng là còn có hình thức chạy theo chuyến, chạy khoán thì việc làm tài xế quả là một việc làm hứa hẹn mang đến mức thu nhập ngoài mong đợi .

Những việc làm tài xế phổ biến hiện nay

  • Tài xế văn phòng: Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đưa đón chỉ huy cấp cao trong công ty đi làm, đi họp hay đôi lúc là những chuyến công tác làm việc xa .
  • Tài xế lái xe du lịch: Thường công tác làm việc tại những công ty lữ hành, du lịch và đa phần nhu yếu bằng D, E cho xe từ 16 đến 44 chỗ .
  • Tài xế lái xe tải: Chuyên thực thi trách nhiệm luân chuyển sản phẩm & hàng hóa tại những điểm giao nhận và nhu yếu tối thiểu phải có bằng C .
  • Tài xế đầu kéo: Chuyên chở sản phẩm & hàng hóa đường dài đến những cảng biển, biên giới để thông quan xuất khẩu .
  • Tài xế xe buýt: Chạy đúng tuyến và đón trả khách tại những điểm đã được lao lý trước. Mức lương thường nhờ vào vào lệch giá của tuyến xe mà mình đảm nhiệm .

Tìm việc lái xe ứng viên cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thứ nhất, bằng cấp

Điều kiện tiên phong và tiên quyết để bạn tham gia vào thị trường tuyển dụng này là cần có giấy phép lái xe. Mỗi loại xe sẽ có một hạng giấy phép khác nhau, ví dụ điển hình như xe hơi 4 chỗ / 7 chỗ là B2, xe tải trên 3.5 tấn là C, đầu kéo là FC Trong đó, loại cơ bản nhất là bằng B2. Yêu cầu này nhằm mục đích chứng tỏ bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng, kĩ năng để tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại tham gia giao thông vận tải theo luật định .

Thứ hai, sức khỏe tốt

Công việc này cũng đòi hỏi phải có sức khỏe tốt nên hầu như nó phù hợp với đối tượng lao động là nam giới hơn. Nếu bạn chọn việc làm tài xế lái xe cho giám đốc, chạy taxi công nghệ thuê thì hầu như sẽ có lợi hơn về mặt sức khỏe bởi ít đi xa và có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu lái xe tải, đầu kéo và đặc biệt là chở hàng hóa theo lộ trình Bắc – Nam thì cần yêu cầu sức bền tốt mới có thể làm việc dài hạn. Mà còn chưa kể đến chuyện nhiều người kiêm luôn công việc bốc vác để tăng thêm thu nhập cho mỗi chuyến đi.

Thứ ba, kỹ năng an toàn

Đặc thù việc làm tài xế khá nguy hiểm, thường phải gặp nhiều tình huống bất ngờ khi di chuyển trên đường. Do đó, kỹ năng quan sát, phán đoán và xử lý tình huống là điều bắt buộc phải có để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Đây được xem là điều kiện rất quan trọng mà nhiều doanh nghiệp tuyển lái xe quan tâm hiện nay.

Ví dụ về JD tuyển dụng nghề lái xe được đăng tuyển tại Việc Làm Tốt:

Hình thức thanh toán giao dịch lương Theo tháng
Loại việc làm

Toàn thời gian

Ngành nghề Giao nhận xe hơi / tài xế
Kinh nghiệm 2 năm tại vị trí tương tự
Đối tượng Nam từ 24 – 45 tuổi
Kỹ năng Rành đường trong thành phố
Mức lương 9 – 10 triệu đồng
Yêu cầu Có bằng B2 trở lên
Mô tả việc làm cụ thể Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đưa đón Tổng giám đốc theo lịch trình .
Có đi công tác làm việc xa ( sẽ được phụ cấp thêm ) .
Một số việc làm khác được trao đổi trực tiếp khi phỏng vấn .

Mức lương nghề tài xế có cao không?

Tùy vào hình thức thao tác mà mức lương tài xế sẽ có sự khác nhau. Ví dụ : lái xe văn phòng thì tầm khoảng chừng 10 triệu đồng, luân chuyển sản phẩm & hàng hóa bằng xe tải thì 12 – 15 triệu Trong đó, tài xế lái xe đầu kéo được xem là có thu nhập cao nhất. Bởi, họ thường phải triển khai những chuyến đi dài ngày, thậm chí còn là nửa tháng và độ khó của phương tiện đi lại cần điều khiển và tinh chỉnh yên cầu người cầm lái phải cực kỳ nhạy bén nên thu nhập cao cũng là chuyện dễ hiểu .

Nên tìm việc làm lái xe ở đâu?

Với nhu cầu tuyển lái xe lớn như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tin tuyển dụng vị trí nhân viên lái xe ở rất nhiều kênh như mạng xã hội, diễn đàn, các hội nhóm Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ càng thì tiềm ẩn trong vô vàn cơ hội việc làm ấy cũng không thiếu những tin lừa đảo đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của các ứng viên. Chính vì vậy, khi đọc bất kỳ tin tuyển dụng nào, bạn cũng cần sáng suốt để đánh giá độ tin cậy thông qua JD hay tìm hiểu chi tiết thông tin của doanh nghiệp trên các trang web review.

Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường tuyển dụng hiện nay là Việc Làm Tốt – nơi cung cấp hàng ngàn cơ hội việc làm tuyển tài xế muốn trao gửi đến bạn. Với đa dạng hình thức từ lái xe giao hàng trong thành phố, lái xe công ty, dịch vụ lái xe công nghệ bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cũng như sở trường của bản thân.

Thêm vào đó, là một website tuyển dụng chuyên nghiệp, mọi ứng viên khi đến với Việc Làm Tốt đều được đăng ký tài khoản, tư vấn, giới thiệu việc làm, nhận việc thành công một cách hoàn toàn miễn phí, không phải mất bất cứ một khoản nào. Vì vậy, đã có hàng vạn ứng viên tin dùng, lựa chọn Việc Làm Tốt.

Tóm lái, nghề lái xe thường được đánh giá là khá vất vả, tuy nhiên lại mang đến nguồn thu nhập tốt và với nhu cầu tuyển tài xế nhiều như hiện nay thì vấn đề thiếu việc, thất nghiệp là chuyện khó xảy ra. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tài xế thì nhanh tay truy cập Việc Làm Tốt để chọn ngay cho mình một việc làm tài xế ưng ý.

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM