Tìm việc làm Thợ Điện Lạnh – 06/2022

Cơ hội việc làm thợ điện lạnh

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp cùng điều kiện khí hậu ngày càng nóng lên kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ điện lạnh đang rất được chú ý. Đặc biệt khi tiến vào giai đoạn hè thì nhu cầu lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện lạnh lại càng tăng lên chóng mặt, nhất là ở những nơi đông dân cư. Đặc biệt là việc làm thợ điện lạnh tại Hà Nội, thợ điện lạnh tại Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành phố lớn khác thì cơ hội việc làm càng phổ biến và có được mức lương cao hơn. Một số việc làm thợ điện lạnh phổ biến hiện nay có thể kể đến như việc làm nhân viên bảo trì điện lạnh, thợ lắp đặt điều hòa, nhân viên kỹ thuật điện lạnh…

Một số kỹ năng cần thiết của thợ điện lạnh

Nắm vững kiến thức chuyên môn: Kiến thức là điều kiện tiên quyết phải có nếu như bạn muốn hoạt động ở bất cứ việc làm nào. Do vậy, khi hoạt động trong ngành Điện- Điện tử- Điện lạnh bạn cần phải hiểu về nguyên lý vận hành của máy, dựa vào các dấu hiệu của máy để phát hiện được chính xác lỗi. Bên cạnh đó, việc biết cách sử dụng các phần mềm này sẽ là một ưu thế lớn giúp bạn giành được các việc làm thợ điện lạnh lương cao.

Tư duy logic: Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với việc làm điện lạnh vì tính chất công việc của họ vô cùng phức tạp, phải xác định chính xác từng bước lắp ghép các thiết bị từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Vậy nên nhân viên điện lạnh phải biết phân tích các yếu tố của vấn đề theo trình tự logic để tìm ra phương pháp tiếp cận tốt nhất và xử lý vấn đề được liền mạch nhất.

Cẩn thận, tỉ mỉ: Thái độ làm việc là yếu tố quan trọng trong việc làm thợ điện lạnh, nếu trong khi làm việc không có sự cẩn thận thì rất dễ xảy ra các tai nạn nguy hiểm. 

Những công việc phổ biến của việc làm thợ điện lạnh

Việc làm nhân viên điện lạnh 

Việc làm nhân viên cấp dưới điện lạnh được hiểu là ngành nghề tương quan đến nhu yếu làm tăng giảm nhiệt độ của thiên nhiên và môi trường trải qua những thiết bị chạy bằng nguồn năng lượng điện hoặc những nguồn năng lượng khác như gió, mặt trời ….

Xét về công việc thì một nhân viên điện lạnh cần phải thực hiện các nhiệm vụ như lắp đặt, bảo trì và sửa chữa điện lạnh. Bên cạnh đó, nhân viên điện lạnh đôi khi còn góp mặt trong quá trình thiết kế và thi công các công trình điện lạnh công nghiệp cũng như dân dụng. Sau khi đã hoàn thiện việc lắp đặt sản phẩm thì nhân viên điện lạnh cần có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn khách hàng sử dụng và bảo quản đồ điện đúng cách.

Mức lương mà nhân viên điện lạnh nhận được sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố như vị trí làm việc, chế độ lương thưởng phụ cấp của từng công ty. Nhìn chung việc làm nhân viên điện lạnh là công việc tương đối ổn định với mức thu nhập khá cao, trung bình dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. 

Việc làm nhân viên bảo trì điện lạnh

Với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của những khu công trình thiết kế xây dựng, nhà tại, khu căn hộ cao cấp, … khiến cho nhu yếu sửa chữa thay thế, bảo trì những thiết bị về điện lạnh ngày càng ngày càng tăng. Vì vậy, việc làm nhân viên cấp dưới bảo dưỡng, đặc biệt quan trọng là nhân viên cấp dưới bảo dưỡng điện lạnh đang là việc làm được truy lùng và mang lại nhiều tiềm năng. Họ là người có trách nhiệm kiểm tra hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống điện lạnh để kịp thời phát hiện những hư hỏng, triển khai sửa chữa thay thế nhanh gọn, lắp ráp mạng lưới hệ thống điện lạnh mới để không làm ảnh hưởng tác động đến quy trình sản xuất chung của toàn nhà máy sản xuất .

Để trở thành nhân viên bảo trì điện lạnh giỏi, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng về điện được đào tạo ở các trường học, trung tâm, bạn cần phải có sức khỏe tốt, cẩn thận, tỉ mỉ, có kỹ năng giải quyết vấn đề…. 

Theo khảo sát của 123job.vn, mức lương trung bình của việc làm nhân viên bảo trì điện lạnh dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và trình độ làm việc của mỗi người.  

Việc làm thợ lắp đặt điều hòa

Điều hòa nhiệt độ là thứ không hề thiếu trong những ngày hè nực nội, cạnh bên đó với mức sống ngày càng được nâng cao thì việc sắm cho mình một chiếc điều hòa không còn khó khăn vất vả. Chính thế cho nên mà việc làm thợ lắp đặt điều hòa đang trở thành việc làm thông dụng và mở ra nhiều thời cơ. Việc làm lắp điều hòa tưởng chừng có vẻ như đơn thuần nhưng yên cầu rất nhiều yếu tố ở nhân viên cấp dưới kỹ thuật như đúng chuẩn, tỉ mỉ, cẩn trọng …

Mức lương của thợ lắp đặt điều hòa phụ thuộc vào năng lực, khối lượng công việc và địa điểm làm việc. Dưới đây là mức lương tham khảo mà 123job muốn gửi đến bạn:

– Việc làm thợ lắp đặt điều hòa tại Hà Nội có mức lương dao động trung bình từ 7-12 triệu đồng/tháng. 
– Việc làm thợ lắp đặt điều hòa tại Hồ Chí Minh có mức lương dao động trung bình từ  8-12 triệu đồng/tháng. 
– Việc làm thợ lắp đặt điều hòa tại Đà Nẵng có mức lương trung bình dao động từ 7- 10 triệu đồng/tháng. 

Việc làm nhân viên kỹ thuật điện lạnh

Nhân viên kỹ thuật điện lạnh là người thực hiện các công việc liên quan đến thiết kế, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và sẵn sàng khắc phục những sự cố phát sinh có liên quan đến hệ thống làm lạnh của các công trình, nhà cửa, công ty…

Việc làm nhân viên kỹ thuật điện lạnh đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác và tập trung cao độ cùng trình độ chuyên môn tốt mới có thể đáp ứng được bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến một thiết bị mà nó còn tác động trực tiếp đến cả một hệ thống, một công trình,…

Vất vả, khó khăn vất vả, nguy khốn là đặc thù của việc làm ngành điện lạnh, chính vì thế mức lương so với ngành này luôn rất cao, trung bình giao động từ 7-15 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, mức lương ở đầu cuối mà việc làm nhân viên cấp dưới kỹ thuật điện lạnh nhận được còn nhờ vào khá lớn vào chính sách lương thưởng, trợ cấp của từng công ty nên nó sẽ có sự chênh lệch nhất định .

Trên đây là một số chia sẻ của 123job về cơ hội cũng như những cơ hội, kỹ năng và mức lương của việc làm thợ điện lạnh. Để làm tốt được công việc này thì bạn đừng quên chuẩn bị thật kỹ càng cho mình những kỹ năng và kiến thức nhất định. Chúc bạn thành công! 

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay