Tủ lạnh chạy bao lâu thì đông đá và thời gian làm đá trung bình của tủ lạnh .

Bạn đang sử dụng tủ lạnh nhưng chưa biết tủ lạnh cắm điện bao lâu thì đông đá. Tủ lạnh có chức năng chính là làm mát ở ngăn mát bảo quản, đông đá ở ngăn đông. nhiều bạn sử dụng tủ lạnh vẫn hiểu nhầm là cứ cắm tủ lạnh và là lạnh ngay, điều này là không đúng nhá. Tủ lạnh muốn đông đá được hoặc Thời gian trung bình làm đá của tủ lạnh cũng mất khoảng thời gian nhất định .

thoi-gian-dong-da-trung-binh-cua-tu-lanh

Tủ lạnh bao nhiêu lâu thì đông đá ? thời gian làm đá của tủ lạnh Toshiba, Hitachi, Panasonic, Sanyo, Samsung …

Có thể bạn vừa mới mua tủ lạnh về hoặc tủ lạnh để lâu mới cắm điện lại, Kiểm tra tủ lạnh đã cắm điện lâu rồi mà tủ lạnh vẫn chưa đông đá mà chỉ có hơi mát. Bạn có vướng mắc về thời hạn đông đá của tủ lạnh, xin vấn đáp với anh chị rằng tủ lạnh không phải cứ cắm điện là đông đá được ngay mà theo nguyên tắc hoạt động giải trí của tủ lạnh thì thời hạn theo đúng chu kỳ luân hồi thời hạn làm đá của tủ lạnh từ 6 tới 8 tiếng tủ lạnh mới đông được đá .

Tủ lạnh không đông đá ở Quận Long Biên gọi thở sửa ở đâu? Xem ngay sua tu lanh tai long bien 

Thời gian làm đá trung bình của tủ lạnh còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố làm đá ít hay nhiều hoặc hiệu suất tủ lớn hay bé. Với tủ lạnh hiệu suất lớn hay tủ lạnh Inverter thời hạn làm đá sẽ nhanh hơn tủ lạnh loại bé và không có inverter. Nhưng sớm nhất tủ lạnh cũng phải mất 4 tới 5 tiếng để đông được đá nhé. Nếu mới cắm tủ lạnh khoảng chừng 1 tới 2 tiếng thì tủ lạnh mới chỉ làm mát được hết buồng lạnh mà chưa thể đông đá được .
Tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh là bị sao ?
Với tủ lạnh làm lạnh trực tiếp như tủ lạnh mini hoặc tủ lạnh không có quạt gió thời hạn trung bình làm đá của tủ lạnh loại này nhanh hơn vì dàn lạnh được gắng trực tiếp vào buồng lạnh thời hạn làm đá tủ lạnh mini vào khoảng chừng 5 tiếng. Nhưng điểm yếu kém tủ lạnh loại này phải tự xả đá cho tủ lạnh. Xem hướng dẫn cách xả đá tủ lạnh, xả tuyết tủ đông tại đây .

Tủ lạnh cắm điện bao lâu thì lạnh .

Nếu thời hạn làm đá của tủ lạnh mất thời hạn khá dài trung bình từ 5 tới 7 tiếng thì thời hạn làm mát cho tủ lạnh sẽ ngắt hơn. Vì nhiệt độ làm mát cao hơn chỉ ở khoảng chừng 10 độ c không như nhiệt độ đông đá tới – 5 hoặc – 7 độ c. Vì vậy thời hạn làm mát cho tủ lạnh cũng ngắn hơn rất nhiều

Nếu kiểm tra ngăn đông thì tủ lạnh chạy khoảng 30 phút là có hơi lạnh ở ngăn đông. Nhưng chú ý rằng đây chỉ là hơi lạnh thôi chứ chưa thể làm đông đá được. Ở ngan mát thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn đôi chút vì phải làm lạnh ở ngăn đá nhiều hơn nên lượng gió xuống ngăn bảo quản ít dần đi với thời gian làm lạnh cho ngăn mát khi cắm điện cho tủ lạnh vào khoảng 1 tiếng đồng hồ là anh chị đã thấy hơi mát xuống rõ rệt .

Nếu kiểm tra thời hạn trung bình tủ lạnh vẫn không lạnh, không làm đá được anh chị liên hệ địa chỉ sửa chữa thay thế tủ lạnh để kiểm tra tránh tủ lạnh chạy lâu dẫn đến hỏng block .

Hướng dẫn cho tủ lạnh làm đá nhanh hơn

Hướng dẫn cách làm đá tủ lạnh nhanh hơn .

Thời gian làm đá cho tủ lạnh trung bình từ 6 tới 8 tiếng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu anh chị muốn thời gian làm đá tủ lạnh nhanh hơn thời gian trung bình. Khi này có nút điều chỉnh chia gió ở ngăn đông ta điều chỉnh về gần mức Max hoặc nếu đánh số từ 1 đến 5 ta điều chỉnh về mức 4 hoặc 5 thì lượng gió xuống ngăn mát sẽ ít hơn dẫn đến tủ lạnh làm đá nhanh hơn ưu tiên ngăn đông hơn .

Cảm biến tủ lạnh

Ngược lại nếu muốn ngăn mát tủ lạnh làm mát anh hơn, Ta điều chỉnh về gần mức Min hoặc về số to dần lúc này lượng gió lạnh chia xuống ngăn mát nhiều hơn dẫn đến ngăn mát tủ lạnh làm mát nhanh hơn nhé .

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về thời gian làm đá tủ lạnh là bao lâu. Ở đây thời gian làm đá không phụ thuộc vào tủ lạnh Panasonic, Hitachi, toshiba, Sharp hay bất cứ tủ lạnh nào. Mà nó phụ thuộc vào công suất của tủ và tủ lạnh inverter hay không. Tủ lạnh công suất càng lớn thì lạnh càng nhanh nhưng lại tốn điện hơn nhé .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay