Trường Trung cấp Công nghệ và Truyền thông Nam Định

Giới thiệu

Khởi đầu từ bộ phận đào tạo và giảng dạy tu dưỡng, 6 chiến sỹ cán bộ công nhân viên đã đến khu vực thôn An Duyên, xã Đại An, huyện Huyện Vụ Bản để mở lớp và khai giảng năm học tiên phong, năm học 1979 – 1980. Đây cũng là tiền thân cho sự sinh ra của trường Trung cấp Công nghệ và Truyền thông Nam Định ngày này .Qua quy trình kiến thiết xây dựng và thực thi trách nhiệm đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng được giao, lớp giảng dạy tu dưỡng đã phấn đấu hoàn thành xong xuất sắc trách nhiệm đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực Giao hàng đắc lực công tác làm việc phát thanh truyền hình trên địa phận tỉnh. Căn cứ vào nhu yếu tăng trưởng sự nghiệp phát thanh truyền thanh của ngành, ngày 19/3/1985 UBND tỉnh Hà Nam Ninh đã quyết định hành động được cho phép chuyển lớp Nghiệp vụ giảng dạy bồi dưỡng thành trường Nghiệp vụ PT-TH Nam Định, có trách nhiệm đào tạo và giảng dạy hệ công nhân kỹ thuật chuyên ngành PT-TH và điện tử viễn thông, đồng thời tập huấn tu dưỡng nhiệm vụ cho cán bộ công nhân viên ngành phát thanh truyền thanh trong tỉnh .Nhà trường đã đào tạo và giảng dạy được hàng nghìn học viên ra trường có kinh nghiệm tay nghề cao nhằm mục đích phân phối tốt nhu yếu nhân lực cho những đài phát thanh truyền hình huyện, thành phố, 229 đài truyền thanh cơ sở xã phường trong tỉnh và những tỉnh trên toàn miền Bắc. Theo thống kê, có hơn 70 % số học viên ra trường về thao tác tại những đài phát thanh huyện, thành phố và những đài truyền thanh cơ sở xã, phường ; hơn 20 % học viên làm tại những doanh nghiệp điện tử ; gần 10 % học viên tự mở shop kinh doanh thương mại và sửa chữa thay thế những thiết bị điện tử nhằm mục đích tạo lập đời sống. Để giúp học viên có điều kiện kèm theo học chuyển tiếp để nâng cao trình độ, nhà trường còn liên tục link với trường Cao đẳng Phát thanh – truyền hình I ( Đài Tiếng nói Nước Ta ) để giảng dạy trình độ Cao đẳng báo chí truyền thông và kỹ thuật phát thanh – Truyền hình ; với trường Đại học Khoa học tự nhiên ( Đại học Quốc gia TP.HN ) .

Có được những kết quả đó là do sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. Trong những năm qua, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tăng đáng kể về số lượng cũng như chất lượng chuyên môn. 100% giáo viên có kiến thức chuyên môn giỏi. Tỷ lệ giáo viên dạy khá giỏi chiếm 80%. Nhiều giáo viên được nhà trường tạo điều kiện cho đi học sau đại học để nâng cao kiến thức, cập nhật những công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Các giáo viên còn liên tục đổi mới phương pháp truyền đạt, gắn việc đào tạo tại trường với thực tiễn cuộc sống để học sinh vừa có lý thuyết, vừa có kiến thức thực tế. Bên cạnh đó, việc thường xuyên trang bị cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hiện nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang, bề thế với diện tích hơn 1,5 ha tại khu đô thị mới Thống Nhất, phường Lộc Hạ, TP Nam Định kế bên khu trường cũ; xây mới phòng học nâng tổng số phòng học của nhà trường lên là 20 phòng. Các phòng học lý thuyết và thực hành đều được trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại đảm bảo cho việc học tập và nghiên cứu; có ký túc xá, sân luyện tập thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu ăn ở, học tập, vui chơi và sinh hoạt của học sinh.

Ghi nhận những góp phần của Nhà trường đạt được trong giáo dục và giảng dạy, trường Trung cấp CN-TT Nam Định liên tục được những cấp trao tặng những phần thưởng cao quý như :Năm 2000 được Thủ tướng nhà nước Tặng Kèm Bằng khen ;Năm 2006 được quản trị nước Tặng Ngay Huân chương lao động hạng III ;Năm 2010 1 số ít thầy cô giáo được Thủ tướng nhà nước Tặng Ngay Bằng khen ;

Từ năm 2005-2011 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen là đơn vị thi đua xuất sắc;

Năm 2013 nhiều chiến sỹ được khuyến mãi bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo .Phát huy những thành tích đó, thầy trò nhà trường luôn có gắng dạy tốt, học tốt nhằm mục đích thiết kế xây dựng trường trở thành một trong những đơn vị chức năng giáo dục đi đầu trong sự nghiệp giáo dục huấn luyện và đào tạo tỉnh nhà nói riêng và những tỉnh vùng Nam sông Hồng nói chung. Phấn đấu đến năm 2020, Trường Trung cấp CN-TT Nam Định sẽ trở thành trường Cao đẳng đào tạo và giảng dạy đa ngành và tiến tới đạt trình độ ngang tầm với những trường Cao đẳng tiên tiến và phát triển trong khu vực. Trường Trung cấp CN-TT Nam Định thực sự đã trở thành điểm đến đáng tin cậy của những thế hệ học viên .

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2018

Ngành, nghề đào tạo: Chi tiết xem dưới đây

Hình thức;Xét tuyển học bạ THPT, THCS

Thời gian tuyển sinh: Tuyển sinh từ tháng 3 đến tháng 11/2018

Source: https://vvc.vn
Category : Thời sự

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM