Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia thừa nhận tự ý gây quỹ trồng rừng ở Cà Mau

( VTC News ) –

Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc vận động tiền để trồng rừng chống xâm nhập mặn tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia – đơn vị đứng ra gây quỹ – vừa có phản hồi, thừa nhận có sai sót trong quá trình vận động trồng rừng.

Cụ thể, Gaia gây quỹ trồng rừng ngay sau khi khảo sát, thao tác với chỉ huy những vườn vương quốc và khu bảo tồn thiên nhiên. Trong những bước thực thi trồng rừng, Gaia không xin phép chủ trương từ chính quyền sở tại địa phương. Với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Gaia cũng thao tác theo quá trình trên. Trong khi đó, khu vực trồng rừng tại Mũi Cà Mau là vùng bảo tồn khắt khe nên mọi dự án Bất Động Sản phải được sự phê duyệt của cấp tỉnh, thậm chí còn là cấp trung uơng .Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia thừa nhận tự ý gây quỹ trồng rừng ở Cà Mau - 1

Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia.

” Hoạt động khoanh nuôi cây mắm trắng thuộc khoanh vùng phạm vi ra quyết định hành động của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Cà Mau. Gaia không nắm rõ lao lý này, không chỉ có vậy thực sự rất khó để địa phương phê duyệt dự án Bất Động Sản khi chưa có kinh phí đầu tư và cũng không có dẫn chứng nào là sẽ có kinh phí đầu tư. Kết quả khảo sát tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau rằng việc khoanh nuôi cây mắm là trọn vẹn khả thi và hàng năm Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau vẫn thực thi khoanh nuôi rừng. Vì vậy, Gaia gây quỹ trồng rừng trước khi có chủ trương của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh về việc này “, đại diện thay mặt Gaia cho biết .Ngày 15/3, ngay khi nhận thấy quy trình gây quỹ nhận được sự ủng hộ của phần đông công chúng, Gaia liên lạc với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau để chốt giải pháp khoanh nuôi rừng. Lúc này, vấn đề vượt khỏi tầm trấn áp và khoanh vùng phạm vi quyền hạn của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau .Ngày 16/3, quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh có văn bản chỉ huy xác định việc hoạt động trồng rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Ngày 17/3, chỉ huy Gaia thao tác với Sở tin tức và Truyền thông và một số ít ban ngành tại tỉnh Cà Mau để làm rõ việc tự ý gây quỹ .

“Cà Mau rất ủng hộ hoạt động trồng rừng, khoanh nuôi rừng tại tỉnh. Tuy nhiên, việc vận động gây quỹ của Gaia thực hiện trước khi có chủ trương của UBND tỉnh nên không đúng quy trình”, Gaia cho biết.

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Cà Mau vẫn đang liên tục xem xét việc hoạt động trồng rừng của Gaia. Đơn vị này được nhu yếu tập trung chuyên sâu hoàn thành xong những thủ tục theo đúng quá trình để Ủy Ban Nhân Dân tỉnh xem xét, phê duyệt .

Video: Biển ‘nuốt’ rừng phòng hộ, dân Hà Tĩnh thấp thỏm lo mất nhà

Nhật Linh

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay