Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

( VOV5 ) – Ngày 3/11 theo giờ Mỹ ( 4/11 giờ Nước Ta ), hơn 300 triệu cử tri nước Mỹ đi bỏ phiếu để bầu cử Tổng thống Mỹ – người dẫn dắt quốc gia trong 4 năm tiếp theo .
11 h47

Fox đưa tin, Tổng thống Trump giành chiến thắng ở Ohio với 18 phiếu đại cử tri.

11 h45
Ban chiến dịch của ông Biden tổ chức triển khai sự kiện đêm Bầu cử ở Delaware
Ban chiến dịch của ông Biden tổ chức triển khai sự kiện Đêm bầu cử kiểu “ drive-in ” tại trụ sở chiến dịch ở Wilmington, bang Delaware .
Những người tham gia hoàn toàn có thể ngồi trong xe xe hơi. Ngoài ra, ban tổ chức triển khai còn sắp xếp những hàng ghế ngồi giãn cách cho phóng viên báo chí đưa tin sự kiện ở một khu vực riêng .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 1

( Ảnh : Getty )
11 h34
Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump bác bỏ thông tin của Fox News cho rằng ông Biden giành thắng lợi ở bang Arizona .
11 h30
Việc ông Biden hoàn toàn có thể giành thắng lợi ở Arizona giúp ông rộng đường đi đến thắng lợi hơn .
Điều đó cũng tức là ứng viên đảng Dân chủ hoàn toàn có thể mất Pennsylvania mà vẫn có thời cơ thắng lợi nếu ông giành được Michigan, Wisconsin và số phiếu đại cử tri rải rác ở Nebraska và Maine .
11 h29
Fox News đưa tin, ông Biden thắng ở bang giao động Arizona với 11 phiếu đại cử tri .
Đây là bang thất bại tiên phong của Tổng thống Trump trong số những bang ông từng giành thắng lợi năm năm nay .
11 h27
Theo CNN, Tổng thống Trump thắng tại Mississippi, bang có 6 phiếu đại cử tri .
11 h26
Liệu ông Biden có “ đổi màu ” bang Arizona ?
Arizona lâu nay vẫn được xem là “ thành trì ” ủng hộ đảng Cộng hòa, tuy nhiên, với sự ngày càng tăng dân số của những người Mỹ gốc Latin cùng với làn sóng cử tri từ những khu vực tự do, đảng Dân chủ đang kỳ vọng hoàn toàn có thể “ nhuộm xanh ” bang này để giành thêm phiếu cho ông Biden .
Ông Biden giành thắng lợi ở Arizona năm năm nay chỉ với cách biệt hơn 3 điểm, tuy nhiên, đảng Dân chủ thắng những ghế Thượng nghị sỹ ở bang này năm 2018. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy có sự bám đuổi sát nút giữa những ứng viên .
Thăm dò của CNN cho thấy tỷ suất ủng hộ ông Biden là 50 %, còn ông Trump là 46 % .
Bản đồ bầu cử Mỹ tính đến 11 h20 sáng 4/11 ( theo giờ Nước Ta )

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 2

11 h10
Fox News thông tin ông Trump thắng ở Florida với 29 phiếu đại cử tri, tuy nhiên, AP vẫn chưa thông tin hiệu quả của bang này .
11 h06
CNN Dự kiến, ông Biden sẽ thắng ở California với 55 phiếu đại cử tri, Oregan với 7 phiếu và bang Washington với 12 phiếu đại cử tri .
Trong khi đó, Tổng thống Trump giành thêm được bang Idaho .
11 h04
Pennsylvania còn rất nhiều phiếu bầu chưa được kiểm
Theo CNN, Tổng thống Trump hiện đang dẫn trước ở Pennsylvania, nhưng cục diện này hoàn toàn có thể đổi khác khi những phiếu bầu bỏ sớm được kiểm. Hiện tại mới chỉ có 35 % số phiếu được kiểm và mới chỉ có 18 % trong số đó là phiếu bầy sớm .
Phần lớn những người bỏ phiếu sớm là những người ủng hộ đảng Dân chủ. Vẫn còn rất nhiều phiếu bầu sớm chưa được kiểm và điều này hoàn toàn có thể có lợi cho Biden ở Pennsylvania .
11 h
Trong khi ông Trump sáng sủa về những số liệu tại những bang Georgia and North Carolina thì ứng viên Joe Biden lại dựa vào những bang ở khu vực Trung Tây để có được đà tiến. Nhưng ngay cả khi ứng viên này thua ở Pennsylvania, về mặt kim chỉ nan ông vẫn hoàn toàn có thể vượt lên dẫn trước nếu thắng lợi ở bang Arizona và có thêm phiếu đại cử tri tại những bang Nebraska và Maine .
10 h50
Tổng thống Trump đã giành được tối thiểu 3 phiếu đại cử tri của bang Nebraska. Bang này có toàn bộ 5 phiếu đại cử tri, tuy nhiên vận dụng hình thức chia phiếu đại cử tri theo đơn vị chức năng bầu cử .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 3

Những người ủng hộ Tổng thống Trump tập trung chuyên sâu bên ngoài một nhà hàng quán ăn ở Miami, Florida tối 3/11. Ảnh : Getty
10 h44
Theo CNN, Tổng thống Trump thắng ở bang Utah, còn ông Biden thắng bang New Hamshire .
Bang Utah có 6 phiếu đại cử tri, còn New Hamshire có 4 phiếu

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 4

Người dân theo dõi hiệu quả bầu cử tổng thống Mỹ ở Seatle ( Ảnh : Reuters )
10 h37
Tổng thống Trump giành thắng lợi tại bang Missouri, có thêm 10 phiếu đại cử tri
10 h35
Ông Biden thắng lợi tại bang New Mexico, ẵm trọn 5 phiếu đại cử tri của bang này .
Đây là bang ông Trump từng thắng lợi trong cuộc bầu cử năm năm nay .
10 h31
Theo Guardian, ông Biden hoàn toàn có thể không nhất thiết phải thắng ở Florida hay Georgia. Nếu thắng ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, ông Biden vẫn hoàn toàn có thể giành được White House .
Tuy nhiên, nếu Biden thắng ở Florida hoặc Georgia, ông Trump gần như chắc như đinh sẽ mất thời cơ tái đắc cử .
10 h21
Sẽ không ứng viên nào giành được thắng lợi áp đảo ?
Theo nhìn nhận của CNN, cuộc đua sát nút tại Florida hoàn toàn có thể là chỉ dấu cho thấy sẽ không có ứng viên nào giành được thắng lợi áp đảo trong cuộc bầu cử năm nay .
“ Chúng ta sẽ khó tận mắt chứng kiến một thắng lợi “ long trời lở đất ” vì cuộc đua sít sao tại Florida đang cho thấy xu thế này ”, cây bút Dana Bash của CNN nhận xét .
Theo CNN, đội ngũ tranh cử của ông Biden có vẻ như tạo ra ít sức hút so với cử tri Mỹ gốc Latin tại bang Florida hơn, do đó họ khó kỳ vọng giành được thắng lợi tại bang này. Với 91 % số phiếu được kiểm ở Florida, ông Trump đang dẫn trước ông Biden 3 điểm Tỷ Lệ, với tỷ suất ủng hộ lần lượt là 51 % – 48 % .
Tại bang Georgia, nơi 54 % phiếu bầu được kiểm, ông Trump đang dẫn trước đối thủ cạnh tranh Biden 13 điểm Xác Suất, với tỷ suất lần lượt 56 % và 43 % .
10 h12
Tổng thống Trump liên tục giành thắng lợi tại bang Kansas, thắng lợi này mang lại cho ông Trump 6 phiếu đại cử tri .
Bản đồ bầu cử Mỹ tính đến 10 h sáng 4/11 ( theo giờ Nước Ta )

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 5

9 h52
Tổng thống Trump lần lượt giành thắng lợi tại Nam Carolina và Alabama, có thêm 18 phiếu đại cử tri nữa. Các bang này có số phiếu đại cử tri bằng nhau. Đây cũng là những bang ông Trump đã thắng trong cuộc bầu cử năm nay .
9 h43
Tại bang Ohio, tình hình đang diễn ra theo khunh hướng khó đoán. Với 67 % số phiếu được kiểm trên toàn bang, ông Biden đang dẫn trước ông Trump với tỷ suất lần lượt là 50 % và 48,8 %. Nếu ông Biden thắng lợi ở bang này thì đây sẽ là một giật mình lớn. Ông Trump đã thắng ở Ohio vào năm năm nay khi dẫn trước ứng viên Hillary Clinton 8 điểm Tỷ Lệ. Thời điểm đó, ông Trump thắng ở 9 khu vực có truyền thống lịch sử ủng hộ đảng Dân chủ tại bang này .
9 h34
Ông Biden giành thêm một thắng lợi nữa ở bang Colorado với 9 phiếu đại cử tri. Bà Hillary Clinton cũng từng thắng ở bang này năm năm nay .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 6

Công tác kiểm phiếu tại một điểm bỏ phiếu ở Colorado. Ảnh : AFP / Getty .
9 h32
Chiến dịch của Trump quan ngại về tác dụng ở những bang giao động
Các quan chức trong chiến dịch của Tổng thống Trump đang lo lắng về năng lực thắng lợi ở những bang xê dịch quan trọng như Georgia, Michigan và Wisconsin tuy nhiên cảm thấy có triển vọng thắng lợi hơn ở Florida .
” Georgia hoàn toàn có thể sẽ là một yếu tố “, một cố vấn của ông Trump nhận định và đánh giá, đồng thời dẫn ra số lượng lớn cử tri khu vực thành thị đi bỏ phiếu ở bang này. Cố vấn trên cũng lo lắng về tình hình ở Michigan và Wisconsin .
Cố vấn này tổng kết lại rằng : “ Nếu ông Trump để mất Georgia, ông sẽ không hề để mất Wisconsin nữa. Nếu mất cả 2 bang này, Tổng thống sẽ thực sự gặp rắc rối ” .
9 h27
Joe Biden liệu có kiến thiết xây dựng lại được “ bức tường xanh ” của đảng Dân chủ ?
Michigan là một ” cơn bão kinh hoàng ” của đảng Dân chủ năm năm nay khi tỷ suất cử tri vùng nông thôn và cử tri da trắng quay sang bỏ phiếu cho ông Trump tăng vọt, chiếm lợi thế hơn hẳn so với cử tri gốc Phi. Điều này đã giúp Tổng thống Trump phá vỡ cái gọi là ” bức tường xanh ” của đảng Dân chủ và đi đến thắng lợi đầy giật mình cách đây 4 năm .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 7

Ảnh : AP .
Hiện nay ông Joe Biden cần giành lại bang này để hoàn toàn có thể giành thắng lợi năm 2020 và những cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông đang trên đường tiến tới thắng lợi. Cuộc khảo sát của CNN công bố hồi cuối tháng 10 cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump 12 điểm ở Michigan. Cựu Phó Tổng thống khẳng định chắc chắn chiến dịch của ông sẽ thiết kế xây dựng lại ” bức tường xanh ” ở Michigan, Wisconsin và Pennsylvania .
9 h16
Ông Trump giành được Nam Dakota với 3 phiếu đại cử tri, bang ông từng thắng lợi năm năm nay trong khi ông Biden thắng lợi Connecticut với 7 phiếu đại cử tri, bang bà Hillary Clinton từng thắng cách đây 4 năm .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 8

Công tác kiểm phiếu bầu qua thư ở Pennsylvania. Ảnh : AP .

9h15

Ứng cử viên Joe Biden thắng tại Connecticut, giành được thêm 7 phiếu đại cử tri .
9 h09
Biden thắng lợi tại New Jersey. Bang này có 14 phiếu đại cử tri
9 h07
Hiện Tổng thống Trump đã giành thêm thắng lợi tại những bang như Louisiana, Quận 3 Nebraska, Bắc Dakota, Nam Dakota và Wyoming trong khi ông Biden giành thắng lợi ở New Mexico và Thành Phố New York. Như vậy, ông Trump giành thêm 20 phiếu đại cử tri và ông Biden giành thêm 34 phiếu đại cử tri .
9 h02
Ông Biden giành thắng lợi ở bang Thành Phố New York với 29 phiếu đại cử tri. Đây cũng là bang bà Hillary Clinton từng giành được thắng lợi năm năm nay .
8 h58
Bang Florida đang vượt khỏi tầm với của ông Biden ?
Các cố vấn cho đội ngũ tranh cử của ông Biden nhìn nhận bang Florida có vẻ như đang vượt khỏi tầm với của họ, tuy nhiên họ vẫn tự tin về vị thế tại những bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và Bắc Carolina .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 9

Những người ủng hộ ông Biden ở Jacksonville, Florida. Ảnh : USA Today .
Tuy nhiên, so với ứng viên Biden, nếu Tổng thống Trump thắng lợi tại Florida, thì cuộc đua sẽ rất sít sao và điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc ông Biden khó hoàn toàn có thể đạt được thắng lợi áp đảo .
8 h55
Một thẩm phán ở Nevada đã nhu yếu 30 điểm bỏ phiếu ở khu vực Las Vegas Open thêm 1 giờ sau khi đội ngũ chiến dịch của ông Trump và những thành viên đảng Cộng hòa tại bang này dẫn ra những bài báo cho thấy một số ít khu vực đã không Open đúng giờ .
Thẩm phán hạt Clark ở Nevada, Joe Hardy Jr đã lan rộng ra thời hạn bỏ phiếu tại 22 điểm bầu cử tới 20 h thay vì 19 h tối 3/11 như kế hoạch. Thẩm phán Hardy cũng lan rộng ra thời hạn bỏ phiếu tại 8 điểm bầu cử khác theo nhu yếu của những luật sư đảng Dân chủ .
8 h36
Theo AP, ông Trump đã giành thắng lợi tại bang Arkansas, vốn là bang ủng hộ đảng Cộng hòa. Bang này có 6 phiếu đại cử tri .
8 h33
Khi những khu vực bỏ phiếu tại Florida ngừng hoạt động, một cuộc thăm dò dư luận cho thấy, tỷ suất cử tri Mỹ gốc Latin ủng hộ ứng viên ông Biden đã sụt giảm mạnh so với ứng viên Hillary Clinton năm năm nay. Trong khi đó, tỷ suất ủng hộ ông Trump trong nhóm cử tri này đã ngày càng tăng đáng kể .
8 h25
Fox News Dự kiến ông Trump sẽ thắng lợi ở bang giao động quan trọng Florida với 29 phiếu đại cử tri tuy nhiên AP chưa có Dự kiến gì về tác dụng tại bang này .
8 h20
Kịch tính chưa từng thấy tại bang mặt trận Florida
Các điểm bỏ phiếu ở Florida đều đã đóng cửa. Với khoảng chừng 80 % đã kiểm xong, ông Biden đang dẫn trước ông Trump sít sao với tỷ suất 49,9 % – 49,3 %. Florida có 29 phiếu đại cử tri .
8 h08
Hiện nay, Tổng thống Trump giành thắng lợi ở những bang Alabama, Mississippi, Oklahoma và Tennessee trong khi ông Joe Biden giành thắng lợi ở những bang Connecticut, Delaware, Illinois, Maryland, Massachusetts, New Jersey và Rhode Island. Các tác dụng này không mấy giật mình bởi đây đều là những bang truyền thống cuội nguồn ủng hộ đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Ông Trump hiện giành được 33 phiếu đại cử tri trong khi số phiếu đại cử tri của ông Biden là 69 .
Tổng thống Trump liên tục giành thắng lợi ở bang Oklahoma với 7 phiếu đại cử tri, bang ông cũng từng giành thắng lợi năm năm nay
Biden thắng ở Washington DC với 3 phiếu đại cử tri, bang quê nhà Delaware với 3 phiếu đại cử tri và bang Massachusetts với 11 phiếu đại cử tri .
Ông Biden thắng ở bang Maryland với 10 phiếu đại cử tri
7 h58
Tổng thống Trump giành thắng lợi ở bang Nam Carolina với 9 phiếu đại cử tri .
7 h55
Trump rộng cửa thắng tại bang chiến địa Florida ?
Theo nhìn nhận của New York Times, Tổng thống Trump có 95 % thời cơ thắng lợi tại bang chiến địa Florida. Florida là bang nhất định phải thắng so với cả Tổng thống Trump và ứng viên Joe Biden nếu muốn giành thắng lợi chung cuộc .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 10

Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu ngày 3/11. Ảnh : Getty .
7 h41
Ông Biden giành thắng lợi ở Virgina, bang nghiêng về ủng hộ đảng Dân chủ với 13 phiếu đại cử tri .
7 h40
Các điểm bỏ phiếu ở bang mặt trận Bắc Carolina và Ohio đóng cửa
Ông Donald Trump từng thắng lợi ở cả Bắc Carolina và Ohio trong cuộc bầu cử năm năm nay nhưng chiến dịch tranh cử của Biden lạc quan họ hoàn toàn có thể giành thắng lợi ở Bắc Carolina năm nay .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 11

Ảnh : Getty .
7 h32
Tổng thống Donald Trump đã giành thắng lợi ở Tây Virginia, giành được thêm 5 phiếu đại cử tri nữa .
7 h15
Tương quan giữa ông Biden và ông Trump lúc bấy giờ
Theo AP, Tổng thống Trump hiện giành được 8 phiếu đại cử tri và 3.134.502 phiếu bầu trong khi ứng viên đảng Dân chủ giành được 3 phiếu đại cử tri với 3.438.687 phiếu đại trà phổ thông .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 12

Ứng cử viên Joe Biden đã giành được thắng lợi tại bang Vermont vốn nghiêng về phía đảng Dân chủ và ẵm trọn 3 phiếu đại cử tri của bang này .
Fox News Dự kiến Biden thắng lợi ở Virginia và Vermont
Vào 19 h tối 3/11, 1 số ít bang đã đóng cửa hòm phiếu và mở màn công bố người thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Bang được theo dõi sát sao nhất lúc bấy giờ là Georgia, nơi Tổng thống Trump gần như chắc như đinh phải thắng nếu ông muốn liên tục nhiệm kỳ thứ hai ở Nhà Trắng. Dù vậy, vẫn còn quá sớm để Dự kiến người thắng lợi ở bang chiến địa quan trọng này. Theo Fox News, ông Biden sẽ vượt mặt ông Trump ở Virginia và sẽ thắng lợi ở Vermont .
7 h02
Theo AP, ông Donald Trump cũng đã thắng lợi tại bang Kentucky .
7 h00
Thăm dò của CNN cho thấy Tổng thống Trump có thắng lợi tiên phong ở bang Indiana .
Tháp Trump tại thành phố Thành Phố New York được lực lượng công an dựng hàng rào và điều xe tải bao quanh để bảo vệ bảo mật an ninh, phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn xảy ra biểu tình trong Ngày bầu cử .
Người sử dụng mạng xã hội đã san sẻ những video và hình ảnh tại Đại lộ số 5 ở thành phố Thành Phố New York cho thấy, xe tải và xe xe hơi đã ngăn những phương tiện đi lại khác đến gần khu vực này, trong khi nhân viên cấp dưới bên trong Tháp Trump cầm áp phích truyền tải những thông điệp về chính trị .
6 h40
Hillary Clinton nhắc lại thông điệp sau khi thất bại trước Trump năm năm nay
Bà Hillary Clinton đã san sẻ lại những dòng tweet của bà sau Ngày Bầu cử năm năm nay, sau khi ứng viên đảng Dân chủ này thất bại trước ông Donald Trump với thông điệp rằng : ” Đừng để mất nhiệt huyết. ( Hãy bỏ phiếu ) “. Dòng trạng thái mới này được viết kèm với bức ảnh mà bà Hillary Clinton san sẻ ngày 9/11/2016 cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ đang mỉm cười dù thất bại trước đối thủ cạnh tranh đảng Cộng hòa Donald Trump .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 13

Ảnh chụp màn hình hiển thị .
Trong thông điệp sau Ngày Bầu cử năm năm nay, bà Hillary Clinton viết rằng : ” Kinh Thánh đã nói rằng : Đừng để sự chán chường ngăn tất cả chúng ta làm những điều tốt đẹp bởi khi ” vụ mùa ” đến, tất cả chúng ta sẽ thu hoạch được thành quả nếu tất cả chúng ta không mất đi nhiệt huyết ” .
Trước đó, hôm 30/10, ông Biden đánh giá và nhận định với những người ủng hộ ở Wisconsin rằng ông đã học hỏi được từ những sai lầm đáng tiếc của bà Hillary Clinton năm năm nay, đặc biệt quan trọng tại khu vực Trung Tây khi những bang như Wisconsin và Michigan quay sang ủng hộ ông Trump .
6 h20
Số lượng cử tri đi bỏ phiếu tăng cao tại những bang chiến địa
Cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang tận mắt chứng kiến số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong Ngày bầu cử tăng cao tại những bang chiến địa. Hiện tại, đội ngũ tranh cử của ứng viên Joe Biden đang nỗ lực hối thúc cử tri đi bỏ phiếu nhiều hơn tại 1 số ít bang chiến địa, trong đó có Florida .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 14

Bên ngoài một điểm bỏ phiếu ở Minnesota. Ảnh : AP .
Tại 1 số ít khu vực thuộc Florida như Miami-Dade, Jacksonville và Tampa / St. Petersburg, số lượng cử tri Dân chủ đi bỏ phiếu tăng vọt sau 17 h chiều 3/11 ( giờ địa phương ). Điều này hoàn toàn có thể tạo ra lực đẩy thiết yếu cho đội ngũ tranh cử của ông Biden ở Florida. Một cố vấn của ông Biden cho biết, những bang chiến địa tại phía Nam, gồm Florida, Bắc Carolina và Georgia là những nơi họ gặp thử thách lớn nhất .
Tuy nhiên, đội ngũ tranh cử của ông Biden đã lấy lại được tự tin ở những bang như Pennsylvania, Michigan và Wisconsin .
6 h05
Các điểm bỏ phiếu tiên phong đóng cửa
Các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa ở bang Indiana và Kentucky vào lúc 18 h ( giờ địa phương ) dù một số ít khu vực ở phía tây những bang này sẽ liên tục mở thêm một tiếng nữa. Kết quả hoàn toàn có thể sớm được công bố nhưng sẽ không vừa đủ và không phải là số lượng ở đầu cuối .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 15

Dư luận châu Âu với bầu cử tổng thống Mỹ 2020
VOV.VN – Mỹ vẫn là liên minh quan trọng nhất của những nước châu Âu nên cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 được châu Âu theo dõi sát sao dù lục địa này đang quay cuồng trong làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19 và không ổn định xã hội .
6 h00
Cử tri ủng hộ Trump nhiệt tình hơn Biden
Theo những cuộc thăm dò dư luận, những cử tri ủng hộ Tổng thống Trump đang biểu lộ sự ủng hộ can đảm và mạnh mẽ với ông thay vì chống lại đối thủ cạnh tranh của ông khi cứ 5 người được hỏi thì 4 người có quan điểm như vậy. Một vài cử tri ủng hộ ông Biden cũng có lập trường tương tự như tuy nhiên ở mức độ ít hơn .

Trực tiếp: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 - ảnh 16

Những người ủng hộ Tổng thống Trump cổ vũ cho ứng viên của mình gần một điểm bỏ phiếu ở Houston ngày 3/11. Ảnh : AP .

Khoảng 2/3 cử tri ủng hộ ông Biden nói rằng họ bỏ phiếu vì ứng viên của mình trong khi 1/3 số cử tri được hỏi cho biết họ bỏ phiếu để chống lại ông Trump. 1/3 cử tri tham gia khảo sát muốn ứng viên là một lãnh đạo mạnh mẽ trong khi 1/4 người được hỏi nói rằng họ muốn một nhà lãnh đạo có sự phán xét hiệu quả.

Cứ 5 người thì có 1 người bỏ phiếu cho ứng viên ” chăm sóc đến những người giống như tôi “, trong khi với nhóm khác, cứ 5 người thì có 1 người muốn một nhà chỉ huy có năng lực đoàn kết quốc gia. / .
PV Phạm Huân / VOV-Washington đưa tin, những điểm bỏ phiếu ở hầu hết những bang ở Mỹ Open từ 7 h sáng và ngừng hoạt động trong khoảng chừng thời hạn từ 18 h tới 21 h tối. Tùy theo mỗi bang cử tri hoàn toàn có thể bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp hoặc qua bưu điện. Không khí tại những điểm bỏ phiếu diễn ra trật tự với những lao lý về giãn cách xã hội được triển khai khắt khe .
Số lượng cử tri trong ngày Tổng tuyển cử không thực sự quá đông như mọi năm, khi rất nhiều cử tri trước đó đã bỏ phiếu sớm và một phần cũng do lo lắng lây nhiễm Covid-19 .

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM