Chế độ nghỉ phép 2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Nghỉ phép là một trong những quyền lợi của người lao động và các đối tượng khác được quy định hiện nay. Theo đó, pháp luật có quy định rõ về chế độ nghỉ phép 2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Dưới đây, là nội dung tương quan đến chế độ nghỉ phép được pháp luật tại những văn bản mới nhất hiện hành, mời quý vị tìm hiểu thêm bài viết của Luật Hoàng Phi .

Thông tư hướng dẫn chế độ nghỉ phép mới nhất

Đối với việc giải quyết chế độ nghỉ phép 2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cụ thể, quý vị có thể tham khảo nội dung tại phần dưới của bài viết này. Ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu về những đối tượng được thanh toán tiền phụ cấp để đi đường và tiền phương tiện để đi lại khi nghỉ phép năm quy định tại khoản 1 điều 2 thông tư 141/2011/TT-BTC.

+ Nếu cán bộ công chức công tác ở khu vực là núi cao, vùng sâu, vùng xa, hải đảo mà có hệ số phụ cấp khu vực từ 0,5 trở lên đáp ứng đủ về điều kiện nghỉ phép hàng năm, đồng thời có sự đồng ý từ thủ trưởng cấp giấy cho đi phép năm đẻ về thăm thân nhân, quê quán.

+ Cán bộ, công chức công tác làm việc ở những vùng còn lại mà đủ điều kiện kèm theo để nghỉ phép được sự chấp thuận đồng ý của thủ trưởng cấp giấy nghỉ phép hằng năm để thăm chồng / vợ hoặc con ; cha, mẹ bị ốm đau hoặc chết .
Ở nội dung sau, chúng tôi sẽ trình làng về trường hợp nếu người lao động, cán bộ, công chức, viên chức thao tác tại đơn vị chức năng sự nghiệp công lập hoặc cơ quan nhà nước có hợp đồng thao tác, mà không dùng / không dùng hết số ngày nghỉ phép thì sẽ được giao dịch thanh toán tính bằng tiền như sau :
+ Trường hợp mà do nhu yếu của việc làm mà đơn vị chức năng, doanh nghiệp không hề sắp xếp về thời hạn để nghỉ thì mức hưởng những ngày chưa nghỉ phép được tính theo quy định nội bộ, bảo vệ không vượt mức tiền lương mà làm thêm giờ của ngày thứ Bảy hoặc ngày Chủ nhật .
+ Trường hợp mà do nhu yếu về trách nhiệm thì những số ngày chưa nghỉ hoặc nghỉ không hết sẽ được giao dịch thanh toán tiền lương cộng với khoản tiền lương của những ngày không nghỉ
+ Nếu do nguyên do khác mà chưa thể nghỉ hằng năm hay chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được trả theo những khoản phụ cấp đang hưởng hoặc theo mức lương về ngạch, bậc và chức vụ .

Chế độ nghỉ phép 2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Chế độ nghỉ phép của cán bố, công chức, viên chức, người lao động như sau :
Theo điều 13 Luật cán bộ, công chức có lao lý về nghỉ hàng năm được triển khai như trong pháp luật về pháp lý lao động .
+ Được nghỉ hàng năm theo pháp luật pháp lý về lao động
+ Đối với những viên chức mà phải thao tác ở biên giới, miền núi, vùng sâu, hải đảo, vùng xa hay trường hợp đặc biệt quan trọng khác thì hoàn toàn có thể được gộp 2 năm về số ngày nghỉ phép vào để được nghỉ 1 lần hoặc 3 năm nghỉ 1 lần nhưng cần có sự đồng ý chấp thuận từ người đứng đầu tại đơn vị chức năng sự nghiệp công lập
Như vậy so với người là viên chức nhà nước thì vẫn được vận dụng ngày nghỉ như theo pháp luật tai Bộ Luật Lao động 2019 nếu thao tác từ đủ 12 tháng trở lên .

Tóm lại, theo điều 113 Bộ Luật Lao động 2019 có quy định như sau về chế độ nghỉ phép 2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động:

Điều 113. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động thao tác đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau :
a ) 12 ngày thao tác so với người làm việc làm trong điều kiện kèm theo thông thường ;
b ) 14 ngày thao tác so với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, việc làm nặng nhọc, ô nhiễm, nguy khốn ;
c ) 16 ngày thao tác so với người làm nghề, việc làm đặc biệt quan trọng nặng nhọc, ô nhiễm, nguy hại .
2. Người lao động thao tác chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm theo tỷ suất tương ứng với số tháng thao tác .
3. Trường hợp do thôi việc, bị mất việc làm mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được người sử dụng lao động giao dịch thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ .
4. Người sử dụng lao động có nghĩa vụ và trách nhiệm lao lý lịch nghỉ hằng năm sau khi tìm hiểu thêm quan điểm của người lao động và phải thông tin trước cho người lao động biết. Người lao động hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần .
5. Khi nghỉ hằng năm mà chưa đến kỳ trả lương, người lao động được tạm ứng tiền lương theo lao lý tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này .
6. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng những phương tiện đi lại đường đi bộ, đường tàu, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời hạn đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm .
7. nhà nước lao lý cụ thể điều này .
Như vậy tùy vào từng trường hợp mà người lao động, cán bộ, công chức, viên chức thao tác ở điều kiện kèm theo việc làm có đặc thù ra sao mà sẽ được hưởng số ngày nghỉ khác nhau .

– Ngoài ra, tại điều 114 có quy định thêm về việc tăng ngày nghỉ hằng năm dựa theo thâm niên làm việc, theo đó nếu người lao động, cán bộ, công chức viên chức cứ làm việc đủ 5 năm mà làm việc cho người sử dụng lao động khi đó số ngày nghỉ hằng năm được tính như tại điều 113 Bộ Luật Lao động 2019 được cộng thêm 1 ngày nghỉ hằng năm.

Ví dụ : Ông A thao tác tại công ty B đến tháng 12 năm 2020 tổng thời hạn thao tác là 5 năm, đặc thù việc làm là thao tác ở thiên nhiên và môi trường điều kiện kèm theo thông thường. Nay ông A viết đơn xin nghỉ phép gửi ban chỉ huy công ty xử lý chế độ nghỉ phép .
Như vậy, trong trường hợp này ông A được nghỉ tổng số ngày là 13 ngày .

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến chế độ nghỉ phép 2022 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thông tư hướng dẫn chế độ nghỉ phép mới nhất. Mọi thắc mắc liên quan, mời quý vị liên hệ qua hotline 1900 6557 để được tư vấn nhanh nhất.

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM