Đồng Tháp phong tỏa thị trấn Cái Tàu Hạ

Việc phong tỏa hàng loạt thị xã có hơn 12.000 nhân khẩu nhằm mục đích mục tiêu bóc tách F0 và tiến hành cấp bách những giải pháp chống dịch, ngăn ngừa sự lây lan ra hội đồng .Từ 0 h ngày 7/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, đã phát hành quyết định hành động thiết lập cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 so với hàng loạt thị xã Cái Tàu Hạ .Thị trấn Cái Tàu Hạ có 7 khóm, 79 tổ, 3.119 hộ với 12.394 nhân khẩu. Việc phong tỏa được triển khai cho đến khi có thông tin mới để bóc tách những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm ra khỏi hội đồng.

Trong thời gian thiết lập vùng cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu phong tỏa ở thị trấn Cái Tàu Hạ, trừ các trường hợp cần thiết và có sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Dong Thap phong toa thi tran Cai Tau Ha,  voi 12.394 nhan khau anh 1
Một góc TT thị xã Cái Tàu Hạ. Ảnh : Đ.Đ.

Những ngày qua, Đồng Tháp ghi nhận hàng loạt ca nhiễm hội đồng và những ổ dịch mới phát sinh .Theo chỉ huy tỉnh Đồng Tháp, rủi ro tiềm ẩn bùng phát dịch ở địa phương còn rất cao, nhất là những địa phận tập trung chuyên sâu đông dân cư, khu vực giáp ranh với những tỉnh, thành lân cận.

Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu các ngành tiếp tục tập trung tổ chức tốt phương châm “cao hơn một bước, nhanh hơn một bước” trong công tác phòng, chống dịch.

Địa phương này đang cố không để số ca F0 đạt 3 số lượng / ngày, kéo giảm số ca F0 xuống 50 ca / ngày và số F0 trong hội đồng dưới 20 ca / ngày. Từ 0 h giờ ngày 7/11, Ủy Ban Nhân Dân TP Cao Lãnh nhu yếu những cơ sở kinh doanh thương mại ẩm thực ăn uống tạm dừng ship hàng khách tại chỗ và chỉ được phép bán mang về .

Theo nhà chức trách, tình hình dịch Covid-19 ở TP Cao Lãnh diễn biến phức tạp. Các trường hợp nhiễm mới chủ yếu tại các cơ sở mua bán ăn uống, nơi tập trung đông người và có tốc độ lây lan rất nhanh.

Trong 24 h qua, Đồng Tháp ghi nhận 198 ca nhiễm nCoV. Trong đó, 36 ca hội đồng đa phần ở huyện Châu Thành và Cao Lãnh .Kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát đến ngày 6/11, tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm nCoV. 9.267 người đã khỏi bệnh và hơn 1.000 ca đang điều trị. Địa phương này đã tiêm hơn 1,5 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó mũi một là 904.535 liều và mũi 2 là 612.287 liều. 12/12 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp thuộc Lever 2 .

Source: https://vvc.vn
Category: Thời sự

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM