Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 chính thức bế mạc

Lễ bế mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 được tổ chức triển khai vào lúc 8 h00 giờ tối giờ địa phương ( 7 h00 tối giờ Nước Ta ) và lê dài hơn 80 phút. quản trị Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham gia buổi lễ .
Đúng như tôn chỉ của kỳ Thế vận hội lần này, lễ bế mạc cũng diễn ra đơn thuần và không có sự Open của bất kể ngôi sao 5 cánh nào. Buổi lễ đa phần tập trung chuyên sâu vào những vận động viên và bộc lộ sáng tạo độc đáo về Bắc Kinh là “ thành phố Olympic kép ” tiên phong trên quốc tế bằng những yếu tố từ năm 2008 đến 2022 .
olympic mua Dong bac kinh 2022 chinh thuc be mac hinh anh 1

Biểu tượng Olympic mùa Đông 2022 thắp sáng trên Sân vận động Tổ chim. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Nối tiếp lễ khai mạc, lễ bế mạc cũng bắt đầu bằng câu chuyện về một bông tuyết với mục tiêu mang đến một buổi lễ vui tươi, đầm ấm và cảm động. Những đứa trẻ cầm đèn lồng hình bông tuyết thắp sáng biểu tượng của Thế vận hội mùa Đông 2022 để bắt đầu cuộc hội ngộ của các vận động viên.

Một hình “ Kết ” màu đỏ khổng lồ – tức nút dây đặc trưng của Trung Quốc được hình thành trên không từ nhiều mảnh ruy băng và một hình “ Kết ” hiện trên băng màu xanh ở giữa sân vận động tượng trưng cho sự đoàn kết, suôn sẻ, nghênh đón khoảng chừng 2500 vận động viên xuất hiện tại lễ bế mạc .
olympic mua Dong bac kinh 2022 chinh thuc be mac hinh anh 2

Hình Kết – tức nút dây đặc trưng của Trung Quốc. (Ảnh: Chinanews)

Tiếp theo phần tiến vào sân của vận động viên là một video ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của họ tại những trận tranh tài. Trong kỳ Olympic lần này, đoàn Na Uy đứng đầu bảng tổng sắp với 16 huy chương Vàng. Trung Quốc đứng sau Đức và trên Mỹ, xếp thứ 3 với 9 huy chương Vàng .

Lễ trao giải dành riêng cho các vận động viên môn trượt tuyết băng đồng và tưởng nhớ những người đã đóng góp cho Thế vận hội – phần nghi lễ truyền thống của các kỳ Olympic và phần tri ân hàng trăm nghìn tình nguyện viên cũng được tổ chức tại lễ bế mạc.

Màu sắc chủ yếu của những màn màn biểu diễn tại lễ bế mạc là màu đỏ đặc trưng của Trung Quốc và màu xanh tượng trưng cho băng tuyết. Khoảng 20.000 chiếc đèn lồng đã được đặt trên hàng ghế người theo dõi .
Tổng cộng 3.000 người chuẩn bị sẵn sàng cho lễ bế mạc và khoảng chừng 1.300 diễn viên quần chúng đã tham gia trình diễn, phần lớn trong số họ đến từ những trường trung học và tiểu học .
Được biết, khoảng chừng 40.000 người theo dõi đã được mời tham gia lễ bế mạc – khoảng chừng 50% sức chứa của Sân vận động Tổ chim. Trong khi đó, theo một quan chức của Ủy ban Olympic Quốc tế ( IOC ), dự kiến có khoảng chừng 2 tỷ người theo dõi trên quốc tế xem kỳ Thế vận hội mùa Đông lần này .

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Thái Kỳ, Chủ tịch Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh khẳng định: “Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đã mở ra một kỷ nguyên mới của các môn thể thao băng tuyết, trở thành một minh chứng tuyệt với khác về việc nhân loại cùng nắm tay nhau hướng tới tương lai. Tinh thần Olympic sẽ được lưu truyền mãi mãi”.

Trước khi công bố bế mạc Olympic mùa Đông 2022, quản trị Ủy ban Olympic Quốc tế ( IOC ) Thomas Bach đã nhìn nhận cao ý thức tôn trọng, ủng hộ lẫn nhau và thành tích của những vận động viên, đồng thời lôi kéo thời cơ bình đẳng về vaccine Covid-19 cho toàn bộ mọi người trên quốc tế .
Trước đó, Ban tổ chức triển khai Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh đã trao cờ Olympic cho vương quốc đăng cai Thế vận hội tiếp theo – Italy. Kỳ Olympic tiếp nối dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2/2026 ở những thành phố Milano và Cortina d’Ampezzo .
Buổi lễ kết thúc bằng nghi lễ tắt lửa Olympic và một màn pháo hoa rực rỡ tỏa nắng. / .

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM