Trung Quốc: Thế vận hội Mùa đông 2022 chịu nhiều than phiền từ vận động viên – BBC News Tiếng Việt

Trung Quốc: Thế vận hội Mùa đông 2022 chịu nhiều than phiền từ vận động viên

8 tháng 2 2022Frida KarlssonNguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Vận động viên người Thụy Điển Frida Karlsson tranh tài môn trượt tuyết hồi cuối tuần vừa qua

Các vận động viên đang chỉ trích các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa đông, với những than phiền về điệu kiện thi đấu quá lạnh và các quy tắc cách ly dồn dập.

Bắc Kinh đã khai mạc Thế vận hội Mùa đông cách đây bốn ngày, và hứa hẹn rằng sẽ ” hài hòa và hợp lý, bảo đảm an toàn và hoành tráng ” .Một số người ca tụng những nỗ lực của Trung Quốc trong việc bảo vệ một Thế vận hội tương đối không có virus .Nhưng một số ít người tham gia nói rằng họ đang sống và tập luyện trong điều kiện kèm theo tồi tệ, khiến họ phải hoạt động những nhà tổ chức cải tổ điều kiện kèm theo .Phái đoàn Thụy Điển lôi kéo nội dung tranh tài trượt tuyết trên khắp cả nước cần được tổ chức sớm hơn trong ngày để bảo vệ những vận động viên khỏi nhiệt độ giá băng – sau khi vận động viên Thụy Điển là Frida Karlsson được nhìn thấy run người và suýt gục ngã sau khi tranh tài nội dung trượt tuyết 7,5 km + 7,5 km hôm thứ Bảy ( 05/02 ) .Theo pháp luật của Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế, những cuộc thi không được phép diễn ra khi nhiệt độ xuống dưới – 20 độ C .Khi Karlsson tranh tài hôm thứ Bảy, nhiệt độ được đo là – 13 độ C, nhưng chỉ huy đội Thụy Điển Anders Bystroem nói với phóng viên báo chí rằng nhiệt độ giao động – 31 độ C cùng với gió lạnh .” Chúng ta có số lượng giới hạn về độ lạnh, nhưng tôi không biết liệu họ có tính đến tác động ảnh hưởng của gió, ” ông Bystroem nói với hãng tin Reuters hôm Chủ Nhật .

‘Tôi không chắc mình có thể chịu đựng được’

Một số ít trường hợp nhiễm Covid-19 – gồm các vận động viên và lãnh đạo đội – đã được ghi nhận ở Thế vận hội, với sự thất vọng bùng lên về sự nhầm lẫn xung quanh các quy tắc cách ly Covid.

Trung Quốc đã rất nỗ lực để ngăn ngừa virus – cấm người theo dõi quốc tế và không bán vé cho công chúng. Truyền thông, vận động viên và giới quan sát được giữ trong những ” khu vực khủng hoảng bong bóng ” tách biệt, cùng với những pháp luật rằng bất kể ai bước chân vào những khủng hoảng bong bóng này đều phải tiêm đủ vaccine hoặc bị cách ly 21 ngày .Các quy tắc của Trung Quốc pháp luật những người có triệu chứng sẽ dược đưa đến một bệnh viện được chỉ định và những ai không có triệu chứng sẽ ở trong một cơ sở cách ly .Người bị nhiễm sẽ bị cách ly cho tới khi họ xét nghiệm âm tính hai lần cách nhau 24 tiếng. Sau đó, họ sẽ được quay trở lại khủng hoảng bong bóng .SkatingNguồn hình ảnh, CHINA NEWS SERVICE VIA GETTYĐầu tuần trước, tay lái môn skeleton Kim Meylemans đã đăng một nội dung đẫm nước mắt trên Instagram, cáo buộc rằng cô đẩy qua đẩy lại từ điểm cách ly này tới điểm cách ly khác .” Chúng tôi thậm chí còn không chắc như đinh tôi sẽ được phép quay trở lại làng [ Olympic ], ” cô nói trong một video. ” Tôi không chắc tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được thêm 14 ngày nữa và còn cuộc thi ở Thế vận hội nữa trong khi đang bị cách ly như này. “Trong một tuyên sau đó, Ủy ban Olympic Quốc tế ( IOC ) cho biết cô sẽ được đưa tới một phòng trong Làng Olympic và rằng họ ” chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ [ cô ấy ] ” .Vận động viên môn trượt băng vận tốc ( speedskater ) người Ba Lan Natalia Maliszewska cũng công bố cô giật mình được ra khỏi khu cách ly tối qua trước cuộc đua vòng sơ loại, chỉ bị đưa trở lại khu cách ly vài giờ trước khi tranh tài, sau khi có xét nghiệm dương thế .” Tôi không tin bất kể thứ gì nữa. Không tin vào xét nghiệm. Không tin vào Thế vận hội. Nó là một trò đùa lớn với tôi, ” cô viết trên Twitter bằng tiếng Ba Lan .

Riêng vận động viên thi đấu hai môn phối hợp (biathlon) trướt tuyết băng đồng và bắn súng, người Nga, Valeria Vasnetsova, bày tỏ sự thất vọng của cô với thức ăn trong khu cách ly khi cô đăng trên Instagram về những gì cô nói là “bữa ăn sáng, trưa và tối cho năm ngày rồi”.

Trong cuộc họp với phóng viên báo chí hôm thứ Hai ( 07/02 ), Giám đốc thể thao của IOC Kit McConnell cho biết điều kiện kèm theo cách ly của vận động viên là ưu tiên số 1 và họ đang thực thi những bước để xử lý ” thực trạng cá thể mà vẫn còn nhiều thử thách ” .Trong khi đó, những người khác ca tụng nỗ lực nhất quyết của Trung Quốc để bảo vệ một Thế vận hội tương đối không có virus, gồm có vệ sinh thật sạch khoang ngủ giữa những lần sử dụng, phun thuốc khử trùng liên tục và cho robot ship hàng trong phòng bếp và quầy bar để chuẩn bị sẵn sàng và giao món ăn .

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM