Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị? – https://vvc.vn

Thế vận hội mùa đông 2018 là kỳ Olympic thứ 23, được tổ chức triển khai tại Pyeongchang, Gangwon, Hàn Quốc. Sự kiện này lôi cuốn hơn 3000 vận động viên tham gia tranh tài 15 bộ môn. Bạn có biết Thế vận hội mùa đông 2018 vừa mới qua có những điểm gì mê hoặc không ? Hãy cùng Tugo điểm qua nhé !

Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị?

Thế vận hội mùa đông 2018 là kỳ Olympic thứ 23, được tổ chức triển khai tại Pyeongchang, Gangwon, Hàn Quốc

1/ Thế vận hội lạnh nhất trong lịch sử

Thế vận hội mùa đông 2018 được coi là kỳ thế vận hội lạnh nhất trong lịch sử dân tộc. Ban tổ chức triển khai đã phải chuẩn bị sẵn sàng những tấm giữ nhiệt, chăn, ghế nệm giữ ấm và áo mưa để phân phối tới người theo dõi, giúp họ hoàn toàn có thể theo dõi được những trận đấu trong điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt tại Pyeongchang, nơi mà nhiệt độ xuống thấp hơn 0 độ C lần thứ ba trong năm .
Các bộ môn tranh tài được tổ chức triển khai quanh hai khu vực chính là khu nghỉ mát Alpensia và vùng biển Gangneung, với những khu vực tại Bokwang và Jeongseon. Nhiệt độ vùng Gangneung giao động từ 6 độ C và – 2 độ C nhưng phong hàn ở vùng đồi núi khiến gió mạnh làm cho nhiệt độ rơi xuống mức – 25 độ C .

Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị?

Thế vận hội lạnh nhất trong lịch sử vẻ vang
Mức nhiệt tại Thế vận hội lần này vượt xa kỷ lục cũ năm 1994 tại Lillehammer ( Na Uy ) với nhiệt độ dưới mức – 11 độ C .
Điều kiện thời tiết tại Pyeongchang cũng khác hẳn với kỳ Thế vận hội tại Sochi 4 năm về trước, khi nhiệt độ lên tới 20 độ C và những trận đấu diễn ra trong thời tiết cao kỉ lục .

2/ Thế vận hội mùa đông đầu tiên sử dụng công nghệ mạng 5G

Một trong những điểm điển hình nổi bật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là việc ứng dụng những công nghệ cao. Kỳ thế vận hội này sẽ đi vào lịch sử dân tộc trở thành thế vận hội tiên phong sử dụng công nghệ tiên tiến mạng 5G .

Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị?

Thế vận hội mùa đông tiên phong sử dụng công nghệ tiên tiến mạng 5G
Mạng 5G được phủ sóng từ trường bay cho đến TT báo chí truyền thông, những khu vực tranh tài của thế vận hội. Công nghệ này không riêng gì được cho phép người sử dụng truy vấn mạng với vận tốc “ khủng ” mà còn hoàn toàn có thể chụp ảnh khoảng trống 3 chiều hay thưởng thức thực tiễn ảo …
Ngoài ra, người theo dõi hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp phần tranh tài của những vận động viên một cách sôi động. Ví dụ như camera được gắn vào người những vận động viên thi trượt tuyết truyền hình ảnh trực tiếp để người theo dõi có cảm xúc như đang ở ngay trên đường trượt .

3/ Chuẩn bị 110 nghìn bao cao su cho thế vận hội, ban tổ chức vẫn lo thiếu hụt

Thế vận hội mùa đông 2018 diễn ra tại Hàn Quốc có sự tham gia của khoảng chừng 3000 vận động viên. Tất cả sẽ hoạt động và sinh hoạt từ ngày 9 – 25/2 ở làng vận động viên tại PyeongChang trong thời hạn diễn ra Olympic .
Chính vì thế để trấn áp đời sống tình dục của vận động viên, ban tổ chức triển khai Olympic đã cung ứng khoảng chừng 110 nghìn chiếc bao cao su không lấy phí, được đặt rải rác khắp những khu vực công cộng, thuận tiện nhìn thấy như Tolet, bàn tiếp khách của những trạm y tế, nhà ăn, TT báo chí truyền thông, khu tiếp thị quảng cáo …
Con số này lập kỷ lục mới về số lượng bao cao su phát ra ở một kỳ Thế vận hội, nhiều hơn 10.000 chiếc so với những kỳ Thế vận hội trước tại Vancouver vào năm 2010 và tại Sochi vào năm năm trước. Tuy nhiên, số lượng này đang đứng trước rủi ro tiềm ẩn không đủ với nhu yếu .

Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị?

Chuẩn bị 110 nghìn bao cao su cho thế vận hội, ban tổ chức triển khai vẫn lo thiếu vắng
Trước đó, một thành viên ban tổ chức triển khai đã phát biểu cho rằng những vận động viên hoàn toàn có thể chỉ lấy bao cao su về làm kỷ niệm. Tuy nhiên mới gần đây, một nhân viên cấp dưới y tế tại PyeongChang bác bỏ điều này : “ Mỗi vận động viên khi đến thường lấy 2-3 cái. Chúng tôi có những chiếc bao cao su có in logo Olympic. Nhưng số lượng này rất hiếm và khó tìm thấy. Chính vì thế tôi không nghĩ rằng họ lấy bao cao su để làm kỷ niệm ” .
Trong khi đó theo thống kê, nơi số lượng bao cao su nhanh hết nhất là ở Tolet nam. Theo lời nhân viên cấp dưới ở đây, thường thì chỉ 2-3 ngày họ phải nạp thêm cho hộp đựng số lượng mới .
Phát ngôn viên Olympic, ông Chung Geun-Sik lôi kéo những vận động viên nên hoạt động và sinh hoạt lành mạnh : “ Chúng tôi không mong ước cảnh bao cao su sẽ cháy hàng mặc dầu chúng tôi luôn có giải pháp cho mọi trường hợp ” .
>> Xem thêm : Những chú ý quan tâm khi đi du lịch Hàn Quốc

4/ Cái bắt tay lịch sử giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông

Lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã bắt tay với bà Kim Yo Jong, em gái của nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa Đông năm 2018 ở PyeongChang, CNN đưa tin .
Trong những thời gian khai mạc Thế vận hội, Tổng thống Moon đã nghênh đón 1 số ít nhà chỉ huy quốc tế, trong đó có bà Kim Yo Jong và quan chức đứng vị trí số 1 phái đoàn Triều Tiên, ông Kim Yong-nam, 90 tuổi .

Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị?

Cái bắt tay lịch sử vẻ vang giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông
Bà Kim Yo Jong là thành viên tiên phong của triều đại cầm quyền Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc năm 1953. Ngay cả những tháng trước đây, cả hai bên cũng chưa khi nào dự tính sẽ có cuộc gặp gỡ như vậy .
Cũng trong lễ khai mạc, những vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên đã cùng nhau đi dưới một lá cờ thống nhất .

Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị?

Các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên đã cùng nhau đi dưới một lá cờ thống nhất
Sự xuất hiện của bà Kim Yo Jong tại sự kiện thể thao toàn thế giới tại Hàn Quốc là một hành động quan trọng trong việc làm “ tan băng ” những mối quan hệ giữa hai nước láng giềng .
Theo những nguồn ngoại giao, năng lực cao bà Kim sẽ mời ông Moon tới thăm Bình Nhưỡng vào năm nay. Nếu điều này xảy ra, chuyến thăm của ông Moon tới Triều Tiên sẽ là lần tiên phong Tổng thống Hàn Quốc tới nước láng giềng Triều Tiên kể từ năm 2007 .

5/ Dàn mỹ nhân Triều Tiên khuấy động Thế vận hội mùa Đông 2018

Phái đoàn Triều Tiên đến tham gia Olympic mùa đông tại Hàn Quốc có 280 thành viên. Trong đó, có 229 người thuộc đội cổ động, được gọi là “ đội quân mỹ nhân ”. Những thành viên còn lại có những vận động viên Taekwondo, 21 nhà báo và 4 thành viên Ủy ban Olympic Triều Tiên. Đây là lần tiên phong có cuộc đổ xô lớn đến thế, giữa biên giới liên Triều. Giới tiếp thị quảng cáo và người hâm mộ Hàn Quốc đã nghênh đón “ đội quân mỹ nhân ” Triều Tiên một cách háo hức .

Thế vận hội mùa đông 2018 có những điểm gì thú vị?

Dàn mỹ nhân Triều Tiên khuấy động Thế vận hội mùa Đông 2018
Thế vận hội mùa đông 2018 tại PyeongChang đã diễn ra toàn vẹn với những điều thật mê hoặc. Chắc hẳn toàn bộ những vận động viên và cổ động viên đã có những khoảnh khắc đáng nhớ tại đây .
Nhưng PyeongChang không phải chỉ là một khu vực diễn ra thế vận hội. Nơi đây còn nhiều khung cảnh xinh đẹp dành cho hành khách ghé thăm. Nếu bạn đang có dự tính đi du lịch, đây hoàn toàn có thể là một khu vực tương thích cho bạn đấy. Dĩ nhiên, trước khi khởi hành, bạn nên tìm hiểu thêm những cẩm nang hướng dẫn du lịch Hàn Quốc nhé .

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm các tour du lịch Hàn Quốc với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm các chủ đề:

Bạn thấy bài viết này thế nào ?

[ Trung bình : 0 ]

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM