“Sự cố” tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014

Một trong những tiết mục trình diễn bằng thiết bị điện tử tân tiến được chờ đón tại lễ khai mạc là phần ghép 5 bông hoa tuyết khổng lồ trên không trung thành với chủ hình tượng 5 vòng tròn Olympic, ở đầu cuối chỉ còn 4 vòng đan vào nhau khi bông hoa tuyết sau cuối … không chịu ghép lại như ý đồ đạo diễn. Sự cố này khiến màn pháo hoa chào mừng sau đó đã không được thắp sáng và những vòng tròn hình tượng Olympic nhanh gọn được tắt đèn và đưa ra khỏi sân vận động .
Biểu tượng 5 vòng tròn Olympic không hoàn chỉnh tại lễ khai mạcBiểu tượng 5 vòng tròn Olympic không hoàn hảo tại lễ khai mạc

Bằng phát biểu hết sức ngắn gọn, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố khai mạc Thế vận hội mùa Đông lần thứ 22  – Sochi 2014 và lễ thượng cờ của nước chủ nhà Nga diễn ra khá ấn tượng sau đó: Phi hành gia Sergei Krikalev làm động tác kéo “cờ” được kết nối bằng hàng chục người trong ba màu trang phục đỏ, xanh và trắng được tạo hình bởi những bóng đèn led lấp lánh.

Tạo hình quốc kỳ Nga khổng lồTạo hình quốc kỳ Nga khổng lồ
Những đoàn VĐV sau đó đã diễu hành trên sân vận động trong khi một quy mô vệ tinh khổng lồ bộc lộ hình ảnh của từng vương quốc Open trên khung trời sân vận động .
Đoàn VĐV chủ nhà Nga diễu hànhĐoàn VĐV chủ nhà Nga diễu hành
Lễ khai mạc được tiếp nối bằng phần trình diễn của hàng nghìn vận động viên, diễn viên, miêu tả quy trình hình thành quốc gia Nga và sự tăng trưởng cùng năm tháng để Open một trong những cường quốc trên quốc tế .
“Sự cố” tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014

“Búp bê” Maria Sharapova tham gia lễ rước đuốc Thế vận hội mùa Đông tại sân Fisht

Với ngân sách lên đến trên 50 tỉ USD, kỳ thế vận đắt đỏ nhất trong lịch sử dân tộc đã chính thức được khai mạc, khởi đầu cho 17 ngày tranh tài. Ngoài Tổng thống Nga Vladimir Putin, hơn 40 nguyên thủ vương quốc trên quốc tế đã đến dự khán lễ khai mạc bên cạnh quản trị Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon .
Lung linh sắc màuLung linh sắc màu

Hơn 6.000 VĐV từ 85 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ ( khu vực Khu vực Đông Nam Á có ba đại diện thay mặt là Xứ sở nụ cười Thái Lan, Philippines và Đông Timor ) sẽ tham gia tranh tài tại Sochi 2014 ở 98 nội dung tranh tài .
Quang cảnh bên ngoài sân vận động Fisht tại lễ khai mạc

Quang cảnh bên ngoài sân vận động Fisht tại lễ khai mạc

Ngoài sự cố 5 vòng tròn Oympic, màn trình diễn của ba mascot ( vật hình tượng ) là thỏ xám, gấu tuyết và báo cũng bị một bộ phận hội đồng mạng ” xuyên tạc ” là bộc lộ bộ mặt của tội ác, nạn nghiện rượu và nghiện thuốc lá ở nước chủ nhà ( ! ) .
Ba mascot của Sochi 2014Ba mascot của Sochi 2014
Trước đó, báo chí truyền thông phương Tây Open nhiều hình ảnh ” chụp từ hiện trường ” về Tolet có hai bồn cầu, phòng tắm có dãy ghế ngồi chờ, nước máy vàng màu rỉ sét cùng sự thiếu thốn những tiện lợi tối thiểu tại nhiều khu công trình Giao hàng Thế vận hội mùa Đông 2014 dù ngân sách đổ ra rất lớn …

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM