Nhà vô địch Olympic vứt bỏ huy chương vàng

Ở tuổi 17, Chloe Kim ( Mỹ ) trở thành người trẻ nhất giành được huy chương vàng môn trượt tuyết. Song cô đã trải qua thời hạn khủng hoảng cục bộ vì áp lực đè nén khi nổi tiếng .

van dong vien gianh huy chuong vang anh 1
Tại Thế vận hội Olympic mùa đông Pyeongchang 2018, Chloe Kim ( sinh năm 2000, Mỹ ) đã làm nên lịch sử vẻ vang khi trở thành vận động viên trẻ nhất giành được huy chương vàng bộ môn trượt tuyết. Dù từng nhiều lần tưởng tượng cảnh được đứng lên bục thắng lợi, cô gái 17 tuổi khi đó chưa chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị để đảm nhiệm quá nhiều sự quan tâm sau khi giành được vinh quang. Ảnh : Marianna Massey.
van dong vien gianh huy chuong vang anh 2
Sự nổi tiếng giật mình hoàn toàn có thể khiến bất kể ai choáng ngợp, tuy nhiên nó còn khiến tâm ý của Kim trở nên không ổn định. ” Ngay khi trở lại nhà, tôi thậm chí còn không hề đến những khu vực yêu dấu của mình “, Kim kể với phóng viên báo chí Sean Gregory của tờ TIME trong buổi phỏng vấn gần đây, nhớ lại khoảnh khắc bị người hâm mộ vây kín khi đến thăm tiệm bánh gần nhà.
van dong vien gianh huy chuong vang anh 3

Cô rất biết ơn khi được nhiều người yêu mến và ủng hộ, nhưng bản thân chỉ muốn quay lại thời điểm trước khi nổi tiếng. “Điều đó làm tôi tức giận. Tôi đơn giản chỉ muốn được riêng tư một ngày thôi. Nhưng điều đó là không thể. Khi đó, tôi vừa trải qua hai tháng mệt mỏi nhất cuộc đời, rồi đến lúc được về nhà, tôi chỉ thấy phiền phức”.

van dong vien gianh huy chuong vang anh 4
Những xúc cảm Kim trải qua không phải hiếm gặp so với những VĐV Olympic. Sau khi biểu lộ xuất sắc trong kỳ tranh tài, cô có vẻ như bị bỏ rơi lại với ” nỗi muộn phiền hậu Olympic “. Thêm vào đó, Kim cũng phải vật lộn với ánh hào quang bùng cháy rực rỡ ở độ tuổi rất trẻ so với những VĐV từng giành thắng lợi tại đấu trường Olympic. Vì áp lực đè nén quá lớn, cô đã vứt bỏ thứ tượng trưng cho thắng lợi đã đổi khác đời sống của mình : Kim ném chiếc huy chương vàng vào sọt rác theo đúng nghĩa đen.
van dong vien gianh huy chuong vang anh 5
Sau thời hạn dài theo học ĐH, đồng thời thực thi phương pháp trị liệu tâm ý, Kim đã vượt qua được trộn lẫn tâm ý ở tuổi 21. Chiếc huy chương đã được Kim nhặt lại từ thùng rác. Và dù không thích ánh hào quang và sự nổi tiếng, giờ đây cô đã học được cách đối phó với nó.
van dong vien gianh huy chuong vang anh 6

“Tôi không quan tâm nữa. Tôi muốn nói với bản thân khi còn ít tuổi rằng mặc dù mọi thứ trở nên khó khăn và ai đó có ác ý hay bất kỳ điều gì xảy đến, mọi thứ sẽ tốt đẹp lên. Cuộc sống này còn có nhiều điều tốt đẹp, đừng để những thứ tệ làm tổn thương mình”, cô bày tỏ.

van dong vien gianh huy chuong vang anh 7
Chỉ vài tuần nữa, Kim sẽ tham gia tranh tài tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Với những nỗ lực suốt thời hạn qua, cô kỳ vọng sẽ gặt hái thêm huy chương vàng tiếp theo.

Kỳ nghỉ không bài tập Tết đầu tiên của học sinh Trung Quốc

Với chính sách mới, học sinh Trung Quốc không còn áp lực trước hàng đống bài tập về nhà hay phải tham gia các khóa học thêm trong kỳ nghỉ lễ.

Đinh Phạm
Ảnh : @ chloekim

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM